Food Runner là gì? Mô tả công việc Food Runner

Food Runner là gì? Mô tả công việc Food Runner là nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn, đặc biệt là các bạn làm công việc tại nhà hàng.

Food Runner là gì?
Food Runner là gì?

Food Runner là gì?

Food Runner (Nhân viên tiếp thực) là người vận chuyển đồ ăn từ bếp đến bàn chờ khi mà đồ ăn khách yêu cầu đã được bếp chế biến xong. Food Runner là một phần quan trọng trong đội ngũ nhân viên của nhà hàng và là người trợ giúp cho nhân viên Waiter/Waitress.

Trách nhiệm cơ bản

Trách nhiệm chính của một Food Runner là vận chuyển đồ ăn tới các khách hàng trong nhà hàng. Khi một khách hàng gọi một món ăn, nhân viên phục vụ (Waiter/Waitress) sẽ làm lệnh xuống nhân viên bếp. Sau khi đồ ăn được chuẩn bị, Food Runner có trách nhiệm đảm bảo rằng đồ ăn đó sẽ đến được với khách hàng.

Food Runner là người cuối cùng nhìn thấy món ăn trước khi nó được mang đến cho khách hàng, vì thế điều này rất quan trọng với họ để nhận biết mỗi món ăn trông như thế nào và sẽ không bị thiếu cái gì. Nó cũng quan trọng trong việc các món ăn phải được xử lý cẩn thận, chuyển đúng thời gian để đảm bảo nhiệt độ thực phẩm tối ưu.

Trách nhiệm khác

Food Runner cũng giúp đỡ nhân viên phục vụ lau dọn bàn, đóng chai đồ uống, duy trì sự sạch sẽ trong nhà bếp và khu vực của khách hàng và chuyển trả đĩa cho nhà bếp. Họ cũng có thể phải giải quyết khiếu nại của khách hàng.

Hình một nữ Food Runner
Hình một nữ Food Runner

Yêu cầu

Bởi vì Food Runner có trách nhiệm chuyển đồ ăn đến bàn nên họ phải có năng lực thể chất tốt. Thân hình khỏe hơn sẽ giúp bạn nhiều hơn khi làm một Food Runner. Là một Food Runner có thể thường sôi nổi và đầy căng thẳng, vì thế nó sẽ giúp bạn có thể làm việc tốt dưới áp lực. Food Runner thường đứng trong một thời gian dài, có khi là cả 8 tiếng. Đôi khi họ phải mang trên mình một trọng lượng lớn của đồ đạc vì vậy sự dẻo dai và linh hoạt là rất cần thiết đối với Food Runner.

Trình độ

Nhà tuyển dụng yêu cầu một Food Runner phải là người làm việc có hiệu quả, chi tiết theo định hướng, lịch sự, chú ý tới sự sạch sẽ và thái độ của cả đội. Food Runner cần phải nhanh chóng và hiệu quả để phục vụ càng nhiều khách hàng càng tốt.

Food Runner cũng cần phải chú ý đến chi tiết để đảm bảo rằng đầu bếp không bỏ lỡ bất kỳ thực phẩm trên đĩa. Một thái độ tích cực và thái độ nhã nhặn với khách hàng là điều bắt buộc, cũng như đảm bảo rằng bạn luôn sạch sẽ và có uy tín. Cuối cùng, Food Runner cần có khả năng làm việc tốt với người khác và giúp đỡ với các trách nhiệm khác khi cần thiết.

Chăm sóc khách cũng là nhiệm vụ của Food Runner
Chăm sóc khách cũng là nhiệm vụ của Food Runner

Ngoại hình

Việc duy trì một ngoại hình chuyên nghiệp là rất quan trọng. Điều này phần lớn phụ thuộc vào nhà hàng. Một nhà hàng sang trọng có thể có những yêu cầu nhất định về tóc, thói quen chăm sóc và ăn mặc cá nhân, trong khi một nhà hàng giản dị, thoải mái hơn có thể có những quy tắc thoải mái hơn. Bất kể ở đâu, bạn cần phải xuất hiện chuyên nghiệp và luôn luôn sạch sẽ để tạo ấn tượng tốt đẹp cho khách hàng.

Mức lương và cơ hội nghề nghiệp

Theo ghi nhận của Hotelcareers.vn mức lương cho vị trí nhân Food Runner giao động từ 6 – 8 triệu/tháng. Hiện tại có rất nhiều nhà hàng khách sạn tuyển dụng nhân viên tiếp thực, các bạn có thể tìm kiếm và nộp hồ sơ online.

Fanpage của chúng tôi: https://www.facebook.com/hotelcareers.vn

5/5 - (3 votes)