Mua đồ bếp thanh lý – Ưu và nhược điểm

Mua đồ bếp thanh lý để mở nhà hàng không phải là một ý tưởng tồi. Bạn muốn mở một nhà hàng? bạn muốn trang bị đầy đủ thiết bị bếp cho nhà hàng của mình hoạt động một cách tốt nhất nhưng kinh phí lại hạn hẹp. Bạn nghe nói nếu mua đồ thanh lý bếp sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ nhưng bạn vẫn còn băn khoăn, sợ rằng tiền mất mà lại mua phải đồ không đạt chất lượng? Hotelcareers.vn sẽ giúp bạn phân tích những ưu điểm và nhược điểm khi mua đồ thanh lý bếp nhà hàng để bạn có được sự lựa chọn đúng đắn nhất cho việc kinh doanh của mình.

Mua đồ bếp thanh lý
Mua đồ bếp thanh lý

Có thể bạn quan tâm

Ưu điểm mua đồ bếp thanh lý

Việc mua trang thiết bị đã qua sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm được các chi phí ban đầu và bạn có thể dành số tiền đó cho những việc cần kíp hơn như trang trí, đặt mua thực phẩm lần đầu, trả nhân công hoặc bảo hiểm. Đây chính là ưu điểm đầu tiên khi bạn mua đồ thanh lý bếp nhà hàng.

Ưu điểm mua đồ bếp thanh lý
Ưu điểm mua đồ bếp thanh lý

Có khá nhiều nhà hàng mới mở cửa kinh doanh thua lỗ vì một số lý do khách quan và chủ quan (rất hi vọng bạn sẽ không nằm trong số đó). Họ thanh lý rất nhiều trang thiết bị đã qua sử dụng vẫn còn rất mới do mới chỉ dùng được một đến 2 năm. Nếu may mắn bạn có thể mua được những thiết bị chưa đến mức quá cũ chỉ bằng 1/3 giá mua mới mà thôi.

Những đồ bếp mới có ưu điểm là đẹp mắt, sáng bóng, và sạch sẽ, chất lượng thì còn tùy vào việc bạn chọn hãng sản phẩm nào, chất liệu ra sao. Tuy nhiên, hàng mới không có nghĩa là thực sự tốt, hàng cũ không có nghĩa là đã bị hỏng. Có những thứ đồ càng dùng càng đẹp, càng dùng càng sáng bóng, và đặc biệt, đối với một số món ăn, nếu được nấu nướng bằng chảo cũ còn ngon hơn là nấu bằng chảo mới…

Đừng bỏ lỡ:  iKids.Pro - Thiên đường mua sắm sách và đồ chơi thông minh cho bé

Nhược điểm mua đồ bếp thanh lý

Không có bảo hành: Các thiết bị đã qua sử dụng thường được bán nguyên hiện trạng. Tức là, món đồ đó có thể không sử dụng được hoặc không sử dụng tốt. Nhưng nếu bạn may mắn kèm theo hiểu biết tinh tế và thông minh khi mua hàng, bạn sẽ lựa chọn được những món đồ hoặc máy móc còn dùng được với chất lượng khá ổn.

Các món đồ mà bạn mua ở các cửa hàng đồ cũ đã được tân trang và sửa chữa một phần nào đó bị hỏng hóc. Có những cửa hàng đồ cũ còn để thời gian bảo hành sản phẩm đó từ một tuần đến vài ba tháng như một sự khẳng định về chất lượng sản phẩm. Bạn hãy chọn mua ở những cửa hàng đồ cũ uy tín hoặc do bạn bè giới thiệu, bạn cũng có thể tham khảo một số website bán đồ thanh lý bếp nhà hàng.

Nhược điểm mua đồ bếp thanh lý
Nhược điểm mua đồ bếp thanh lý

Tuy nhiên đối với đồ bếp, rất nhiều thiết bị gần như không thể bị hỏng hóc. Nếu có bộ phận nào đó bị mất, bạn cũng có thể dễ dàng thay thế chúng.

Chi tiêu nhiều tiền hơn. Đây là trong trường hợp bạn gặp rủi ro khi mua phải món hàng kếm chất lượng, đã được sử dụng quá lâu và được tân trang lại để trông như chưa lâu. Điều này giống như bạn đang đánh cược. Nếu bạn mua phải các thiết bị đã qua sử dụng bị hỏng, bạn sẽ phải tốn thêm khoản tiền để sửa chữa thậm chí còn nhiều hơn số tiền bạn bỏ ra để mua cái mới. Tuy nhiên, có một số thiết bị chỉ cần mua đồ cũ cũng có thể sử dụng được rất lâu.

Kinh nghiệm mua đồ bếp thanh lý

Bạn cần lựa chọn mình nên mua thanh lý thiết bị nào và nên mua mới thiết bị nào cho nhà hàng của mình. Có những thiết bị tuyệt đối không nên mua cũ, ngược lại có những thiết bị mua đồ cũ cũng an toàn và sử dụng tốt, lại tiết kiệm được một số tiền không nhỏ.

Kinh nghiệm mua đồ bếp thanh lý
Kinh nghiệm mua đồ bếp thanh lý

1. Những thiết bị có thể mua thanh lý

Bếp ga và lò vi sóng: Bếp ga là thiết bị có tuổi thọ rất dài. Bạn có thể dễ dàng thay thế được những nút bấm hay kiềng bếp. Các loại bếp điện không thích hợp với sử dụng trong nhà hàng vì chúng lâu nóng và có quá nhiều nút, bộ phận bạn cần phải bấm. Lò vi sóng là thiết bị điện tử, nên tuổi thọ của chúng cũng khá lâu. Khi mua, bạn nhớ cho chạy thử và để ý âm thanh cũng như thời gian làm nóng đồ ăn để mua được hàng tốt.

