Kiến thức ngành

Hành trình công việc của vị trí bếp trưởng

Là Bếp trưởng trước tiên bạn phải là người nấu ăn tuyệt vời. Ngoài ra bạn còn phải có kỹ năng lãnh đạo, bản lĩnh nghề nghiệp. Hãy cùng Hotelcareers.vn khám phá hành trình công việc của vị trí bếp trưởng nào.
 

Tin liên quan:

>> Việc làm dành cho bếp trưởng

>> Công việc của bếp trưởng bạn đã biết

>> Là đầu bếp bạn nên làm việc tại khách sạn hay nhà hàng?

>> Các địa chỉ học nghề bếp tại Hà Nội

>> Học nghề bếp ở TP.HCM đừng bỏ qua các trường sau
 

Vị trí công việc của bếp trưởng

Vị trí công việc của bếp trưởng

1. Yêu cầu đầu vào

Bạn sẽ cần:

- Có niềm đam mê với đồ ăn

- Kinh nghiệm là việc trong một bếp chuyên nghiệp

Bạn có thể chuẩn bị cho vai diễn này bằng cách tham gia một khóa học nấu ăn chuyên nghiệp kết hợp nghiên cứu dựa trên lớp học với kinh nghiệm thực tế và các vị trí hoặc bạn cũng có thể tham gia một khóa học nâng cao.

2.  Yêu cầu kĩ năng

Bạn sẽ cần:

- Kỹ năng nấu ăn tuyệt vời

- Kỹ năng lãnh đạo và quản lý

- Kỹ năng tổ chức

- Khả năng kiểm soát ngân sách và làm việc với các con số

- Khả năng làm việc dưới áp lực và ra quyết định nhanh

- Khả năng giữ bình tĩnh và vượt qua mọi vấn đề về sản xuất thực phẩm
 

Yêu cầu kỹ năng đối với vị trí bếp trưởng

Yêu cầu kỹ năng đối với vị trí bếp trưởng

3. Bạn sẽ làm gì

Bạn sẽ tổ chức và quản lý công việc của nhân viên nhà bếp, quyết định nhiệm vụ nào cần phải được thực hiện và chia sẻ những điều này trong nhóm. Bạn cũng sẽ tham gia vào một số việc chuẩn bị và nấu ăn của thực phẩm.

Nhiệm vụ hàng ngày của bạn có thể bao gồm:

- Lập kế hoạch thực đơn

- Đảm bảo rằng thực phẩm đạt chất lượng và giá cả tốt

- Đặt hàng thực phẩm từ các nhà cung cấp

- Kiểm soát ngân sách và giữ hồ sơ chính xác

- Quản lý các thủ tục y tế và vệ sinh

- Tổ chức bộ máy hành chính

- Tuyển dụng, đào tạo và phát triển nhân viên

4. Giờ làm việc, mô hình và môi trường

Bạn sẽ làm việc theo ca, liên quan đến buổi sáng sớm và đêm khuya, cuối tuần và các ngày lễ.

Làm việc trong nhà bếp là nóng và ẩm. Bạn sẽ luôn đứng trên đôi chân của mình và làm việc dưới áp lực. Bạn cũng sẽ làm việc tại bàn làm việc khi lập kế hoạch thực đơn.

Bạn sẽ mặc đồng phục và mũ vì lý do vệ sinh và an toàn.
 

Môi trường làm việc của bếp trưởng

Môi trường làm việc của bếp trưởng

6. Con đường sự nghiệp và tiến triển

Với kinh nghiệm, bạn có thể tiếp tục quản lý nhà bếp lớn hơn và nhiều nhân viên hơn.

Bạn cũng có thể tự thiết lập công việc kinh doanh của mình, điều hành nhà hàng hoặc franchise của riêng bạn.


Chích Choè

Bình luận

Bài viêt Hành trình công việc của vị trí bếp trưởng

Xem nhiều nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ LE TRADA
GPĐKKD số 0107461878 do Sở KHĐT Hà Nội cấp ngày 07/06/2016
Địa chỉ : Số 15 Ngõ 172/46/57 đường Âu Cơ, phường Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 024 3917 5999 - 024 3266 9021 | Hotline: 0934 66 59 59
Email: info@hotelcareers.vn | Website: hotelcareers.vn or tuyendungkhachsan.vn