Học nghề bếp ở đâu tốt nhất?

Tìm địa điểm học nghề bếp ở đâu tốt nhất đang là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người, khi mà nghề đầu bếp là ngành đang thịnh hành hiện nay.

Học nghề bếp ở đâu tốt nhất.
Học nghề bếp ở đâu tốt nhất.

Người đầu bếp cũng giống như người kĩ sư tâm hồn, dùng món ăn để cảm hóa tâm hồn người thưởng thức. Bằng những nguyên liệu sẵn có, người đầu bếp  dùng sự khéo léo, tỉ mỉ của mình chế biến các món ăn, thêm một chút gia vị của niềm đam mê, một chút gia vị của sự sáng tạo, và một chút tình cảm chân thành nhất đối với người thưởng thức để tạo ra những món ăn không chỉ ngon mà còn chất lượng.

Song, không phải ai cũng dễ dàng trở thành những đầu bếp chuyên nghiệp mà còn phải quá trình bồi dưỡng, rèn luyện, học tập dày công. Tìm đến các trung tâm đào tạo đầu bếp là cách mà các đầu bếp tương lai hướng đến. Vậy, học nghề bếp ở đâu tốt nhất chính là vấn đề đang được các bạn trẻ hiện nay quan tâm.

Học nghề bếp và những điều cần biết khi học nghề bếp

Ai cũng muốn nhanh chóng trở thành đầu bếp thực thụ, tuy nhiên, làm việc gì cũng vậy, cần cả một quá trình dài lâu, kiên trì, chịu khó mới thành công được. Để việc học nấu ăn của bạn trở nên suôn sẻ, dễ dàng và tràn đầy hứng thú thì bạn cần nắm được những nguyên tắc cơ bản sau đây:

Những điều cần biết khi học nghề bếp
Những điều cần biết khi học nghề bếp

Chọn những công thức thật đơn giản: Ai cũng muốn tạo ấn tượng cho người thưởng thức món ăn. Tuy nhiên, thay vì, lựa chọn những món mới lạ, phức tạp với những nguyên liệu khó kiếm, bạn hãy lựa chọn những công thức đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm cho những lần đầu nấu ăn của mình để được suôn sẻ và nhận được nhiều lời khen từ những người thưởng thức món ăn nhé!

Đọc công thức: Việc đọc kĩ công thức chính là cách bạn tạo tính chuyên nghiệp ngay từ đầu. Bởi để trở thành đầu bếp giỏi, bạn không những phải nắm được các nguyên liệu cần có khi chế biến mà còn phải biết được những dụng cụ gì sẽ cần thiết trong quá trình nấu?  Việc chuẩn bị tốt ngay từ đầu chắc chắn quá trình chế biến món ăn sẽ thuận lợi và dễ dàng.

Ước lượng thời gian nấu: Việc định lượng thời gian món ăn không những giúp món ăn ngon hơn mà còn giúp bạn kiểm soát thời gian chế biến khi mình chỉ có một thời gian ngắn để hoàn thành món ăn.

Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng trước khi bắt đầu nấu

Để quá trình nấu của bạn trong những lần đầu vào bếp thuật lợi, tránh xảy ra những vấn đề ngoài ý muốn trong quá trình nấu ăn thì ban nên chuẩn bị sẵn sang các nguyên liệu trước khi bắt đầu nấu.

Giữ vệ sinh: Một nguyên tắc tối kỵ trong nấu ăn là mất vệ sinh. Do đó, bạn luôn đảm bảo rằng rửa tay với xà phòng trước và sau khi chế biến đồ ăn, nhất là phải tiếp xúc với các thực phẩm sống như thịt, cá, trứng lại càng cần thiết hơn bao giờ hết… Ngoài ra, bạn không quên mang theo chiếc tạp dề trước khi bạn bắt đầu vào bếp để đảm bảo quần áo luôn sạch sẽ.

Đồ ăn sống và chín: Tuyệt đối không đựng đồ ăn sống và chín trên cùng một dĩa.  Mọi vật dụng sau khi chế biến phải được rửa sạch bằng nước nóng và bằng xà phòng để luôn đảm bảo làm sạch vi khuẩn hoàn toàn.

Học nghề bếp ở đâu tốt nhất, uy tín nhất, chất lượng nhất?

Để lựa chon địa điểm đào tạo nghề bếp an toàn, hiệu quả, một số tiêu chí thuộc nằm lòng, bạn cần nắm được các tiêu chí sau, cụ thể:

Địa điểm học nghề bếp tốt nhất
Địa điểm học nghề bếp tốt nhất
  • Phải có giấy phép hành nghề của UBND Thành phố và Bộ LĐTB cộng đồng ít nhất 3 năm kinh nghiệm.
  • Cơ sở vật chất, trang thiết bị đạt chuẩn.
  • Băng cấp có giá trị không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài
  • Chương trình đào tạo và học phí phù hợp.
  • Đội ngũ giảng viên có chuyên môn nghiệp vụ cao, có kinh nghiệm lâu năm thao tác tại khối hệ thống nhà hàng, khách sạn 5 sao.
  • Có hỗ trợ hoạt động việc làm bếp cho học viên và giới thiệu việc làm cho học viên sau khi theo học chứng chỉ đầu bếp.

