Hotel Management là gì? Cơ hội nghề nghiệp và thu nhập khi học ngành này

Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu Hotel Management là gì? Cơ hội nghề nghiệp khi theo học ngành Hotel Management.

Hotel Management là gì?
Hotel Management là gì?

Hotel Management là gì?

Hotel Management (Quản trị khách sạn) là quản lý, tổ chức và vận hành nhà hàng khách sạn một cách hiệu quả nhất.

Có thể bạn quan tâm

Ai có thể học ngành Hotel Management?

Bất kỳ ai cũng có thể học ngành này, nhưng nó đặc biệt thích hợp với những người có đam mê với ngành dịch vụ, năng động, có khả năng phân tích và nắm bắt tâm lý khách hàng.

Sinh viên theo học nganh Hotel Management
Sinh viên theo học nganh Hotel Management

Khi theo đuổi ngành học Hotel Management bạn sẽ được đào tạo cơ bản về nhà hàng khách sạn. Phương pháp quản lý phòng khách sạn, quản lý khách hàng, quản lý nhân viên, quản lý tài chính, giải quyết rủi ro .. và đặc biệt là những kiến thức về ẩm thực, đồ uống, thực phẩm. Ngoài ra bạn còn được đào tạo về văn hóa, địa lý nhiều vùng miền trên thế giới.

Để làm tốt công việc Hotel Management bạn cần trau dồi kỹ giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm và đặc biệt là không ngừng nâng cao trình độ ngoại ngữ.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi học Hotel Management

Sau khi tốt nghiệp ngành Hotel Management bạn có thể bắt đầu với vị trí nhân viên, chuyên viên tại bộ phận lễ tân, bộ phận sales & marketing, bộ phận buồng phòng, kế toán tài chính, hành chính nhân sự … của khách sạn, nhà hàng, resort, khu dung lịch. Nếu làm tốt công việc, không ngừng nỗ lực vươn lên bạn sẽ trở thành giám sát, trợ lý, quản lý nhà hàng khách sạn.

Cơ hội việc làm ngành Hotel Management
Cơ hội việc làm ngành Hotel Management

Hiện tại, nhu cầu nhân lực ngành Hotel Management là rất lớn. Theo số liệu mới nhất của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ngành Hotel Management thiếu hụt hơn 20% lao động và trên 95% sinh viên ngành này tìm được việc làm phù hợp sau một năm tốt nghiệp.

Theo ghi nhận của Hotelcareers.vn mức lương cơ bản của ngành Hotel Management theo vị trí, cấp bậc:

  • Nhân viên lễ tân, buồng phòng, phục vụ, bếp, bảo vệ, kỹ thuật, …. từ 5 – 8 triệu/ tháng.
  • Nhân viên kế toán, hành chính nhân sự, chuyên viên từ 7 – 12 triệu/ tháng.
  • Nhân viên kinh doanh, marketing từ 8 – 15 triệu/ tháng.
  • Các vị trí giám sát, tổ trưởng từ 8 – 15 triệu/ tháng.
  • Các vị trí quản lý, trưởng bộ phận từ 10 – 30 triệu/ tháng.
  • Các vị trí giám đốc, phó giám đốc từ 20++ triệu/ tháng.

Để tìm việc ngành Hotel Management bạn chỉ cần lên mạng tìm kiếm việc làm ngành khách sạn, tạo một tài khoản ứng viên, tạo hồ sơ online, sau đó tìm một công việc phù hợp và nộp hồ sơ, nhà tuyển dụng sẽ liên lạc với các bạn để hẹn phỏng vấn. Có thể bạn sẽ có được một công việc ưng ý.

Chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn Hotel Management là gì? Cơ hội nghề nghiệp sau khi học Hotel Management. Hi vọng, những kiến thức này sẽ giúp ích cho các bạn trong công việc cũng như cuộc sống. Chúc các bạn mạnh khỏe, thành công!

5/5 - (5 votes)