Làm gì khi sếp dọa đuổi việc

Sự nghiệp của bạn đang bên bờ vực thẳm? Làm gì khi sếp dọa đuổi việc? Những lời hứa không bao giờ thực hiện, được chỉ định làm việc không quan trọng, hoặc sếp của bạn luôn luôn là quá bận rộn để nói chuyện với bạn. Khi bạn gặp tình huống này, bạn có một vài lựa chọn để giải quyết vấn đề: gặp sếp của bạn để có cuộc trò chuyện thẳng thắn, thuyên chuyển nội bộ hoặc từ chức.

Làm gì khi sếp dọa đuổi việc
Làm gì khi sếp dọa đuổi việc

Dưới đây là một vài gợi ý Hotelcareers.vn khuyên bạn nên làm:

Làm gì khi sếp dọa đuổi việc?

1. Gặp gỡ với người quản lý

Bắt đầu bằng cách truyền đạt những mối quan tâm của bạn tới người quản lý, người đang cố gắng làm cho bạn nghỉ việc. Trong một số trường hợp, bạn có thể có quan niệm sai lầm, và sếp của bạn đang bị phân tâm bởi những trách nhiệm của chính anh ta. Một cuộc trò chuyện có thể làm dịu nỗi sợ hãi của bạn. Nếu nhận thức của bạn là chính xác, sếp có thể đặt thẻ của anh ấy trên bàn.

Nếu vậy, bạn biết bạn đang đứng ở đâu và có thể lên kế hoạch cho bước tiếp theo. Người quản lý có thể cố gắng điều hướng qua cuộc họp mà không tiết lộ ý định của mình, nghe những manh mối trong nhận xét của anh ấy cho thấy anh ta đang cố gắng thoát khỏi bạn. Bất kể kết quả, hãy tự viết cho mình bản ghi nhớ để ghi lại cuộc trò chuyện.

Chuyển giao nội bộ
Chuyển giao nội bộ

2. Tìm kiếm sự chuyển giao nội bộ

Trong một tổ chức lớn, bạn có thể chuyển sang một bộ phận, đơn vị kinh doanh khác. Chiến lược này cho phép bạn ở lại công ty, giữ việc làm và tránh căng thẳng với người sếp không đánh giá cao nỗ lực của bạn. Cách tiếp cận này có thể gây ra một số xung đột, cần phải có thời gian để yêu cầu chuyển bộ phận được thông qua. Bạn hãy cứ tôn trọng sếp của mình, làm tròn trách nhiệm công việc, tránh xung đột. Và một cuộc chuyển giao nội bộ có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Tránh những chiến lược không hiệu quả
Tránh những chiến lược không hiệu quả

3. Chiến lược không hiệu quả

Theo chia sẻ của chuyên gia truyền thông Rob Wyse, việc tiếp cận bộ nhân sự để trình bày mối quan tâm của bạn có thể không phải là động thái tốt nhất. Nhân sự đã trở thành yếu tố cốt lõi của quản lý chiến lược, có nghĩa là các nhà lãnh đạo trong bộ phận.

Nhân sự của một số công ty gắn chặt với các nhà lãnh đạo cấp cao khác và có xu hướng hỗ trợ quản lý. Việc từ chức mà không xem xét các biện pháp khác là một chiến lược không khôn ngoan. Bạn có thể mất cơ hội khởi kiện về việc phân biệt đối xử bất hợp pháp dựa trên các yếu tố như chủng tộc, độ tuổi hoặc giới tính nếu họ áp dụng.

Lưu ý khi từ chức
Lưu ý khi từ chức

4. Khi bạn từ chức

Điều kiện làm việc, tinh thần hoặc thể chất không chịu nổi là những lý do tốt để bạn viết thư từ chức. Nhưng trước khi từ chức, bạn nên báo cáo bất cứ vấn đề gì liên quan đến quấy rối hoặc phân biệt đối xử thông qua các kênh thích hợp. Nếu không, bạn có thể mất quyền hợp pháp của mình để thực hiện khiếu nại..

Thu nhập thất nghiệp khi bạn từ chức có thể khó khăn, mặc dù một số nơi cho phép nó nếu chủ nhân của bạn không cho bạn làm việc, điều kiện làm việc của bạn không thể chịu đựng hoặc bạn phải chăm sóc một người trong gia đình bị bệnh. Ghi lại bất kỳ điều kiện đặc biệt nào và giải thích cho họ về đơn xin trợ cấp thất nghiệp của bạn.

Fanpage của chúng tôi: https://www.facebook.com/hotelcareers.vn

5/5 - (1 vote)