Hotel là gì? Motel là gi? Sự khác biệt Motel và Hotel

Có thể bạn đã từng thuê phòng tại Hotel hay Motel, thậm chí làm việc cho nó. Nhưng chưa hẳn bạn đã biết Hotel là gì? Motel là gì? Chúng khác nhau ở điểm nào? Hôm nay, Hotelcareers sẽ cùng bạn tìm hiểu nhé!

Hotel là gì?
Hotel là gì?

Có thể bạn quan tâm?

Hotel là gì?

Hotel (khách sạn) hoặc Inn có thể được định nghĩa là cơ sở kinh doanh cung cấp dịch vụ lưu trú cho công chúng và một hoặc nhiều dịch vụ theo sau. Ngoài ra theo loại khách sạn, chúng sẽ cung cấp mức độ dịch vụ cá nhân khác nhau.

  • Dịch vụ ăn uống
  • Dịch vụ buồng phòng
  • Người trợ giúp
  • Dịch vụ giặt là
  • Sử dụng đồ đạc
  • Dịch vụ bellman
  • Hội nghị và tiệc
  • Trung tâm kinh doanh business center,…
Motel là gì?
Motel là gì?

Motel là gì?

Thuật ngữ motel (nhà nghỉ) là một sự thu hẹp của khách sạn. Đây là một cơ sở lưu trú có quy mô nhỏ, phục vụ chủ yếu cho khách ngang đường. Motel thường cung cấp chỗ đậu xe gần phòng khách, nhưng điều đó đã thay đổi trong những năm gần đây vì chủ nhà nghỉ và các nhà nhượng quyền thương hiệu đã nhận thức rõ hơn về an ninh của khách.

  • Motel có thể nằm ở bất kỳ khu vực nào, nhưng thường được tìm thấy ở khu vực ngoại thành hoặc ven đường.
  • Nhiều nhà nghỉ là tòa nhà hai tầng hoặc tầng thấp nằm gần các đường cao tốc chính. Khu vực bể bơi có cây cối, sân chơi cho trẻ em …
Đừng bỏ lỡ:  Headhunter là gì? Tận dụng cơ hội từ Headhunter

Sự khác biệt giữa Hotel và Motel

Về quy mô

Motel có quy mô nhỏ hơn nhiều so với Hotel. Nếu một Motel trung bình có khoảng 10 – 20 phòng nghỉ thì con số phòng của Hotel từ vài chục, vài trăm và có thể lên đến hàng nghìn phòng.

Về chất lượng dịch vụ

Hotel cung cấp dịch vụ đa dạng và cao cấp hơn Motel. Motel chỉ đơn giản là cung cấp một chỗ nghỉ ngơi tạm thời, ngắn hạn còn Hotel lại đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, cung cấp đầy đủ dịch vụ từ chỗ nghỉ ngơi đến ăn uống, thư giãn, spa, tổ chức hội nghị, hội thảo…

Về vị trí

Hotel thường được xây dựng tại các trung tâm thành phố, các điểm du lịch hấp dẫn để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách. Còn Motel tập trung chủ yếu ở những xa lộ, vùng ngoại ô, ven đường  hoặc khu vực nông thôn.

Sự khác biệt giữa Hotel và Motel
Sự khác biệt giữa Hotel và Motel

Về đội ngũ nhân viên

Do quy mô lớn và sự đa dạng về dịch vụ nên đội ngũ nhân viên của Hotel đông đảo hơn, chia thành nhiều bộ phận: Lễ tânBuồng phòng, Phục vụ, Bảo vệ, Văn phòng… nhằm gia tăng sự hài lòng cho khách khi đến lưu trú. Trong khi đó, đội ngũ nhân viên của Motel sẽ ít hơn, đôi khi Nhân viên lễ tân kiêm luôn nhân viên hành lý thậm chí đảm nhận các công việc giặt là, dọn dẹp phòng ốc.

Đừng bỏ lỡ:  Nhắc nhở sếp về lời hứa tăng lương?

Về giá cả

Hotel có mức giá cao hơn nhiều so với Motel. Do đó, Hotel hướng đến đối tượng khách hàng có thu nhập cao, có điều kiện kinh tế còn Motel là phân khúc dành cho khách hàng bình dân, những ai muốn tiết kiệm chi phí lưu trú.

Hotelcareers.vn vừa chia sẻ với các bạn Hotel là gì? Motel là gì? Sự khác biệt giữa hai loại hình lưu trú. Hi vọng, kiến thức này sẽ giúp bạn trong công việc cũng như cuộc sống. Chúc các bạn vui vẻ, thành công!

5/5 - (17 votes)