Hướng dẫn trả lời câu hỏi Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?

“Kì vọng trong công việc của bạn là gì?” hoặc “ Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?” là những câu hỏi phổ biến khi đi phỏng vấn xin việc. Một câu trả lời hiệu quả sẽ minh họa công việc cơ bản gần đây của bạn, cơ duyên nào dẫn bạn đến với cuộc phỏng vấn và mục tiêu phát triển sự nghiệp của bạn trong ngắn hạn như thế nào.

Một biến thể phổ biến khác của câu hỏi “kỳ vọng” là: “Bạn thấy mình ở đâu trong năm năm tới?” Nói chung, nhà tuyển dụng muốn biết niềm đam mê nghề nghiệp của bạn có nằm trong ngành hay không và bạn có cam kết với tổ chức nếu được tuyển dụng.

Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?
Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn trả lời câu hỏi Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?

Một câu trả lời có hiệu quả là “Tôi rất vui vì công việc này vì tôi đã dành vài năm để hoàn thiện kỹ năng giao tiếp của tôi thông qua trường học và các bài thực tập. Bây giờ tôi có cơ hội để phát triển khả năng của mình và làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp” Câu trả lời này tránh để thời gian trên một cam kết, nhưng nó cho thấy sự quan tâm chân thành đến vị trí và công ty.

Đừng bỏ lỡ:  Bản mô tả công việc nhân viên sales khách sạn

Kết nối nhân cách và kỹ năng của bạn với những yêu cầu cần thiết ở nơi làm việc và vị trí là hữu ích. Đối với một công ty nổi tiếng về văn hoá vui vẻ, bạn có thể nói, “Kế hoạch hiện tại của tôi là trở thành nhân viên bán hàng tốt nhất có thể. Về lâu dài, tôi cũng rất chú trọng xây dựng sự nghiệp trong một tổ chức mà có tính hỗ trợ, một nơi vui vẻ để làm việc. ”

Nghiên cứu trước về công ty để có câu trả lời chính xác
Nghiên cứu trước về công ty để có câu trả lời chính xác

Nghiên cứu về công ty và vị trí cho phép bạn điều chỉnh câu trả lời của bạn. Người quản lý tuyển dụng có thể dễ dàng nhìn thấy từ phản ứng này rằng nó có phù hợp với văn hoá công ty hay không.

Hotelcareers.vn vừa chia sẻ với các bạn Hướng dẫn trả lời câu hỏi Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì? Hi vọng, những thông tin kiến thức trên sẽ giúp ích cho bạn trong công việc cũng như cuộc sống. Chúc các bạn sức khỏe và thành công!

5/5 - (1 vote)