Lời khuyên giảm căng thẳng khi phỏng vấn

Làm thế nào giảm căng thẳng khi phỏng vấn. Những lời khuyên thiết thực để có sự thành công trong cuộc phỏng vấn bao gồm các kỹ thuật đơn giản để vượt qua sự lo lắng .

Thực hiện phỏng vấn kém do cảm giác căng thẳng và căng thẳng là một trong những thách thức phổ biến nhất mà ứng viên phải đối mặt. Biết cách kiểm soát căng thẳng, tạo ra sự tự tin của bạn dẫn đến hiệu suất phỏng vấn tổng thể tốt hơn.

Lời khuyên giảm căng thẳng khi phỏng vấn
Lời khuyên giảm căng thẳng khi phỏng vấn

Hotelcareers.vn xin chia sẻ sáu bước cần thực hiện để cảm thấy tự tin trong cuộc phỏng vấn xin việc làm của bạn.

6 bước cơ bản để tạo sự tự tin, giảm căng thẳng khi phỏng vấn khi phỏng vấn

Có thể bạn quan tâm

Lời khuyên giảm căng thẳng khi phỏng vấn

1. Chuẩn bị đúng cách

Một trong những cách tốt nhất để giảm căng thẳng khi phỏng vấn là chuẩn bị tốt cho cuộc phỏng vấn.

Hãy tìm hiểu những gì có thể về công ty. Luyện tập trả lời các câu hỏi phỏng vấn phổ biến và sẵn sàng trình bày những vấn đề khó khăn trong hồ sơ của bạn như khoảng cách về việc làm và lý do để rời đi.

Đừng bỏ lỡ:  Đâu là khách hàng quan trọng bạn muốn giữ ?

2. Lập danh sách việc cần làm

Trước khi phỏng vấn nghĩ về những điều bạn lo lắng và đưa ra một số cơ chế đối phó đúng chỗ. Lập danh sách những gì cần phải làm giúp giảm căng thẳng. Chuẩn bị một danh sách những việc cần phải làm trong ngày trước cuộc phỏng vấn của bạn và kiểm tra các vật dụng khi bạn hoàn thành.

Bằng cách này bạn có thể đi ngủ vào buổi tối trước buổi phỏng vấn việc làm vì bạn đã chuẩn bị mọi thứ và ngủ ngon giấc ban đêm.

3. Chuẩn bị sẵn quần áo phỏng vấn

Hãy tự tin rằng bạn sẽ tạo ấn tượng đúng với bộ trang phục phỏng vấn của bạn.

Kiểm tra quần áo của bạn sạch, là phẳng và gọn gàng. Làm sạch giày của bạn.. Nếu bạn nhìn tốt, bạn sẽ cảm thấy tốt.

4. Sử dụng trực quan

Trước khi đi phỏng vấn, bạn có thể sử dụng các kỹ thuật trực quan để giúp bạn thư giãn. Điều này liên quan đến việc nhắm mắt, thở sâu và thể hiện bản thân một cách tự tin và bình tĩnh chào người phỏng vấn, trả lời câu hỏi của người phỏng vấn trôi chảy và thiết lập mối quan hệ tốt với người phỏng vấn.

Hãy tự nhủ rằng cuộc phỏng vấn không phải là cuộc thẩm vấn, người phỏng vấn muốn thấy bạn thành công.

5. Thư giãn cơ thể

Trên đường đi phỏng vấn và trong khi chờ đợi, hãy thực hành mỉm cười! Nụ cười giải phóng các endorphines mà cơ thể sử dụng để giảm căng thẳng. Hít một hơi thật sâu, từ từ thở ra và mỉm cười.

Đừng bỏ lỡ:  6 bước đơn giản tiếp cận vị trí nhân viên đặt phòng
Thư giãn trước khi bước vào vòng phỏng vấn
Thư giãn trước khi bước vào vòng phỏng vấn

Thực hành ngồi ở một vị trí mà bạn cảm thấy thoải mái và tự tin trong một thời trang thoải mái.

Để vượt qua dây thần kinh phỏng vấn trong suốt cuộc phỏng vấn hãy hít thở sâu và thường xuyên.

Giữ thẳng tư thế, với chân của bạn vượt qua mắt cá chân hoặc bàn chân phẳng trên sàn nhà. Điều này đảm bảo sự thư giãn và sáng tác.

Nhận thức được những dấu hiệu lo lắng trong cuộc phỏng vấn và hiệu chỉnh những điều này.

Thực hiện và tìm kiếm tự tin bằng cách gửi đúng thông điệp bằng ngôn ngữ cơ thể phỏng vấn, ngay cả khi bạn không cảm thấy tự tin nó cũng giúp bạn cảm thấy kiểm soát được. Tư thế của bạn, những gì bạn làm bằng tay, nhìn thẳng vào người phỏng vấn và duy trì liên lạc bằng mắt sẽ ảnh hưởng đến suy nghĩ của bạn và cách bạn thực hiện trong cuộc phỏng vấn việc làm.

6. Dành thời gian để suy nghĩ

Một trong những lời khuyên tốt nhất cho thành công cuộc phỏng vấn chỉ đơn giản là tạm dừng trước khi trả lời câu hỏi. Điều này cho phép bạn thở và tổ chức suy nghĩ của bạn. Nói chậm và bình tĩnh.

Nếu bạn cảm thấy mình bắt đầu hoảng sợ, tạm dừng và hít một hơi thật sâu. Lấy lại sự tập trung và tiếp tục.

Hít thở thật sâu để lấy lại bình tĩnh
Hít thở thật sâu để lấy lại bình tĩnh

Người phỏng vấn sẽ không nhận thấy sự tạm dừng nhanh chóng 10 giây và theo cách này bạn sẽ kiểm soát được sự căng thẳng trước khi nó trở nên tồi tệ hơn.

Đừng bỏ lỡ:  Tự trau dồi kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc

Để thành công trong cuộc phỏng vấn việc làm của bạn, điều quan trọng là tạo ra ấn tượng đúng đắn từ từ. Tạo ấn tượng tốt từ thời điểm bạn đến phỏng vấn.

Vượt qua các sự căng thẳng và lo lắng là một yếu tố quan trọng trong sự thành công của bạn. Sự căng thẳng có thể khiến bạn mắc phải những sai lầm trong cuộc phỏng vấn xin việc làm. Những lời khuyên cho sự thành công của cuộc phỏng vấn sẽ làm giảm sự lo lắng của bạn và xây dựng sự tự tin của bạn, giúp bạn vượt qua như là ứng cử viên chiến thắng

5/5 - (2 votes)