Các trường dạy nghề bếp ở Hà Nội

1. ​Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

  • Địa chỉ: đường Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 024 3764 1121, 024 3792 1179
  • Ngành đào tạo: Kỹ thuật chế biến món ăn (Có hệ Trung cấp)
  • Tiêu chí xét tuyển: thí sinh tốt nghiệp THPT

2. ​Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam

  • Địa chỉ: Khu đô thị mới Nghĩa Đô – Cổ Nhuế 1 – Bắc Từ Liêm – Hà Nội
  • Điện thoại: 02422. 475 888
  • Ngành đào tạo: Kỹ thuật chế biến món ăn (Có hệ Trung cấp)
  • Học phí: 319.000 đồng/ tín chỉ
  • Tiêu chí xét tuyển: tốt nghiệp THCS trở lên

3. ​Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội

  • Địa chỉ: 236 Hoàng Quốc Việt – Cổ Nhuế – Từ Liêm – Hà Nội
  • Điện thoại: (024) 3756 0744
  • Ngành đào tạo:
Hệ Cao đẳng Hệ Trung cấp Hệ Sơ cấp
Ngành đào tạo Kỹ thuật chế biến món ăn Kỹ thuật chế biến món ăn Nghiệp vụ chế biến món ăn

Nghiệp vụ làm bánh

Chỉ tiêu 520 260
Thời gian đào tạo 36 tháng 24 tháng 4 – 6 – 9 tháng
  • Tiêu chí xét tuyển: dựa thi kết quả thi THPT hoặc kết quả học tập lớp 12 theo các tổ hợp môn A00, A01, D01 (hệ Cao đẳng) – tốt nghiệp THPT/ học bạ Văn, Toán theo học bạ lớp 12 (hệ Trung cấp)

4. ​Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật thương mại

  • Địa chỉ: 126 Phố Xốm, Phú Lâm, Hà Đông, TP Hà Nội
  • Điện thoại: 024 3353 1324 – 0984 7171 75
  • Ngành đào tạo: Kỹ thuật chế biến món ăn
  • Xét tuyển theo học bạ THPT hoặc tương đương
  • Thời gian đào tạo: 2,5 năm
  • Mức học phí: 780.000 đồng/ tháng

5. Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

  • Địa chỉ: đường Phú Minh, P. Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • Điện thoại: 0936.474.212
  • Các ngành đào tạo: Quản trị chế biến món ăn

6. ​Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội

  • Địa chỉ: 252 Hạ Hội, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội
  • Điện thoại: 092 888 9900
  • Ngành đào tạo: Quản trị chế biến món ăn
  • Tiêu chí xét tuyển: tốt nghiệp THPT
  • Học phí: 528.000 đồng/ tháng
  • Thời gian đào tạo: 2,5 năm

7. Trường Cao đẳng Văn Lang

  • Địa chỉ: 457 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Điện thoại: 096 8868 641
  • Chuyên ngành: Kỹ thuật chế biến món ăn (có hệ Trung cấp)
  • Tiêu chí xét tuyển: kết quả thi THPT
  • Thời gian đào tạo: 3 năm

8. Trường cao đẳng quốc tế Pegasus

  • Địa chỉ: 2/2C khu ngoại giao đoàn Vạn Phúc, phố Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội​
  • Điện thoại: 024 7304 1555
  • Các ngành đào tạo:
    • Hệ ngắn hạn toàn thời gian: Chế biến món ăn và làm bánh
    • Hệ ngắn hạn bán thời gian: Kỹ thuật chế biến món ăn, KT chế biến món Âu, KT chế biến món Việt, KT chế biến Bánh, KT chế biến bánh Âu (theo VTOS)

9. ​Trường cao đẳng quốc tế Hà Nội

  • Địa chỉ: Đông Yên, Quốc Oai, Hà Nội
  • CS2: 01 Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, HN
  • ĐT: 0243.99.13.113 – 0981.241.276

10. ​Trường cao đẳng Hùng Vương

  • Địa chỉ: 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
  • ĐT: 02432 97 96 96 – 0931 10 39 89

11. ​Trường Trung cấp nghề nấu ăn – Nghiệp vụ Du lịch và Thời trang Hà Nội

  • Địa chỉ: Số 6, Ngõ Lệnh Cư, Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội
  • Điện thoại: 0243 851 9372
  • Các ngành đào tạo: Kỹ thuật chế biến món ăn, Kỹ thuật làm bánh
  • Đối tượng tuyển sinh:
    • Tốt nghiệp THCS: học 3 năm, học phí 217.000 đồng/ tháng
    • Tốt nghiệp THPT: học 18 – 24 tháng, học phí 820. 000 đồng/ tháng

12. Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch Hoa Sữa

  • Địa chỉ: Số 1118 Đường Nguyễn Khoái, P.Lĩnh Nam, Q.Hoàng Mai, Hà Nội
  • Điện thoại: 0987 499 786
  • Các ngành đào tạo:
Hệ Trung cấp Chế biến món ăn

Bánh mỳ – Bánh ngọt

12 tháng (THPT)

17 tháng (THCS)

7.320.000

7.140.000

Hệ Sơ cấp Chế biến món ăn Á

Chế biến món ăn Âu

6 tháng 8.900.000
Chế biến món ăn Á cơ bản

Chế biến món ăn Á chuyên sâu

Phụ bếp Á + Âu

Bếp lạnh (Bếp Salad or Bếp nguội)

Chế biến món ăn Âu cơ bản

Chế biến món ăn Âu chuyên sâu

3 tháng 5.500.000

6.000.000

5.800.000

5.500.000

5.500.000

6.000.000

Bánh mỳ

Bánh ngọt

3 tháng 5.000.000

6.200.000

Bánh mỳ – Bánh ngọt 7 tháng 11.500.000
Bánh Mỳ – Bánh Ngọt cho HS khiếm thính, tự kỷ thể nhẹ 18 tháng 11.500.000

13. Trung tâm dạy nghề ẩm thực Netspace

  • Địa chỉ: số 2 ngõ 90 Phố Ngụy Như Kontum, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Điện thoại: 0987 937 938
  • Các ngành đào tạo: Bếp căn bản, bếp chính, bếp trưởng, bếp chuyên nghiệp quốc tế, chuyên gia làm bánh, bánh kem hiện đại
  • Học phí: từ 12 triệu đồng (đã bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành, giáo trình và đồng phục)
  • Thời gian đào tạo: từ 1,5 tháng

14. Học viện Quốc tế CHM

  • Địa chỉ: 162 Hoàng Hoa Thám, Thụy Khuê, Hà Nội
  • Số điện thoại: 098 428 6161
  • Các ngành đào tạo: Nghệ thuật Ẩm thực Âu, Khóa học ẩm thực Việt Nam, Khóa học làm bánh

15. Trung tâm dạy nấu ăn quả táo vàng

  • Địa chỉ: 50 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 0932 330 567
  • Các ngành đào tạo: khóa học bếp Âu, khóa học làm bánh chuyên nghiệp, khóa học trang trí bánh kem
  • Thời gian học: từ 10 buổi
  • Học phí: từ 3,2 triệu đồng

16. Trung tâm Ezcooking

  • Địa chỉ: Tầng 5 – 142 Lê Duẩn, Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội
  • Điện thoại: 0948 685 723
  • Các ngành đào tạo: Khóa học đầu bếp chuyên nghiệp, Bếp trưởng, Đào tạo làm bánh ngọt chuyên nghiệp
  • Học phí: từ 6,8 triệu đồng

17. Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai

  • Địa chỉ: số 5 phố Nghĩa Đô, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 0988 046 637
  • Các ngành đào tạo: Đào tạo Bếp Nhật chuyên nghiệp, Bếp trưởng bếp Âu, Bếp trưởng bếp Á, Bếp trưởng chuyên nghiệp quốc tế, Bếp trưởng bếp bánh ngọt Pháp, Cắt tỉa hoa quả chuyên nghiệp

Các trường dạy nghề bếp ở TP.HCM

1. ​​Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

  • Địa chỉ: Số 140 Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
  • Điện thoại: 028 3816 1673
  • Chuyên ngành: Khoa học chế biến món ăn – Khoa học dinh dưỡng và ẩm thực
  • Tiêu chí xét tuyển: theo kết quả thi THPT hoặc học bạ lớp 12
  • Thời gian đào tạo: 4 năm

2. ​Trường Đại học Công nghiệp Tp.HCM – Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm

  • Địa chỉ: Lầu 4, Nhà F, 12 Nguyễn Văn Bảo, P. 4, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028 3894 0390
  • Chuyên ngành: Dinh dưỡng và Khoa học thực phẩm

3. ​Trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM

  • Địa chỉ: 460D Kinh Dương Vương, P.An Lạc A, Q.Bình Tân, TP.HCM
  • Điện thoại: 091 2244 100 – 0902 345 092
  • Chuyên ngành: Kỹ thuật chế biến món ăn
  • Tiêu chí xét tuyển: kết quả học tập trung bình lớp 12
  • Thời gian đào tạo: 2,5 năm
  • Học phí: 16 triệu đồng/ năm/ 3 học kì

