Mike Schugt – Lời khuyên thành công trong ngành khách sạn

Mike Schugt – Trong khi nhiều sinh viên tốt nghiệp đã tìm được việc làm, nhiều người vẫn đang loay hoay tìm kiếm và không phải lúc nào cũng tìm ra những ngành phù hợp với kỹ năng và sở thích của mình. Giai đoạn tìm kiếm việc làm đầu tiên có thể đặc biệt căng thẳng và khó khăn, sự cạnh tranh cho các vị trí tuyển chọn rất khốc liệt.

Mike Schugt, Chủ tịch Tập đoàn Khách sạn Teneo nói rằng ông không hề hối hận về sự lựa chọn nghề nghiệp của mình và rất hứng khởi chia sẻ kinh nghiệm và đưa ra những lời khuyên hữu ích với những bạn trẻ.

Mike Schugt thứ 3 từ trái sang
Mike Schugt thứ 3 từ trái sang

Có thể bạn quan tâm

“Đây là thời điểm tuyệt vời để tham gia vào ngành công nghiệp khách sạn. Bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp”, Schugt khẳng định, Ông lưu ý rằng ngành công nghiệp khách sạn tạo cơ hội cho người dân từ nhiều lĩnh vực khác nhau. “Ngành khách sạn cần những người có kiến thức về công nghệ, kỹ thuật, taì chính, luật, bán hàng, tiếp thị, ẩm thực, quản lý hội nghị, giao tiếp, nhân sự, quan hệ lao động, thiết kế đồ họa, ngoại ngữ và nhiều lĩnh vực khác”

Trên hết, ngành công nghiệp này cần những người lao động có kỹ năng giao tiếp tốt, có khả năng đem lại lợi ích cho khách hàng, công ty và nhân viên.

Là một sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý Khách sạn của Trường Đại học Pennsylvania, Schugt đã đưa ra lời khuyên cho những người bắt đầu trong thế giới rộng lớn của sự hiếu khách.

Tính xác thực, nhân cách là chìa khóa

Theo Schugt, quá nhiều công việc được thực hiện trực tuyến và đôi khi bị cô lập. Truyền thông được tạo ra bằng máy tính và các cuộc gọi tới các trung tâm dịch vụ khách hàng đang ngày càng được số hóa và không có tính cá nhân. Schugt nói: “Cơ hội tương tác mặt đối mặt đang thu hẹp, và kết quả là thiếu tính xác thực trong hoạt động tiếp cận hằng ngày của chúng ta”

Đừng bỏ lỡ:  Công viên Trung tâm Vinhomes Smart City xác lập kỷ lục Việt Nam

Ông khẳng định: “Đây là một thách thức nghiêm trọng đối với bất kỳ hoạt động kinh doanh, dịch vụ nào khác. Khi lựa chọn nghề nghiệp, sinh viên mới tốt nghiệp nên xem văn hóa của ngành công nghiệp và đặt câu hỏi về mức lương, phúc lợi và sự thăng tiến”. “Hãy hỏi những loại tương tác nào bạn sẽ có với đồng nghiệp, nhà quản lý, nhà cung cấp, công chúng.

Sự lựa chọn nghề nghiệp của bạn sẽ mang lại cho bạn một khoản tiền lương như là khoản bồi thường duy nhất, hoặc bạn sẽ thu được những phần thưởng phong phú đến từ nhiều người khác nhau, Và các nền văn hóa, hệ thống tín ngưỡng có thể dạy các bài học cuộc sống giá trị trong lãnh đạo và quan hệ con người?”

Schugt nhớ lại một bài học rút ra từ sự nghiệp của mình trong vai trò Quản lý Lễ tân tại một khách sạn Marriott ở ngoại thành với 33 nhân viên. “Ý tưởng lớn, khủng khiếp đầu tiên của tôi là đảm bảo rằng nhân viên của tôi đã trở lại đúng giờ sau thời gian nghỉ 30 phút”, anh nhớ lại. “Ông chủ của tôi giải thích rằng chúng tôi ở đây phục vụ khách hàng chứ không phải ở đây để quản lý những hành vi nhỏ của nhân viên. Đó là một bài học về con người mà tôi không bao giờ quên.”

Cần phải làm việc chăm chỉ hơn nếu muốn thành công
Cần phải làm việc chăm chỉ hơn nếu muốn thành công

Làm việc chăm chỉ hơn – May mắn nhiều hơn

Thomas Jefferson đã từng nói: “Tôi càng làm việc chăm chỉ thì tôi càng có nhiều may mắn hơn”, và Schugt tin tưởng vào sự chăm chỉ và thông minh – với mục tiêu cá nhân và nghề nghiệp luôn luôn định sẵn trong đầu. “Hãy kiên nhẫn hỏi những gì bạn cần làm để bước tiếp trên con đường sự nghiệp của bạn”, ông khuyên.

“Đừng nghĩ ra những nhiệm vụ dưới tầm của bạn,” Schugt cảnh báo.”Kinh doanh khách sạn sẽ phát sinh khủng hoảng lớn và nhỏ” Nếu bạn không thể đưa ra phương án xử lý khi mất điện, bạn sẽ làm gì khi xảy ra trường hợp khẩn cấp nghiêm trọng như trận động đất, bão, lũ lụt hoặc một hệ thống đặt phòng sụp đổ? “.

