Làm sao có được chứng chỉ đầu bếp uy tín?


Học ở đâu để có chứng chỉ đầu bếp uy tín là vấn đề được các bạn trẻ yêu thích nghề đầu bếp quan tâm. Đầu bếp chuyên nghiệp là một trong những nghề “hot” hiện nay, đang là lựa chọn hàng đầu của đông đảo các bạn trẻ đam mê nghệ thuật ẩm thực.

Để hiện thực hóa giấc mơ, nhiều bạn trẻ đang có xu hướng tìm đến các khóa học đầu bếp chuyên nghiệp với hi vọng có trong tay Chứng chỉ đầu bếp để dễ xin việc sau khi học xong, và hơn hết được trau dồi nâng cao tay nghề trước khi xin việc hoặc mở nhà hàng riêng.

  • Bạn đang băn khoăn không biết nghề đầu bếp có dễ xin việc?
  • Bạn không biết lương đầu bếp có cao không?
  • Bạn chưa biết đăng kí học lấy chứng chỉ đầu bếp ở đâu uy tín, chất lượng?
  • Bạn chưa biết để đăng kí học chứng chỉ đầu bếp cần những gì?
Học chứng chỉ đầu bếp
Học chứng chỉ đầu bếp

Có thể bạn quan tâm

Những lưu ý trước khi quyết đăng ký học chứng chỉ đầu bếp

Trước khi học làm đầu bếp, bạn cần chủ động xem xét bản thân để chọn nghề hợp với tính cách, khả năng của mình bởi tính cách, đam mê quyết định một phần sự thành công của bạn. Hãy nghiên cứu và phân tích và tự đặt các câu hỏi: Nghề gì mới thực sự mang lại hạnh phúc cho bạn? Nghề gì mới thực sự là niềm đam mê của bạn? Nghề gì bạn cho rằng phù hợp với năng lực, sở trường của mình nhất?… Những câu hỏi ấy sẽ giúp bạn hiểu bản thân và triết lý cuộc sống của riêng mình.

Tiếp theo, bạn cần phải có sự tìm hiểu kĩ càng về vị thế ngành đầu bếp trong xã hội cũng như triển vọng nghề nghiệp, mức lương, những thuận lợi, khó khăn, các điều kiện cần thiết để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, địa điểm làm việc sau khi có chứng chỉ đầu bếp. Trên thực tế, hiện nay, ngành du lịch ngày càng phát triển, kéo theo ngành ẩm thực “bùng nổ”, nhu cầu tuyển dụng đầu bếp cũng tăng cao. Hơn nữa,  không chỉ có thị trường trong nước, mà ngay cả các quốc gia trong khu vực cũng có nhu cầu tuyển đầu bếp tương đối nhiều.

Sau khi xem xét các vấn đề trên, nếu bạn thực sự cảm thấy nghề đầu bếp phù hợp với cá tính, năng lực, sở thích của mình, hãy tìm hiểu các trường học cấp chứng chỉ đầu bếp uy tín, chuyên nghiệp để theo học.

Tiêu chí chọn trường học chứng chỉ đầu bếp
Tiêu chí chọn trường học chứng chỉ đầu bếp

Tiêu chí chọn trường học chứng chỉ đầu bếp uy tín

Làm một người đầu bếp cần thổi hồn vào các món ăn nên ngoài yếu tố đam mê, năng khiếu của bản thân, một phần lớn còn nhờ kinh nghiệm trau dồi qua các trường lớp uy tín, chuyên nghiệp. Do đó, để chọn trường học chứng chỉ đầu bếp uy tín, bạn cần nắm các tiêu chí chọn trường sau:

  • Phải có giấy phép hành nghề của UBND Thành phố và Bộ LĐTB cộng đồng ít nhất 3 năm kinh nghiệm.
  • Phải có bằng cấp và chứng chỉ chính quy.
  • Cơ sở vật chất, trang thiết bị đạt chuẩn
  • Chương trình đào tạo và học phí phù hợp
  • Đội ngũ giảng viên có chuyên môn nghiệp vụ cao và có kinh nghiệm lâu năm thao tác tại khối hệ thống nhà hàng, khách sạn 5 sao.
  • Có hỗ trợ hoạt động marketing cho học viên và giới thiệu việc làm cho học viên sau khi theo học chứng chỉ đầu bếp.

Học chứng chỉ đầu bếp mất bao nhiêu thời gian?

Tùy theo khóa học mà bạn theo chọn cũng như năng lực cảm thụ của bạn như thế mà thời gian học khác nhau. Hiện nay, có 2 khóa học là khóa đầu bếp cơ bản từ 3-6 tháng, chuyên đào tạo các món ăn cơ bản, chủ yếu phục vụ cho các nhà hàng, khách sạn 3 sao trở xuống và khóa đầu bếp chuyên sâu từ 8- 12 tháng, chuyên đào tạo các món ăn cao cấp để phục vụ làm việc tại các nhà hàng, khách sạn 3 sao trở lên.

Đăng kí học Chứng chỉ đầu bếp, cần mang theo những gì?

Tùy vào khóa học, khi đăng ký nhập học,  bạn cần chuẩn bị:

  • Đối với những khóa học dưới 3 tháng (Pha chế, Bánh, học bí quyết nấu các món ăn cơ bản…):  Bạn chỉ cần mang theo bản CMND photo có công chứng kèm theo bản chính để đối chiếu.
  • Đối với những khóa học từ 3 tháng trở lên (bếp Việt, bếp Quốc tế,…): Bạn cần mang theo 1 CMND photo có công chứng kèm theo bản chính để đối chiếu và 1 sơ yếu lý lịch theo mẫu hồ sơ xin việc có sự xác nhận của các cơ quan thẩm quyền ở địa phương.
Danh sách các trường học đầu bếp
Danh sách các trường học đầu bếp

Danh sách các trường học đầu bếp

Trường bếp tại Hà Nội:

1. ​Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

  • Địa chỉ: đường Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 024 3764 1121, 024 3792 1179
  • Ngành đào tạo: Kỹ thuật chế biến món ăn (Có hệ Trung cấp)
  • Tiêu chí xét tuyển: thí sinh tốt nghiệp THPT
  [TP.HCM] Khách sạn le Jardin Secret Saigon tuyển dụng

2. ​Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam

  • Địa chỉ: Khu đô thị mới Nghĩa Đô – Cổ Nhuế 1 – Bắc Từ Liêm – Hà Nội
  • Điện thoại: 02422. 475 888
  • Ngành đào tạo: Kỹ thuật chế biến món ăn (Có hệ Trung cấp)
  • Học phí: 319.000 đồng/ tín chỉ
  • Tiêu chí xét tuyển: tốt nghiệp THCS trở lên

3. ​Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội

  • Địa chỉ: 236 Hoàng Quốc Việt – Cổ Nhuế – Từ Liêm – Hà Nội
  • Điện thoại: (024) 3756 0744
  • Ngành đào tạo:
Hệ Cao đẳng Hệ Trung cấp Hệ Sơ cấp
Ngành đào tạo Kỹ thuật chế biến món ăn Kỹ thuật chế biến món ăn Nghiệp vụ chế biến món ăn

Nghiệp vụ làm bánh

Chỉ tiêu 520 260
Thời gian đào tạo 36 tháng 24 tháng 4 – 6 – 9 tháng
  • Tiêu chí xét tuyển: dựa thi kết quả thi THPT hoặc kết quả học tập lớp 12 theo các tổ hợp môn A00, A01, D01 (hệ Cao đẳng) – tốt nghiệp THPT/ học bạ Văn, Toán theo học bạ lớp 12 (hệ Trung cấp)

4. ​Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật thương mại

  • Địa chỉ: 126 Phố Xốm, Phú Lâm, Hà Đông, TP Hà Nội
  • Điện thoại: 024 3353 1324 – 0984 7171 75
  • Ngành đào tạo: Kỹ thuật chế biến món ăn
  • Xét tuyển theo học bạ THPT hoặc tương đương
  • Thời gian đào tạo: 2,5 năm
  • Mức học phí: 780.000 đồng/ tháng

5. Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

  • Địa chỉ: đường Phú Minh, P. Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • Điện thoại: 0936.474.212
  • Các ngành đào tạo: Quản trị chế biến món ăn

6. ​Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội

  • Địa chỉ: 252 Hạ Hội, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội
  • Điện thoại: 092 888 9900
  • Ngành đào tạo: Quản trị chế biến món ăn
  • Tiêu chí xét tuyển: tốt nghiệp THPT
  • Học phí: 528.000 đồng/ tháng
  • Thời gian đào tạo: 2,5 năm

7. Trường Cao đẳng Văn Lang

  • Địa chỉ: 457 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Điện thoại: 096 8868 641
  • Chuyên ngành: Kỹ thuật chế biến món ăn (có hệ Trung cấp)
  • Tiêu chí xét tuyển: kết quả thi THPT
  • Thời gian đào tạo: 3 năm

8. Trường cao đẳng quốc tế Pegasus

  • Địa chỉ: 2/2C khu ngoại giao đoàn Vạn Phúc, phố Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội​
  • Điện thoại: 024 7304 1555
  • Các ngành đào tạo:
    • Hệ ngắn hạn toàn thời gian: Chế biến món ăn và làm bánh
    • Hệ ngắn hạn bán thời gian: Kỹ thuật chế biến món ăn, KT chế biến món Âu, KT chế biến món Việt, KT chế biến Bánh, KT chế biến bánh Âu (theo VTOS)

9. ​Trường cao đẳng quốc tế Hà Nội

  • Địa chỉ: Đông Yên, Quốc Oai, Hà Nội
  • CS2: 01 Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, HN
  • ĐT: 0243.99.13.113 – 0981.241.276

10. ​Trường cao đẳng Hùng Vương

  • Địa chỉ: 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
  • ĐT: 02432 97 96 96 – 0931 10 39 89

11. ​Trường Trung cấp nghề nấu ăn – Nghiệp vụ Du lịch và Thời trang Hà Nội

  • Địa chỉ: Số 6, Ngõ Lệnh Cư, Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội
  • Điện thoại: 0243 851 9372
  • Các ngành đào tạo: Kỹ thuật chế biến món ăn, Kỹ thuật làm bánh
  • Đối tượng tuyển sinh:
    • Tốt nghiệp THCS: học 3 năm, học phí 217.000 đồng/ tháng
    • Tốt nghiệp THPT: học 18 – 24 tháng, học phí 820. 000 đồng/ tháng

12. Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch Hoa Sữa

  • Địa chỉ: Số 1118 Đường Nguyễn Khoái, P.Lĩnh Nam, Q.Hoàng Mai, Hà Nội
  • Điện thoại: 0987 499 786
  • Các ngành đào tạo:
Hệ Trung cấp Chế biến món ăn

Bánh mỳ – Bánh ngọt

12 tháng (THPT)

17 tháng (THCS)

7.320.000

7.140.000

Hệ Sơ cấp Chế biến món ăn Á

Chế biến món ăn Âu

6 tháng 8.900.000
Chế biến món ăn Á cơ bản

Chế biến món ăn Á chuyên sâu

Phụ bếp Á + Âu

Bếp lạnh (Bếp Salad or Bếp nguội)

Chế biến món ăn Âu cơ bản

Chế biến món ăn Âu chuyên sâu

3 tháng 5.500.000

6.000.000

5.800.000

5.500.000

5.500.000

6.000.000

Bánh mỳ

Bánh ngọt

3 tháng 5.000.000

6.200.000

Bánh mỳ – Bánh ngọt 7 tháng 11.500.000
Bánh Mỳ – Bánh Ngọt cho HS khiếm thính, tự kỷ thể nhẹ 18 tháng 11.500.000