4. Trường Cao đẳng nghề du lịch Sài Gòn

  • Địa chỉ: 347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0988 575 086 – 0906 776 471 – 0906 783 686
  • Ngành đào tạo: Kỹ thuật chế biến món ăn
  • Thời gian đào tạo: 2 năm
  • Tiêu chí xét tuyển: tốt nghiệp THPT

5. Trường cao đẳng Kỹ nghệ II

  • Địa chỉ: 502 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Bình, Q.9, TP.HCM
  • ĐT: 028 3731 4063 – 3731 4032

7. Trường cao đẳng Viễn Đông

  • Địa chỉ: Lô 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP.HCM
  • ĐT: 028.389.11111

8. Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP.HCM

  • Địa chỉ: 45-147 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM
  • ĐT: 1800 6552

9. Trường Trung cấp nghề Quản lý khách sạn Việt Úc 

  • Địa chỉ: 402 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, Tp. HCM
  • Điện thoại: 028 7109 3333
  • Các ngành đào tạo: Bếp Hoa chuyên nghiệp, Bếp Việt Nam chuyên nghiệp, Bếp Âu – Á chuyên nghiệp, Bếp Nhật chuyên nghiệp, Bếp Âu nâng cao, Bếp trưởng bếp bánh
  • Thời gian đào tạo: từ 45 tiết/ tuần 3 buổi
  • Học phí: từ 7.670.000 đồng

10. Trường Trung cấp nghề Việt Giao

  • Địa chỉ: Số 193 Vĩnh Viễn, phường 4, quận 10, TP.HCM
  • Điện thoại: 0979 668 868
  • Các ngành đào tạo: Quản trị Bếp và Ẩm thực​

11. Trung tâm dạy nghề ẩm thực Netspace

  • Địa chỉ: 30 Nguyễn Huy Tự, P. ĐaKao, Q.1, TP.HCM
  • Điện thoại: 0987 937 938
  • Các ngành đào tạo: ​Bếp căn bản, bếp chính, bếp trưởng, bếp chuyên nghiệp quốc tế, chuyên gia làm bánh, bánh kem hiện đại
  • Học phí: từ 12 triệu đồng (đã bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành, giáo trình và đồng phục)
  • Thời gian đào tạo: từ 1,5 tháng

12. Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân

  • Địa chỉ: số 1 Xa La, Hà Đông, Hà Nội – 098 747 6688
  • CS2: 99 Thành Thái, Q.10, TP.HCM – 083 925 6699

Các trường dạy nghề bếp ở Đà Nẵng

1. Trường Cao đẳng quốc tế Pegasus

  • Địa chỉ: Tòa nhà Pegasus, Vùng Trung 3, Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0236 3840 515
  • Các ngành đào tạo:
    • Hệ ngắn hạn toàn thời gian: Chế biến món ăn và làm bánh
    • Hệ ngắn hạn bán thời gian: Kỹ thuật chế biến món ăn, KT chế biến món Âu, KT chế biến món Việt, KT chế biến Bánh, KT chế biến bánh Âu (theo VTOS)

2. Trường Cao đẳng nghề du lịch Đà Nẵng

  • Địa chỉ: Tổ 69, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, Tp. Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0236 3957 957​
  • Ngành đào tạo: Kỹ thuật chế biến món ăn (Có hệ Trung cấp)
  • Thời gian học: 2,5 năm

3. Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm

  • Địa chỉ: 101B Lê Hữu Trác – Quận Sơn Trà – Thành phố Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0236. 3 831 228
  • Chuyên ngành: Kỹ thuật chế biến món ăn
  • Phương thức tuyển sinh: xét tuyển tốt nghiệp THPT

4. Trường Cao đẳng nghề Việt Úc Đà Nẵng

  • Địa chỉ: K476/8 Điện Biên Phủ – Q. Thanh Khê – Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0935 052 727
  • Các ngành đào tạo: Kỹ thuật chế biến món ăn Âu – Á, Kỹ thuật làm bánh Âu – Á (có hệ Trung cấp, Sơ cấp)
  • Tiêu chí xét tuyển: tốt nghiệp THCS trở lên

5. Trung tâm dạy nghề ẩm thực Netspace

  • Địa chỉ: số 3 Phan Thành Tài, Quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0979 391 391
  • Các ngành đào tạo: Bếp căn bản, bếp chính, bếp trưởng, bếp chuyên nghiệp quốc tế, chuyên gia làm bánh, bánh kem hiện đại
  • Học phí: từ 12 triệu đồng (đã bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành, giáo trình và đồng phục)
  • Thời gian đào tạo: từ 1,5 tháng

Hi vọng, với những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn biết học nghề bếp ở đâu tốt nhất. Fanpage: https://www.facebook.com/hotelcareers.vn

4.9/5 - (30 votes)