Tiếp nhận và học hỏi nhiều hơn

“Chấp nhận nhiều trách nhiệm như bất cứ ai sẽ cho bạn hơn những gì bạn mong đợi”, Schugt khuyên. “Đừng chỉ tập trung vào việc hoàn thành khối lượng công việc hiện tại của bạn – nâng cao thanh công cụ bằng cách giải quyết để làm một công việc đặc biệt.

Đừng bỏ lỡ:  Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để thu hút du khách tới khách sạn

Hãy yêu cầu được nhận các trách nhiệm mới, đào tạo ở những khu vực mới và tìm hiểu tất cả những gì bạn có thể về thế giới phức tạp, thách thức và không ngừng phát triển. Schugt khẳng định đây là một hình thức lãnh đạo sẽ thúc đẩy hoạt động của cá nhân và cả đội.

Dám nghĩ lớn
Dám nghĩ lớn

Nghĩ lớn, ước mơ lớn

Theo Mike Schugt, mọi thứ đều có thể cho những ai dám nghĩ và dám mơ ước lớn. “Điều duy nhất ngăn cản những gì bạn muốn chính là niềm tin. Hãy tin bản thân và tin rằng bất cứ điều gì bạn làm, bạn sẽ làm đặc biệt tốt.  Chìa khóa quan trọng là suy nghĩ lớn, đừng để ranh giới  sát con đường của bạn”

Tìm kiếm và đối mặt với thách thức

Theo quan điểm của Schugt, đối mặt với thách thức, không né tránh, là một phần quan trọng trong sự phát triển nghề nghiệp. “Điều quan trọng là đặt mình vào những tình huống không thoải mái khiến bạn vượt ra ngoài những gì bạn nghĩ bạn có thể làm.” Sinh viên tốt nghiệp đặt mình vào tình huống khó khăn sẽ học được rất nhiều về bản thân và công việc của họ. Schugt thường trích dẫn lời của  nhà triết học Đức Friederick Nietzsche: “Thứ mà không giết được chúng ta làm cho chúng ta mạnh mẽ hơn”.

Tìm hiểu bản thân

Đối với Schugt, một chút ráo riết đi sâu vào việc thiết lập mục tiêu và xây dựng niềm tin đối với bản thân là quan trọng. “Những câu hỏi mà bạn phải hỏi là: Tôi có đang sống theo tiềm năng của mình không? Tôi có đi đúng con đường sự nghiệp, và những gì còn đang thiếu trong kế hoạch cuộc sống của tôi?”

Ông chỉ ra một khoảng thời gian trong sự nghiệp của mình khi một nền kinh tế yếu ớt dường như chặn mọi hy vọng cho sự tiến bộ về vị thế bán hàng và vai trò lãnh đạo mà ông đã nhắm tới. “Tôi nhận ra rằng tôi đã phải quyết tâm làm những gì tôi mong muốn làm và bất cứ điều gì có thể xảy ra.

Thật dễ dàng để bắt kịp các thói quen hàng ngày hơn là tập trung vào việc nâng cao kỹ năng và sống theo tiềm năng của bạn. Tâm trí để liên tục đạt được cho mục tiêu mới và cao hơn và không chấp nhận hiện trạng. ”

Đừng bỏ lỡ:  Ứng dụng công nghệ tăng trải nghiệm khách hàng sau Covid-19
Ngoại ngữ là tiêu chí bắt buộc với ngành khách sạn
Ngoại ngữ là tiêu chí bắt buộc với ngành khách sạn

Học ngoại ngữ

Rất ít ngành công nghiệp đòi hỏi nhiều sự nhạy cảm về văn hoá hơn ngành dịch vụ và Schugt khuyên mọi người nên có kế hoạch nghề nghiệp nghiêm túc để học một ngoại ngữ. Schugt ngoài tiếng mẹ đẻ, ông còn thông thạo tiếng Đức và Tây Ban Nha, “Trong nền kinh tế toàn cầu, sự lưu loát một ngoại ngữ chính là điều cần thiết cho mối quan hệ giữa nhân viên và khách hàng hiệu quả.

Thành công trong bất kỳ công việc nào đòi hỏi công việc thử thách, tự kiểm tra và sẵn sàng để có một sự nghiệp thăng tiến. Nhưng Mike Schugt tin rằng lĩnh vực khách sạn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên tốt nghiệp ngày nay. “Rất ít ngành công nghiệp cung cấp nhiều thương hiệu, địa điểm, vị trí và loại tài sản để làm việc.

Bạn có thể làm việc cho một đô thị cao cấp, trong một thị trấn đại học, tại một khu nghỉ mát trọn gói, một khách sạn lịch sử, Trung tâm hội nghị lớn hoặc ngay cả trong một khách sạn ở những vùng kỳ lạ và xa xôi của Châu Á, Châu Phi hay Mỹ Latinh “, ông nói.

Theo Mike Schugt, không ai cần phải phù hợp với một khuôn mẫu cụ thể trong lĩnh vực khách sạn. “Một số là lãnh đạo, một số là các doanh nhân, những người khác làm tốt nhất vai trò hỗ trợ, một số tập trung với khách hàng, những người khác phát triển trong lĩnh vực kế toán và tài chính.

Vấn đề ở đây là bạn phải hiểu bạn là ai và những gì bạn có thể làm tốt nhất, điều gì thúc đẩy bạn và tìm kiếm niềm đam mê của bạn, thiết lập các mục tiêu cao hơn và các tiêu chuẩn cao hơn cho chính mình. Làm việc chăm chỉ và tin rằng bạn có thể làm điều đó và sau đó … hãy làm cho nó xảy ra.

5/5 - (1 vote)