Đến vùng nào của Tuscany để chiêm ngưỡng hoa Hướng Dương

Nếu bạn đã từng ngắm những bức ảnh về cánh đồng hoa hướng dương tuyệt đẹp ở Tuscany miền trung nước Ý và tự hỏi rằng có thể tìm thấy chúng vào mùa nào, chính xác ở đâu? Dưới đây là một vài thông tin hữu ích mà tôi đã từng trải nghiệm, mong rằng nó sẽ giúp bạn có tích lũy thêm vào cẩm nang đi du lịch của mình.

Có thể bạn quan tâm

Cánh đồng hoa hướng dương tại vùng Tuscany
Cánh đồng hoa hướng dương tại vùng Tuscany
  • Mùa hoa hướng dương vào khoảng giữa tháng 7 nhưng nó gần như phụ thuộc vào thời tiết của năm đó. Nếu thời tiết ấm sớm hoặc muộn hơn, bạn có thể thấy hoa hướng dương nở sớm hơn (thậm chí có thể vào tháng 6) hoặc muộn hơn (vào tháng 8)
  • Những cánh đồng hoa mặt trời vẫn ở Tuscany nhưng có thể ở phía bắc nhiều hơn hoặc phía nam vì sự khác nhau về thời tiết giữa các khu vực ở Tuscany
  • Nếu bạn ở đó không đúng mùa nhưng đừng bỏ qua điều gì, hãy cố gắng hỏi những người địa phương. Họ sẽ cho bạn biết, bạn nên đi đâu.

Tôi đã may mắn được ở Tuscany vào khoảng giữa tháng 7 năm ngoái và danh sách đầu tiên trong chuyến du lịch của tôi là đi chiêm ngưỡng các cánh đồng hoa hướng dương. Tôi thậm chí đã lên kế hoạch cho cả một ngày chạy xung quanh cánh đồng hoa hướng dương đó.

Đừng bỏ lỡ:  Du lịch Hàn Quốc - Thời điểm thích hợp

Cánh đồng hoa đẹp nhất mà tôi nhận ra là ở khoảng 15-20 phút đi từ Siena khi chúng tôi đang lái xe hướng về Giovanni d’Asso. Những cánh đồng hóa ấy nằm bên phải đường cao tốc và có bạt ngàn hoa bởi vậy chúng tôi đã quyết định dừng lại ở đó.

Chúng tôi đã nhìn thấy những cánh đồng tuyệt đẹp hơn khi chúng tôi lên đường trở lại từ San Giovanni d’Asso đến Siena. Cụ thể sau khi vượt qua Asciano, chúng tôi lái xe qua Leonina và được hòa mình vào những cánh đồng hoa hướng dương mở rộng ở cả hai bên chúng tôi.

den vung nao cua Tuscany de chiem nguong hoa huong duong 2

Không có nhiều hoa hướng dương khi chúng tôi tiến vào San Giovanni d’Asso. Tôi khuyên bạn nên đi hết toàn bộ tuyến đường nếu bạn có thời gian. Trên đường đi, bạn cũng sẽ thấy cây bách, cây nho, vườn ô liu, và những nông trại đơn lẻ – đó là ước mơ của một nhà nhiếp ảnh.

Cuối cùng, nếu bạn muốn đi và chụp ảnh trên những cánh đồng hoa ấy, hãy chắc rằng bạn đã đi giầy thoải mái, bôi thuốc chồng côn trùng và kem chống nắng. Chúc bạn may mắn!

5/5 - (1 vote)