Đừng bỏ lỡ:  Bảo vệ thương hiệu khách sạn trực tuyến

Bếp chiên: Bếp ga tốt hơn bếp điện và bạn chỉ cần chắc chắn bếp chiên có thể điều chỉnh được và có hướng dẫn thay dầu như thế nào.

Các dụng cụ nhà bếp: Như dao, bộ đồ để bàn ăn, lọ mắm muối và lọ đựng hạt tiêu, lọ hoa trang trí bàn ăn, đĩa, cốc, bát và các đồ dùng tương tự bạn đều có thể hoàn toàn yên tâm mua lại đồ cũ. Vấn đề duy nhất mà bạn cần quan tâm là tìm những vật dụng phù hợp với phong cách trang trí trong nhà hàng của bạn.

2. Những chú ý khi mua đồ bếp thanh lý

Nhờ người thẩm định chất lượng đồ bếp thanh lý:Hãy nhờ người có kinh nghiệm và hiểu biết đi cùng khi đi xem xét mặt hàng mà bạn định mua. Họ sẽ giúp bạn thẩm định chất lượng và giá cả để bạn không mua phải món đồ quá cũ và sử dụng không được tốt.

Mặc cả: Khi bạn mua đồ cũ, chắn chắn là người bán sẽ để giá cao hơn thực tế có thể bán để bạn mặc cả. Hãy tham khảo giá mua mới cho sản phẩm tương đương và cân nhắc chất lượng của sản phẩm thanh lý để trả mức giá hợp lý nhất.

Yêu cầu khuyến mại: Nếu bạn mua nhiều mặt hàng thanh lý đồ bếp của cùng một người bán hàng hay cửa hàng, hãy hỏi họ xem liệu bạn có được nhận quà khuyến mại không, ví dụ bàn thái, máy trộn hay máy nướng bánh mỳ, những món đồ hữu ích nho nhỏ, hoặc bạn có thể giảm thêm chút giá cũng tốt. Có thể họ sẽ tặng bạn để thể hiện thiện chí hợp tác.

Bạn có thể mua đồ thanh lý bếp nhà hàng ở đâu?

Có rất nhiều nhà hàng kinh doanh không thuận lợi hoặc muốn thay mới các thiết bị, nội thất nhà hàng để kinh doanh theo một hướng khác mà thanh lý bếp nhà hàng hoặc nội thất nhà hàng. Và đây chính là nguồn cung cấp thiết bị bếp nhà hàng giá rẻ để những người không có điều kiện kinh tế hoặc người sưu tầm mua thanh lý. Dưới đây là một số trang web uy tín để bạn tìm tới tham khảo và mua đồ thanh lý bếp nhà hàng.

Đừng bỏ lỡ:  Gợi ý 3 cách làm bò Kobe áp chảo biến tấu phong cách từ Âu đến Á

1. Thanh lý hàng cũ (thanhlyhangcu.vn)

Đây là trang web chuyên thanh lý hàng cũ tại TP HCM. Tại đây bạn có thể tìm thấy dàn bếp công nghiệp nhà hàng, tủ đông, tủ mát hay bếp nướng,… với giá thấp hơn so với hàng cũ. Tùy theo độ mới cũ của sản phẩm thanh lý mà có những mức giá khác nhau. Các sản phẩm như tủ lạnh còn có thời gian bảo hành một tháng và nếu mua với số tiền lớn trên 7 triệu, bạn sẽ được vận chuyển miễn phí trong nội thành.

Thanh lý hàng cũ (thanhlyhangcu.vn)
Thanh lý hàng cũ (thanhlyhangcu.vn)

2. Thanh lý hàng (thanhlyhang.net.vn)

Đây là trang web của công ti TNHH Lưu Vĩnh – một công ti chuyên chuyên nhận mua thanh lý đồ dùng nhà hàng như dụng cụ bếp, bàn ghế nhà hàng, chén dĩa, bếp ga nhà hàng, máy hút khói, đèn trang trí… Ở đây, bạn có thể tìm mua được những sản phẩm mình cần với giá mềm hơn nhiều so với sản phẩm mới. Đây cũng là một cách tiết kiệm chi phí đầu tư khi bạn chưa có nguồn vốn đảm bảo cho kinh doanh.

3. Hàng thanh lý Hà Nội (hangthanhlyhanoi.com)

Một trang web khác để bạn có thể tìm thấy những thiết bị bếp thanh lý mà mình cần với giá tiền vừa phải. Những đồ thanh lý như: giường tủ, ti vi, tủ lạnh, điều hòa, máy giặt, bát đũa, đồ nghề nấu nướng…. đều có ở đây. Bạn cũng có thể tìm thấy bàn ghế cà phê, đồ nội thất thanh lý nhà hàng, khách sạn, thậm chí cả những cánh cửa,…

Trên đây là những gợi ý để bạn tham khảo nếu như muốn mua đồ thanh lý bếp nhà hàng, khách sạn nhằm phục vụ cho việc kinh doanh của mình. Tất nhiên, khi mua bán, bạn cần có sự thỏa thuận giá cả sao cho hợp lý và tham khảo ý kiến của những người hiểu biết về các thiết bị đồ dùng thanh lý này. Chúc bạn thành công.

5/5 - (2 votes)