Kỳ nghỉ gia đình là gì? Làn sóng mới của các kỳ nghỉ gia đình

Kỳ nghỉ gia đình là gì? Du lịch nhiều thế hệ hay kỳ nghỉ gia đình là những tour du lịch sang trọng, nó thuộc về lớp người có tiền và có điều kiện. Nó đang là chủ đề “hot” được thảo luận tại nhiều diễn đàn du lịch.

Kỳ nghỉ gia đình là gì?
Kỳ nghỉ gia đình là gì?

Có thể bạn quan tâm

Kỳ nghỉ gia đình là gì?

Kỳ nghỉ gia đình là một chuyến đi bao gồm ba thế hệ hoặc nhiều hơn, gần đây bắt đầu gia tăng và phổ biến trong các khách du lịch.

MMYG và Preferred Hotel Group đã tiến hành một nghiên cứu cho thấy rằng 40% khách du lịch giải trí đã tham gia một trong những chuyến đi như vậy trong năm qua. Vì các gia đình đang sống cách xa nhau về địa lý, các chuyến đi này tạo cơ hội tốt nhất để dành thời gian bên nhau.

Xu hướng này dường như dựa chủ yếu vào sự hợp tác của các thế hệ millenials (thế hệ Y – là những người trẻ yêu công nghệ, sẵn sàng chi tiêu cho du lịch) và boomers (thế hệ được sinh ra sau thế chiến II, thời kỳ “bùng nổ trẻ sơ sinh”, họ có nền tảng tài chính vững chắc). Thế hệ Y thường sẽ tiến hành nghiên cứu, trong khi boomer xử lý vấn đề tài chính. Vì lý do này, giá trị đồng tiền là một yếu tố lớn trong quá trình đặt dịch vụ.

Hầu hết những người đi du lịch nhiều thế hệ đang tìm kiếm

  • Cơ hội để dành thời gian và tạo nên những kỉ niệm bên nhau.
  • Một nơi họ chưa bao giờ trải ngiệm trước đó.
  • Một nơi thư giãn hoặc một bãi biển.
  • Cơ hội thưởng thức ẩm thực độc đáo.
Du lịch nhiều thế hệ đang là xu hướng
Du lịch nhiều thế hệ đang là xu hướng

Các nhà tổ chức du lịch muốn lôi kéo những vị khách này, nên

  • Đưa ra những chính sách giảm giá và giá đặc biệt cho một nhóm khách. Hầu hết những người đi du lịch nhiều thế hệ này đang tìm kiếm những lợi ích và giá trị tốt nhất
  • Cố gắng tạo ra các cơ hội để họ có thể quan tâm, dành tình cảm, chăm sóc cho nhau, ví dụ như những bức ảnh gia đình những khoảnh khắc vui chơi cùng nhau là những món quà lớn hơn nhiều so với việc mua bán đồ lưu niệm.
  • Tạo ra những sự trải nghiệm thuận tiện nhất, phù hợp với mọi khả năng và độ tuổi.

Hotelcareers.vn vừa chia sẻ với các bạn Kỳ nghỉ gia đình là gì? Làn sóng mới của các kỳ nghỉ gia đình. Chúc các bạn có những kỳ nghỉ vui vẻ!

5/5 - (1 vote)