Quan hệ công chúng (PR) thúc đẩy tăng doanh số bán phòng khách sạn

14/1/2018  1.645

Khi nhiều đối thủ cạnh tranh cung cấp các sản phẩm dịch vụ tương tự trong cùng một thị trường thì uy tín và niềm tin thương hiệu là rất quan trọng trong việc làm cho công ty/ giải pháp của bạn nổi bật so với đám đông. Sử dụng quan hệ công chúng (PR) bạn có thể cải thiện khả năng hiện diện công ty với khách hàng tiềm năng, thiết lập sự tin cậy trong ngành, rút ngắn chu kỳ bán hàng và tăng doanh thu.
 

Tin liên quan:

>> 21 lời khuyên bán phòng "Up-selling" cho nhân viên lễ tân

>> 3 KPI quản lý doanh thu khách sạn mà các chuyên gia sử dụng

>> Công nghệ quản lý doanh thu khách sạn: Liệu bạn có đang làm sai?

>> Làm thế nào để viết một bản kế hoạch kinh doanh khách sạn thuyết phục
 

Trước hết, hãy cùng Hotelcareers.vn tìm hiểu xem PR là gì? Sử dụng nó thế nào để thúc đẩy bán sản phẩm, dịch vụ khách sạn?

Quan hệ công chúng là gì?

Theo Hiệp hội Quan hệ công chúng Hoa Kỳ: Quan hệ công chúng là một quá trình truyền thông mang tính chiến lược tạo ra mối quan hệ cùng có lợi giữa tổ chức và công chúng của họ. Quan hệ công chúng là yếu tố cốt lõi tạo ra nhận thức, tầm nhìn về công ty và sản phẩm dịch vụ. Là kể về câu chuyện - một câu chuyện hấp dẫn - để tạo sự quan tâm và đi vào tiềm thức của khách hàng tiềm năng. Đó là việc nhận được sự công nhận và giảm thiểu sự chú ý tiêu cực. Đó là việc xác định công ty là ai, là cái gì.
 

Và một định nghĩa tốt nhất: Quan hệ công chúng là một chiến thuật hiệu quả cao để giác ngộ khách hàng tiềm năng, tăng nhận thức về thương hiệu và xây dựng lòng tin trong ngành - tất cả chỉ bằng một phần nhỏ chi phí tiếp thị truyền thống.
 

Quan hệ công chúng là gì?

Quan hệ công chúng là gì?
 

Trên thực tế, một công ty B2B có thể sử dụng PR bằng cách đưa ra các câu chuyện và thông tin về công ty cho các nhà báo biên tập rồi chuyển tải cho công chúng. Càng có nhiều câu chuyện về công ty, thương hiệu sẽ được hiện diện nhiều hơn. Sẽ có rất nhiều câu chuyện để kể, vì vậy hãy không ngừng sáng tạo. Hãy suy nghĩ về vấn đề mà sản phẩm hoặc dịch vụ, giải quyết và giải thích tại sao sản phẩm/ dịch vụ của bạn lại có giá trị cho người dùng. Sản phẩm/ dịch vụ của bạn đã thay đổi ngành công nghiệp theo bất kỳ cách nào (tích cực) hay nó báo hiệu một xu hướng mới trong ngành của bạn? Hãy nói với giới truyền thông về điều đó.

PR thúc đẩy việc bán hàng như thế nào?

Hầu hết các chủ khách sạn sẽ bắt đầu nghiên cứu các công ty mà họ đã biết và tin tưởng. Tuy nhiên, nếu người mua không quen với bất kỳ nhà cung cấp nào, hầu hết sẽ tìm kiếm các khuyến nghị từ các bên thứ ba đáng tin cậy. Các bài viết trong một tạp chí/ báo/ tạp chí chuyên ngành được đánh giá cao sẽ tự động thiết lập sự tín nhiệm đối với công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết. Vì khách hàng tiềm năng sẽ nhận thức phạm vi an toàn như một sự chứng thực từ bên thứ ba đáng tin cậy. Loại xác nhận này sẽ đảm bảo rằng công ty của bạn nằm ở vị trí hàng đầu trong danh sách.
 

Quan hệ công chúng giúp tăng doanh số bán hàng

Quan hệ công chúng giúp tăng doanh số bán hàng
 

Một khi yêu cầu thông tin ban đầu được thực hiện bởi một khách hàng tiềm năng, bạn sẽ nhận được một lợi ích quan trọng từ PR: Nó sẽ rút ngắn đáng kể chu trình bán hàng vì khách hàng tiềm năng đã biết trình độ chuyên môn của bạn và tin tưởng vào công ty của bạn bởi vì họ đã đọc các bài báo viết về bạn trong các cơ sở truyền thông ngành khách sạn. Nhận thức về thương hiệu là yếu tố chính của chiến lược bán hàng thành công. Nếu công ty của bạn có nhận thức về thương hiệu tốt với người ra quyết định tại các khách sạn, bạn sẽ nhận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn và có thành công lớn hơn trong việc bán hàng cho từng khách hàng tiềm năng.
 

Bằng cách tiếp tục cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ chất lượng cao cho mọi khách hàng, công khai thông tin tốt của công ty (tức là tăng trưởng, khách hàng mới đăng ký sử dụng sản phẩm, chia sẻ lời chứng thực tích cực và kết quả của khách hàng hiện tại ...) chiến lược nhận thức về thương hiệu. Đối tác B2B của bạn sẽ có khả năng ảnh hưởng tích cực đến uy tín của công ty bạn trong tâm trí của khách hàng tiềm năng và kết quả là tăng doanh thu.


Chích Chòe


Bài viết liên quan


Bình luận

Xem nhiều nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ LE TRADA
GPĐKKD số 0107461878 do Sở KHĐT Hà Nội cấp ngày 07/06/2016
Địa chỉ : Số 15 Ngõ 172/46/57 đường Âu Cơ, phường Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 024 3917 5999 | Hotline: 0934 66 59 59
Email: info@hotelcareers.vn | Website: hotelcareers.vn or tuyendungkhachsan.vn
Việc Làm Khách Sạn | Tuyển Dụng Khách Sạn | Tuyển Dụng Nhà Hàng | Việc Làm Nhà Hàng | Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn | Tuyển Dụng | Việc Làm | Việc Làm Du Lịch | Khách Sạn | Nhà Hàng | Nghề Khách Sạn Nhà Hàng | Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch | Mẫu CV Bằng Tiếng Anh Ngành Khách Sạn | Mẫu Đơn Xin Việc | Mẫu CV Xin Việc | Cách Viết Đơn Xin Việc | Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc