Học nghề bếp ở Hà Nội – Các địa chỉ học nghề bếp tại Hà Nội

Bạn đam mê nấu ăn, bạn muốn học nghề bếp ở Hà Nội để thực hiện ước mơ trở thành đầu bếp chuyên nghiệp trong nhà hàng khách sạn. Hãy cùng Hotelcareers.vn tìm hiểu một số địa chỉ học nghề bếp tại Hà Nội.

Học nghề bếp – cần hiểu về nghề

Nghề đầu bếp, nghề nấu ăn là nghề rất thiết thực phục vụ cho nhu cầu cuộc sống con người. Không chỉ sáng tạo những món ăn ngon, hợp khẩu vị, đáp ứng nhu cầu ăn uống trong và ngoài gia đình với đầy đủ nét đa dạng mà nghề nấu ăn còn là một nghề đòi hỏi tính nghệ thuật cao.

Học nghề bếp ở Hà Nội
Học nghề bếp ở Hà Nội

Muốn học nghề bếp, bạn phải nắm vững kiến thức chuyên môn, có kỹ năng nấu nướng, biết tính toán, chọn lựa thực phẩm và sử dụng thành thạo, hợp lý những nguyên liệu cần thiết. Đồng thời việc chế biến thức ăn ngon, hợp khẩu vị, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo giá trị dinh dưỡng của món ăn và làm cho món ăn trở nên ngon miệng, đẹp mắt cũng là những yếu tố cần thiết mà bạn phải nắm vững khi học nghề này.

Một đặc điểm nữa là nghề nấu ăn không yêu cầu học vấn học vấn cao. Tuy nhiên, để bạn có thể thăng tiến trong nghề  hay được làm việc tại các Nhà hàng, Khách sạn lớn, bạn cần trang bị những kỹ năng cơ bản như: sử dụng thành thạo máy tính, trình độ ngoại ngữ khá giỏi.

Ngày nay, khi xã hội càng phát triển, cuộc sống của con người không chỉ còn là ăn no mặc ấm mà còn là được thưởng thức những món ăn ngon và đẹp mắt. Hơn thế nữa, món ăn còn được xem như dấu ấn đặc trưng của một quốc gia đối với những du khách thập phương. Do đó, nghề nấu ăn rất tiềm năng để phát triển, nó hứa hẹn về một bước tiến xa hơn, mang tầm quốc tế cho bạn trong tương lai.

Những lưu ý khi chọn học nghề bếp

Trước khi học nghề bếp, bạn cần chủ động khám phá bản thân vì chọn nghề phải phù hợp với tính cách và sở thích. Năng lực có thể cải thiện để phù hợp với công việc, song, tính cách lại thuộc về bản chất nên khó thay đổi. Hãy phân tích thực tế và dựa vào năng lực bằng cách trả lời nghiêm túc câu hỏi: tôi là ai? đâu là hạnh phúc của tôi? tôi cần gì và muốn gì?

Tiếp theo là tìm hiểu vị thế nghề nấu ăn trong xã hội như: triển vọng nghề nghiệp, mức lương, thuận lợi và khó khăn, điều kiện cần thiết để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, nơi làm việc sau khi học nghề… Xã hội ngày nay với ngành du lịch phát triển đã kéo theo ẩm thực bùng nổ, nhu cầu tuyển dụng đầu bếp tăng cao.

Những lưu ý khi chọn học nghề nấu ăn
Những lưu ý khi chọn học nghề nấu ăn

Lưu ý, khi chọn trường dạy nghề đầu bếp, cần chú ý đến giấy phép hoạt động đào tạo, bằng cấp, chứng chỉ chính quy. Đó là 3 yếu tố rất quan trọng khác giúp bạn lựa chọn được một ngôi trường đào tạo tốt. Ngoài ra cơ sở vật chất, trang thiết bị; chương trình giảng dạy, học phí; đội ngũ giảng viên cũng là yếu tố cần thiết.

Địa chỉ học nghề bếp ở Hà Nội

1. Học viện Quốc tế CHM

Tại Hà nội, Học viện Quốc tế CHM, là học viện quốc tế duy nhất đào tạo cả hai ngành Nghệ thuật Ẩm thực và Quản trị Khách sạn. Học viện Quốc tế CHM có khóa học ẩm thực chuyên nghiệp cấp bằng quốc tế học 1 năm với cơ hội thăng tiến ngay lên bếp phó. Hoặc các khóa học ngắn hạn để ra trường có thể đi làm ngay với bằng quốc tế và Việt Nam học 3-6 tháng.

Học viện quốc tế CHM
Học viện quốc tế CHM

Môi trường học tập đạt chuẩn quốc tế với các phòng học và thực hành chất lượng cao, đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị được nhập khẩu từ Ý và Canada. Tham gia các khóa học, học viên được giảng dạy bởi các chuyên gia trong ngành hàng đầu tại Việt Nam, và được thực hành liên tục trong suốt khóa học.

Bằng cấp do các tổ chức uy tín Anh Quốc, cấp được công nhận trên toàn thế giới, như tổ chức Pearson hay Liên đoàn Du lịch & Khách sạn Anh. Học viên sẽ được nhà trường giới thiệu thực tập và việc làm. CHM là đối tác của rất nhiều tập đoàn khách sạn 5 sao như IHG, JW Marriott, Lotte, Hilton,…, đảm bảo những công việc với những vị trí phù hợp cho học viên sau khi tốt nghiệp tại những khách sạn nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam.

Địa chỉ: 162A Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 098 428 6161 | (024) 710 86161

Website: www.chm.edu.vn

Các ngành đào tạo: Khóa học Nghệ thuật Ẩm thực chuyên nghiệp lấy chứng chỉ quốc tế CTH, Khóa học Ẩm thực châu Âu, Khóa học Ẩm thực châu Á, Khóa học làm bánh.

2. Trung tâm học nghề bếp Bách Khoa

Đây là đơn vị uy tín về dạy nghề pha chế và học nghề bếp ở Hà Nội được nhiều người biết đến với hàng trăm bartender, đầu bếp làm việc tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng ở phía Bắc đều được đào tạo tại trường.

Chương trình học tại đây được nghiên cứu, thiết kế kỹ lưỡng, rất phù hợp với nhu cầu và sở thích ẩm thực của người Việt Nam cũng như thực khách nước ngoài đến du lịch. Trang thiết bị, dụng cụ học tập được trang bị đầy đủ, sạch sẽ. Phòng học rất rộng rãi, được bố trí và sắp xếp hợp lý nhằm tạo ra không gian ấm cúng, thân thiện mang lại cảm hứng học nghề bếp cho học viên.

Trung tâm học nghề bếp Bách Khoa
Trung tâm học nghề bếp Bách Khoa

Địa chỉ: Số 14, ngõ 104 đường Lê Thanh Nghị, phường Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 0248 585 7094

Các ngành đào tạo: Khóa học nấu ăn Á cơ bản – nâng cao, Khóa học bánh Âu cơ bản

3. Trung tâm học nghề bếp EZcooking Class

EZcooking được thành lập từ năm 2006 đã đào tạo hơn 3.000 lượt học viên hàng năm. Đây là trung tâm đào tạo nấu ăn hàng đầu Việt Nam. Nơi mà bất kì ai cũng có thể đến đây học hỏi, giao lưu và chia sẻ hiểu biết về phong cách ẩm thực.

Với tiêu chí đem lại kiến thức, đồng thời truyền cảm hứng cho học viên thông qua sự chuyên nghiệp của giáo viên cùng cơ sở vật chất tốt nhất, EZcooking đem đến sự tự tin trong nhà bếp, niềm vui khi nấu ăn trong gia đình và định hướng nghề nghiệp khi học nghề bếp cho học viên. Chương trình đào tạo của trung tâm EZcooking được dựng xây, giảng dạy theo tiêu chuẩn toàn diện, sáng tạo để kích thích học viên học hỏi, giao lưu.

Địa chỉ: Tầng 5 – 142 Lê Duẩn, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0915.56.5858 

Các ngành đào tạo: Khóa học đầu bếp chuyên nghiệp, Bếp trưởng, Đào tạo làm bánh ngọt chuyên nghiệp

4. Trung tâm học nghề bếp Quả Táo Vàng

Trong suốt hơn 10 năm, Quả Táo Vàng đã và đang liên tục đào tạo, truyền dạy kỹ năng ẩm thực cho hàng nghìn học viên. Quả Táo Vàng khai giảng những lớp học nghề bếp tại Hà Nội liên tục các ngày trong tuần với số lượng chương trình học đa dạng, lên tới 50 khóa học các loại.

Từ khóa học cơ bản, nâng cao, khóa học Âu, Á, hay khóa học 1 ngày cho đến khóa học nghề 4 tháng, 6-8 tháng đều được trung tâm đáp ứng cho học viên. Các khóa dạy nấu ăn luôn được cập nhật, đổi mới nhằm đáp ứng mọi nhu cầu từ chuyên nghiệp cho đến không chuyên của nhiều đối tượng mục tiêu khác nhau.

Trung tâm học nghề bếp Quả Táo Vàng
Trung tâm học nghề bếp Quả Táo Vàng

Địa chỉ: số 1/5, ngõ 34A Trần Phú – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: 0932 330 567

Các ngành đào tạo: Khóa học bếp Âu, khóa học nấu món nước ngoài.

5. Trung tâm học nghề bếp Hoa Sữa

Trung tâm Hoa Sữa là một trong những địa chỉ học nghề bếp uy tín ở Hà Nội, ngoài đào tạo kiến thức chuyên môn về bếp, còn trang bị cho người học nhiều kiến thức cơ bản trước khi vào nghề như: định hướng nghề, vệ sinh một toàn thực phẩm, tiếp xúc nghề, tiếng Anh chuyên đề. Chương trình thực hành của nhà trường luôn bám sát vào tình hình thực tế.

Vào thời gian nhất định hàng năm, nhà trường lại có chỉnh sửa dựa trên sự khảo sát tại chuỗi các nhà hàng Baguette & Chocolat Hà Nội, khách sạn Mini Hotel Baguette & Chocolat Sapa, nhà hàng thực hành Hoa Sữa. Ngoài việc được thực hành tại hệ thống nhà hàng, học viên của trung tâm còn được thực tập xen lẫn các khách sạn, nhà hàng đối tác nổi tiếng như: khách sạn Sheraton, khách sạn Sunway, khách sạn Fortuna, Hotel de L’Opera, Nhà hàng Press Club …

Địa chỉ: Số 1118 Đường Nguyễn Khoái, P.Lĩnh Nam, Q.Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0243. 643.4731

Các ngành đào tạo: Kỹ thuật chế biến món ăn Âu, kỹ thuật chế biến món ăn Á, lớp bánh mỳ – bánh ngọt

6. Trung tâm học nghề bếp: Trung cấp Nghề Nấu Ăn Hà Nội

Đây là một tổ chức liên doanh và liên kết tổ chức để mở các lớp đào tạo dài hạn và ngắn hạn học nghề bếp cho các đối tượng thuộc các thành phần kinh tế – xã hội Trường có nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng và dạy một số nghề như:

Sản xuất & kinh doanh ăn uống; nghiệp vụ khách sạn; sản xuất bánh và pha chế đồ uống; quản lý kế toán, nhà hàng, khách sạn; lữ hành du lịch; đào tạo bồi dưỡng tay nghề chuyên môn theo hình thức ngắn hạn phục vụ xuất khẩu lao động; nghiệp vụ bán hàng; tổ chức đào tạo kết hợp sản xuất, dịch vụ theo đúng quy định hiện hành của pháp luật.

Địa chỉ: Số 6 ngõ Lệnh Cư – Khâm thiên – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 0243.851 9372

Các ngành đào tạo: Chế biến món ăn Âu – Á, chế biến bánh Âu – Á

Danh sách trường dạy nghề bếp ở Hà Nội

1. ​Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

 • Địa chỉ: đường Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3764 1121, 024 3792 1179
 • Ngành đào tạo: Kỹ thuật chế biến món ăn (Có hệ Trung cấp)
 • Tiêu chí xét tuyển: thí sinh tốt nghiệp THPT

2. ​Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam

 • Địa chỉ: Khu đô thị mới Nghĩa Đô – Cổ Nhuế 1 – Bắc Từ Liêm – Hà Nội
 • Điện thoại: 02422. 475 888
 • Ngành đào tạo: Kỹ thuật chế biến món ăn (Có hệ Trung cấp)
 • Học phí: 319.000 đồng/ tín chỉ
 • Tiêu chí xét tuyển: tốt nghiệp THCS trở lên

3. ​Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội

 • Địa chỉ: 236 Hoàng Quốc Việt – Cổ Nhuế – Từ Liêm – Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 3756 0744
 • Ngành đào tạo:
Hệ Cao đẳng Hệ Trung cấp Hệ Sơ cấp
Ngành đào tạo Kỹ thuật chế biến món ăn Kỹ thuật chế biến món ăn Nghiệp vụ chế biến món ăn

Nghiệp vụ làm bánh

Chỉ tiêu 520 260
Thời gian đào tạo 36 tháng 24 tháng 4 – 6 – 9 tháng
 • Tiêu chí xét tuyển: dựa thi kết quả thi THPT hoặc kết quả học tập lớp 12 theo các tổ hợp môn A00, A01, D01 (hệ Cao đẳng) – tốt nghiệp THPT/ học bạ Văn, Toán theo học bạ lớp 12 (hệ Trung cấp)

4. ​Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật thương mại

 • Địa chỉ: 126 Phố Xốm, Phú Lâm, Hà Đông, TP Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3353 1324 – 0984 7171 75
 • Ngành đào tạo: Kỹ thuật chế biến món ăn
 • Xét tuyển theo học bạ THPT hoặc tương đương
 • Thời gian đào tạo: 2,5 năm
 • Mức học phí: 780.000 đồng/ tháng

5. Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

 • Địa chỉ: đường Phú Minh, P. Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Điện thoại: 0936.474.212
 • Các ngành đào tạo: Quản trị chế biến món ăn

6. ​Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội

 • Địa chỉ: 252 Hạ Hội, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội
 • Điện thoại: 092 888 9900
 • Ngành đào tạo: Quản trị chế biến món ăn
 • Tiêu chí xét tuyển: tốt nghiệp THPT
 • Học phí: 528.000 đồng/ tháng
 • Thời gian đào tạo: 2,5 năm

7. Trường Cao đẳng Văn Lang

 • Địa chỉ: 457 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: 096 8868 641
 • Chuyên ngành: Kỹ thuật chế biến món ăn (có hệ Trung cấp)
 • Tiêu chí xét tuyển: kết quả thi THPT
 • Thời gian đào tạo: 3 năm

8. Trường cao đẳng quốc tế Pegasus

 • Địa chỉ: 2/2C khu ngoại giao đoàn Vạn Phúc, phố Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội​
 • Điện thoại: 024 7304 1555
 • Các ngành đào tạo:
  • Hệ ngắn hạn toàn thời gian: Chế biến món ăn và làm bánh
  • Hệ ngắn hạn bán thời gian: Kỹ thuật chế biến món ăn, KT chế biến món Âu, KT chế biến món Việt, KT chế biến Bánh, KT chế biến bánh Âu (theo VTOS)

9. ​Trường cao đẳng quốc tế Hà Nội

 • Địa chỉ: Đông Yên, Quốc Oai, Hà Nội
 • CS2: 01 Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, HN
 • ĐT: 0243.99.13.113 – 0981.241.276

10. ​Trường cao đẳng Hùng Vương

 • Địa chỉ: 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
 • ĐT: 02432 97 96 96 – 0931 10 39 89