13. Trung tâm dạy nghề ẩm thực Netspace

  • Địa chỉ: số 2 ngõ 90 Phố Ngụy Như Kontum, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Điện thoại: 0987 937 938
  • Các ngành đào tạo: Bếp căn bản, bếp chính, bếp trưởng, bếp chuyên nghiệp quốc tế, chuyên gia làm bánh, bánh kem hiện đại
  • Học phí: từ 12 triệu đồng (đã bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành, giáo trình và đồng phục)
  • Thời gian đào tạo: từ 1,5 tháng

14. Học viện Quốc tế CHM

  • Địa chỉ: 162 Hoàng Hoa Thám, Thụy Khuê, Hà Nội
  • Số điện thoại: 098 428 6161
  • Các ngành đào tạo: Nghệ thuật Ẩm thực Âu, Khóa học ẩm thực Việt Nam, Khóa học làm bánh

15. Trung tâm dạy nấu ăn quả táo vàng

  • Địa chỉ: 50 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 0932 330 567
  • Các ngành đào tạo: khóa học bếp Âu, khóa học làm bánh chuyên nghiệp, khóa học trang trí bánh kem
  • Thời gian học: từ 10 buổi
  • Học phí: từ 3,2 triệu đồng

16. Trung tâm Ezcooking

  • Địa chỉ: Tầng 5 – 142 Lê Duẩn, Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội
  • Điện thoại: 0948 685 723
  • Các ngành đào tạo: Khóa học đầu bếp chuyên nghiệp, Bếp trưởng, Đào tạo làm bánh ngọt chuyên nghiệp
  • Học phí: từ 6,8 triệu đồng

17. Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai

  • Địa chỉ: số 5 phố Nghĩa Đô, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 0988 046 637
  • Các ngành đào tạo: Đào tạo Bếp Nhật chuyên nghiệp, Bếp trưởng bếp Âu, Bếp trưởng bếp Á, Bếp trưởng chuyên nghiệp quốc tế, Bếp trưởng bếp bánh ngọt Pháp, Cắt tỉa hoa quả chuyên nghiệp

Trường bếp tại TP.HCM:

1. ​​Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

  • Địa chỉ: Số 140 Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
  • Điện thoại: 028 3816 1673
  • Chuyên ngành: Khoa học chế biến món ăn – Khoa học dinh dưỡng và ẩm thực
  • Tiêu chí xét tuyển: theo kết quả thi THPT hoặc học bạ lớp 12
  • Thời gian đào tạo: 4 năm

2. ​Trường Đại học Công nghiệp Tp.HCM – Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm

  • Địa chỉ: Lầu 4, Nhà F, 12 Nguyễn Văn Bảo, P. 4, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028 3894 0390
  • Chuyên ngành: Dinh dưỡng và Khoa học thực phẩm

3. ​Trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM

  • Địa chỉ: 460D Kinh Dương Vương, P.An Lạc A, Q.Bình Tân, TP.HCM
  • Điện thoại: 091 2244 100 – 0902 345 092
  • Chuyên ngành: Kỹ thuật chế biến món ăn
  • Tiêu chí xét tuyển: kết quả học tập trung bình lớp 12
  • Thời gian đào tạo: 2,5 năm
  • Học phí: 16 triệu đồng/ năm/ 3 học kì

4. Trường Cao đẳng nghề du lịch Sài Gòn

  • Địa chỉ: 347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0988 575 086 – 0906 776 471 – 0906 783 686
  • Ngành đào tạo: Kỹ thuật chế biến món ăn
  • Thời gian đào tạo: 2 năm
  • Tiêu chí xét tuyển: tốt nghiệp THPT

5. Trường cao đẳng Kỹ nghệ II

  • Địa chỉ: 502 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Bình, Q.9, TP.HCM
  • ĐT: 028 3731 4063 – 3731 4032

7. Trường cao đẳng Viễn Đông

  • Địa chỉ: Lô 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP.HCM
  • ĐT: 028.389.11111

8. Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP.HCM

  • Địa chỉ: 45-147 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM
  • ĐT: 1800 6552

