Hướng dẫn trả lời câu hỏi Hãy nói cho chúng tôi biết về bạn?

Hãy nói cho chúng tôi biết về bạn? là một trong những câu hỏi khó nhất mà bạn sẽ gặp phải trong cuộc phỏng vấn xin việc là về chủ đề mà bạn biết rõ nhất – bạn. Tuy nhiên, thật khó để nói về bản thân theo cách mà không làm cho bạn giống như một kẻ ba hoa nhưng cũng không làm giảm khả năng chuyên môn của bạn.

Hãy nói cho chúng tôi biết về bạn?
Hãy nói cho chúng tôi biết về bạn?

Học tập để làm chủ câu hỏi này và có thể thực hành, hoặc trong các cuộc phỏng vấn hoặc luyện tập trước gương. Làm bất cứ điều gì cần thiết để hoàn thiện câu trả lời. Phản hồi của bạn có thể tạo ra diễn biến cho phần còn lại của cuộc phỏng vấn hoặc xác định xem người phỏng vấn có tin rằng bạn phù hợp với công việc hay không.

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn trả lời câu hỏi Hãy nói cho chúng tôi biết về bạn?

1. Đưa ra câu trả lời ngắn gọn, trong khoảng 60 giây giống tốc độ của thang máy thể hiện năng lực và khả năng của bạn. Gắn chặt kinh nghiệm làm việc trong quá khứ của bạn – đây không phải là thời điểm trình bày dài dòng, chỉ là một bản tóm tắt – cho công việc mà bạn đang phỏng vấn và ghép đôi điểm mạnh của bạn với các yêu cầu của công việc.

Đừng bỏ lỡ:  Tỷ suất sinh lời trong kinh doanh khách sạn

2. Hãy lắng nghe kỹ câu hỏi của người phỏng vấn và chú ý đến thời điểm của câu hỏi. Trong trường hợp người phỏng vấn không đưa ra các câu hỏi về thông tin và trình độ của bạn, bạn có thể yêu cầu làm rõ bằng cách hỏi: “Ông (bà) có muốn tôi trình bày về quãng thời gian làm việc trước đây của tôi hay tôi sẽ cho ông (bà) biết tôi là một nhan viên như thế nào và loại công việc tôi đang tìm kiếm?”

Hãy lắng nghe thật kỹ câu hỏi
Hãy lắng nghe thật kỹ câu hỏi

3. Hãy quan sát người phỏng vấn để xác định xem cô (anh) ấy có đang xem sơ yếu lý lịch của bạn hay không. Nếu cô (anh) ấy xem sơ yếu lý lịch của bạn khi cô ấy nói, “Nói cho tôi biết điều gì đó về bản thân bạn”, hãy giả định rằng cô ấy muốn biết về kinh nghiệm làm việc của bạn. Bắt đầu từ công việc sớm nhất của bạn và chuyển tiếp đến vị trí hiện tại hoặc trạng thái của bạn.

Cung cấp một bản tóm tắt theo thứ tự đúng thời gian sẽ giúp bạn tạo ra một lời giải thích về những gì đã đưa bạn đến ứng tuyển công việc này. Trong bản tóm tắt của bạn, không chỉ nói về nhiệm vụ công việc của bạn mà hãy cung cấp cái nhìn sâu sắc đến việc mô tả bạn là một nhân viên như thế nào và cách bạn tương tác với đồng nghiệp.

Đừng bỏ lỡ:  Top 10 lời khuyên thỏa thuận lương khi phỏng vấn
Hãy quan sát người phỏng vấn
Hãy quan sát người phỏng vấn

4. Giới thiệu mức độ nổi bật cho câu hỏi phỏng vấn nếu bạn thấy mình nói quá nhiều về thông tin trình độ. Khi bạn cảm thấy người phỏng vấn nói với chính họ, “Tôi không muốn biết câu chuyện cuộc đời của bạn”, hãy kết thúc bản tóm tắt của bạn bằng cách nói: “Tôi vừa có một cuộc tự độc dài hơn bạn tưởng tượng. Tôi muốn nói rằng tôi có đủ trình độ và kinh nghiệm cần thiết để làm một công việc tuyệt vời ở đây. “

5/5 - (1 vote)