11. ​Trường Trung cấp nghề nấu ăn – Nghiệp vụ Du lịch và Thời trang Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 6, Ngõ Lệnh Cư, Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 0243 851 9372
 • Các ngành đào tạo: Kỹ thuật chế biến món ăn, Kỹ thuật làm bánh
 • Đối tượng tuyển sinh:
  • Tốt nghiệp THCS: học 3 năm, học phí 217.000 đồng/ tháng
  • Tốt nghiệp THPT: học 18 – 24 tháng, học phí 820. 000 đồng/ tháng

12. Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch Hoa Sữa

 • Địa chỉ: Số 1118 Đường Nguyễn Khoái, P.Lĩnh Nam, Q.Hoàng Mai, Hà Nội
 • Điện thoại: 0987 499 786
 • Các ngành đào tạo:
Hệ Trung cấp Chế biến món ăn

Bánh mỳ – Bánh ngọt

12 tháng (THPT)

17 tháng (THCS)

7.320.000

7.140.000

Hệ Sơ cấp Chế biến món ăn Á

Chế biến món ăn Âu

6 tháng 8.900.000
Chế biến món ăn Á cơ bản

Chế biến món ăn Á chuyên sâu

Phụ bếp Á + Âu

Bếp lạnh (Bếp Salad or Bếp nguội)

Chế biến món ăn Âu cơ bản

Chế biến món ăn Âu chuyên sâu

3 tháng 5.500.000

6.000.000

5.800.000

5.500.000

5.500.000

6.000.000

Bánh mỳ

Bánh ngọt

3 tháng 5.000.000

6.200.000

Bánh mỳ – Bánh ngọt 7 tháng 11.500.000
Bánh Mỳ – Bánh Ngọt cho HS khiếm thính, tự kỷ thể nhẹ 18 tháng 11.500.000

13. Trung tâm dạy nghề ẩm thực Netspace

 • Địa chỉ: số 2 ngõ 90 Phố Ngụy Như Kontum, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại: 0987 937 938
 • Các ngành đào tạo: Bếp căn bản, bếp chính, bếp trưởng, bếp chuyên nghiệp quốc tế, chuyên gia làm bánh, bánh kem hiện đại
 • Học phí: từ 12 triệu đồng (đã bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành, giáo trình và đồng phục)
 • Thời gian đào tạo: từ 1,5 tháng

14. Học viện Quốc tế CHM

 • Địa chỉ: 162 Hoàng Hoa Thám, Thụy Khuê, Hà Nội
 • Số điện thoại: 098 428 6161
 • Các ngành đào tạo: Nghệ thuật Ẩm thực Âu, Khóa học ẩm thực Việt Nam, Khóa học làm bánh

15. Trung tâm dạy nấu ăn quả táo vàng

 • Địa chỉ: 50 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 0932 330 567
 • Các ngành đào tạo: khóa học bếp Âu, khóa học làm bánh chuyên nghiệp, khóa học trang trí bánh kem
 • Thời gian học: từ 10 buổi
 • Học phí: từ 3,2 triệu đồng

16. Trung tâm Ezcooking

 • Địa chỉ: Tầng 5 – 142 Lê Duẩn, Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 0948 685 723
 • Các ngành đào tạo: Khóa học đầu bếp chuyên nghiệp, Bếp trưởng, Đào tạo làm bánh ngọt chuyên nghiệp
 • Học phí: từ 6,8 triệu đồng

17. Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai

 • Địa chỉ: số 5 phố Nghĩa Đô, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 0988 046 637
 • Các ngành đào tạo: Đào tạo Bếp Nhật chuyên nghiệp, Bếp trưởng bếp Âu, Bếp trưởng bếp Á, Bếp trưởng chuyên nghiệp quốc tế, Bếp trưởng bếp bánh ngọt Pháp, Cắt tỉa hoa quả chuyên nghiệp

Trên đây là danh sách địa chỉ học nghề bếp ở Hà Nội mà chúng tôi giới thiệu để các bạn tham khảo. Hi vọng, bạn sẽ tìm được một địa chỉ ưng ý, sớm trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp. Chúc các bạn sức khỏe và thành công!

Nhớ ghé thăm fanpage của chúng tôi: https://www.facebook.com/hotelcareers.vn

5/5 - (3 votes)