9. Trường Trung cấp nghề Quản lý khách sạn Việt Úc 

  • Địa chỉ: 402 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, Tp. HCM
  • Điện thoại: 028 7109 3333
  • Các ngành đào tạo: Bếp Hoa chuyên nghiệp, Bếp Việt Nam chuyên nghiệp, Bếp Âu – Á chuyên nghiệp, Bếp Nhật chuyên nghiệp, Bếp Âu nâng cao, Bếp trưởng bếp bánh
  • Thời gian đào tạo: từ 45 tiết/ tuần 3 buổi
  • Học phí: từ 7.670.000 đồng

10. Trường Trung cấp nghề Việt Giao

  • Địa chỉ: Số 193 Vĩnh Viễn, phường 4, quận 10, TP.HCM
  • Điện thoại: 0979 668 868
  • Các ngành đào tạo: Quản trị Bếp và Ẩm thực​

11. Trung tâm dạy nghề ẩm thực Netspace

  • Địa chỉ: 30 Nguyễn Huy Tự, P. ĐaKao, Q.1, TP.HCM
  • Điện thoại: 0987 937 938
  • Các ngành đào tạo: ​Bếp căn bản, bếp chính, bếp trưởng, bếp chuyên nghiệp quốc tế, chuyên gia làm bánh, bánh kem hiện đại
  • Học phí: từ 12 triệu đồng (đã bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành, giáo trình và đồng phục)
  • Thời gian đào tạo: từ 1,5 tháng

12. Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân

  • Địa chỉ: số 1 Xa La, Hà Đông, Hà Nội – 098 747 6688
  • CS2: 99 Thành Thái, Q.10, TP.HCM – 083 925 6699

Trường bếp tại Đà Nẵng:

1. Trường Cao đẳng quốc tế Pegasus

  • Địa chỉ: Tòa nhà Pegasus, Vùng Trung 3, Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0236 3840 515
  • Các ngành đào tạo:
    • Hệ ngắn hạn toàn thời gian: Chế biến món ăn và làm bánh
    • Hệ ngắn hạn bán thời gian: Kỹ thuật chế biến món ăn, KT chế biến món Âu, KT chế biến món Việt, KT chế biến Bánh, KT chế biến bánh Âu (theo VTOS)

2. Trường Cao đẳng nghề du lịch Đà Nẵng

  • Địa chỉ: Tổ 69, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, Tp. Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0236 3957 957​
  • Ngành đào tạo: Kỹ thuật chế biến món ăn (Có hệ Trung cấp)
  • Thời gian học: 2,5 năm

3. Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm

  • Địa chỉ: 101B Lê Hữu Trác – Quận Sơn Trà – Thành phố Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0236. 3 831 228
  • Chuyên ngành: Kỹ thuật chế biến món ăn
  • Phương thức tuyển sinh: xét tuyển tốt nghiệp THPT

4. Trường Cao đẳng nghề Việt Úc Đà Nẵng

  • Địa chỉ: K476/8 Điện Biên Phủ – Q. Thanh Khê – Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0935 052 727
  • Các ngành đào tạo: Kỹ thuật chế biến món ăn Âu – Á, Kỹ thuật làm bánh Âu – Á (có hệ Trung cấp, Sơ cấp)
  • Tiêu chí xét tuyển: tốt nghiệp THCS trở lên

5. Trung tâm dạy nghề ẩm thực Netspace

  • Địa chỉ: số 3 Phan Thành Tài, Quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0979 391 391
  • Các ngành đào tạo: Bếp căn bản, bếp chính, bếp trưởng, bếp chuyên nghiệp quốc tế, chuyên gia làm bánh, bánh kem hiện đại
  • Học phí: từ 12 triệu đồng (đã bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành, giáo trình và đồng phục)
  • Thời gian đào tạo: từ 1,5 tháng

Hy vọng với những thông tin mà Hotelcareers.vn chia sẻ trên, có thể giúp bạn hiểu hơn về nghề đầu bếp cũng như học chứng chỉ đầu bếp như thế nào.