Khám phá phòng khách sạn tự lái

Công ty thiết kế Aprilli Design Studio có trụ sở tại Toronto đã tiết lộ  thông tin chi tiết và kế hoạch cho Autonomous Travel Suite (ATS) – Phòng khách sạn dạng xe hơi du lịch tự lái. Thiết kế này này sẽ giúp cho khách du lịch đi tham quan bất cứ nơi đâu dù ngày hay đêm.

Có thể bạn quan tâm

Phòng khách sạn tự lái” này bao gồm phòng ngủ với nệm, phòng tắm có toilet, vòi sen, chỗ ngồi làm việc hoặc thư giãn, một nhà bếp nhỏ, “khách sạn” có thể được sử dụng cho năm người cùng lúc.

Phòng khách sạn tự lái
Phòng khách sạn tự lái

“Về cơ bản, nó giống như một phòng trong khách sạn với đầy đủ trang thiết bị”, ông Steve Lee, nhà thiết kế tại Aprilli trả lời phỏng vấn trên báo USA Today. “Dù ở trong đó sáu tiếng hay mười tiếng thì bạn vẫn thấy rất thoải mái”

Autonomous Travel Suite đã giành giải thưởng Radical Innovation Award năm nay 2018. (Radical Innovation Award là giải thưởng dành cho những thiết kế sáng tạo, đổi mới trong ngành khách sạn).

ATS giao tiếp với khách hàng nhờ hệ thống trung tâm tên là Autonomous Interface (AI), AI điều khiển các hoạt động và dịch vụ bằng công nghệ tiến tiến. Khách du lịch có thể dễ dàng chỉ định nhiều điểm đến và dịch vụ cần thiết bằng ứng dụng trực tuyến, ATS sẽ thiết kế lịch trình du lịch và dùng các dịch vụ phù hợp với khách hàng.

Đừng bỏ lỡ:  Mua đồng hồ đo áp suất Wika chính hãng ở đâu?

Trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ phân tích lịch trình, tính toán, kết nối với trang thiết bị trong phòng. AI tự động kiểm soát môi trường trong nhà và tình trạng xe để đảm bảo mọi thứ đều hoạt động tốt.

Liệu ý tưởng có xa vời? Xe không người lái đã được thử nghiệm trên đường phố của một số thành phố của Mỹ và Luân Đôn, nước Anh. Giám đốc điều hành của Tesla – Elon Musk tuyên bố sẽ cho ra đời dòng xe tự lái trong năm tới 2019.

Lee dự đoán đến năm 2030, ATS đã được sử dụng nhiều. ATS chạy bằng pin và có thể đi liên tục trong vòng 10 tiếng.

Mô hình chuỗi phòng khách sạn tự lái
Mô hình chuỗi phòng khách sạn tự lái

Đối với các chuyến đi dài hơn, Lee đã nghĩ đến việc phát triển Chuỗi khách sạn tự động, một mạng lưới các cơ sở khách sạn sẽ cung cấp thiết bị và tiện nghi như trung tâm thể dục, spa, hồ bơi và phòng họp. Các phòng du lịch cá nhân có thể tập hợp lại, tạo thành một khu tích hợp. Nó cũng có thể tìm đến những ATS ở gần để được thay pin hoặc hỗ trợ về dịch vụ phòng.

Lee tin rằng các thương hiệu khách sạn lớn như Marriott International và Hilton sẽ có thể xây dựng cơ sở hạ tầng tại khách sạn của họ để phù hợp với các phòng khách sạn tự lái này.

“Các khách sạn hiện tại có thể chuyển đổi cơ sở hạ tầng để phù hợp với những phòng khách sạn lưu động này”. “Thật tuyệt vời nếu có một thương hiệu dành riêng cho phòng khách sạn tự lái và những thiết bị của nó”

Đừng bỏ lỡ:  Vinhomes Smart City – Đô thị thông minh đầu tiên tại Việt Nam

So với các chuyến bay nội địa hoặc các chuyến tàu hỏa yêu cầu nhiều chặng trung chuyển và làm thủ tục đăng ký trong suốt chuyến đi, Autonomous Travel Suite hoạt động như một chiếc xe cho thuê cá nhân và phòng khách sạn của bạn, cung cấp sự linh hoạt và di chuyển không giới hạn với chi phí rẻ hơn, theo Aprilli.

Chi phí thuê của Autonomous Travel Suite về cơ bản bao gồm chi phí vận chuyển thông thường (taxi hoặc xe cho thuê), máy bay hay khách sạn, điều này khiến nó trở thành một lựa chọn cạnh tranh hơn so với các chuyến bay nội địa hoặc du lịch bằng tàu hỏa, và nếu nhiều người đi du lịch cùng nhau thì chi phí du lịch sẽ càng rẻ và cạnh tranh.

5/5 - (1 vote)