Nhắc nhở sếp về lời hứa tăng lương?

Nhắc sếp về lời hứa tăng lương là một vấn đề tế nhị. Bạn muốn tăng, nhưng bạn không muốn tạo ra bất kỳ cảm giác không đẹp trong mối quan hệ làm việc của bạn.  Hãy chuẩn bị và giao tiếp rõ ràng về vấn đề này.

Nhắc nhở sếp về lời hứa tăng lương
Nhắc nhở sếp về lời hứa tăng lương

Có thể bạn quan tâm

Nhắc nhở sếp về lời hứa tăng lương?

1. Công nhận bằng văn bản

Cam kết bằng lời nói với việc tăng lương dễ bị quên lãng và thường không có cam kết mạnh mẽ. Bạn sẽ thấy thoải mái hơn khi đưa ra một lời nhắc nhở nếu bạn có một cam kết bằng văn bản hoặc email mà sếp của bạn đã nêu chi tiết các bước cần thiết để bạn có được mức tăng. Khi bạn có lời hứa tăng lương bằng văn bản, bạn có thể chia sẻ nó vào thời điểm bạn nhắc nhở sếp. Nếu không, lựa chọn tốt nhất của bạn là vạch ra những gì bạn đã đóng góp cho công ty kể từ khi có lời hứa.

Lý do tăng lương thuyết phục
Lý do tăng lương thuyết phục

2. Cần phải nói gì?

Nếu bạn có một email ghi lại cam kết, hãy chuyển tiếp và cho sếp thấy rằng bạn đang chia sẻ lời nhắc nhở thân thiện về việc tăng lương. Nếu không, hãy yêu cầu một cuộc gặp gỡ. Hãy ghi nhận sự gia tăng với một cái gì đó như: “Ba tháng trước, chúng ta đã nói về một khả năng tăng lương.

Đừng bỏ lỡ:  Chef de Cuisine là gì? Kỹ năng và nhiệm vụ của Chef de Cuisine

Sếp đã đề cập lúc đó, chúng ta có thể xem tiến trình của tôi vào thời điểm này và điều chỉnh mức lương của tôi lên 5% nếu tôi đạt được mục tiêu của mình. “Bước tiếp theo là hỗ trợ những gì bạn đã hoàn thành bằng lời nói và với tài liệu hỗ trợ. Bạn có thể nói, “Trong ba tháng qua, tôi đã tăng điểm số sự hài lòng của khách hàng lên 97,8%. Tỷ lệ này cao hơn mục tiêu chúng ta đặt ra là 95%”.

Hotelcareers.vn vừa chia sẻ với các bạn Nhắc nhở sếp về lời hứa tăng lương? Hi vọng, những thông tin kiến thức này sẽ giúp ích cho các bạn trong công việc cũng như cuộc sống. Chúc các bạn sức khỏe và thành công!

5/5 - (2 votes)