Đâu là khách hàng quan trọng bạn muốn giữ ?

Có một câu chuyện đùa trong thế giới nha khoa mà một bệnh nhân hỏi nha sĩ của mình, “Tôi nên chải cái răng nào trong số những cái răng của tôi?” Nha sĩ trả lời, “Chỉ chải những chiếc răng bạn muốn giữ”. Dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng như vậy.

Đâu là khách hàng bạn muốn giữ cũng giống như đâu là chiếc răng bạn muốn chải
Đâu là khách hàng bạn muốn giữ cũng giống như đâu là chiếc răng bạn muốn chải

Tất cả khách hàng là khách hàng tốt. Oh, có lẽ không phải tất cả. Mỗi doanh nghiệp đều có một lượng khách hàng nhất định – hoặc ta nên gọi họ là khách hàng cũ hay khách hàng ruột. Đây là những khách hàng giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển. Vậy những khách hàng mới, khách hàng không thường xuyên họ không quan trọng ư? Bài viết mà Hotelcareers.vn sắp chia sẻ sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi “Đâu là khách hàng quan trọng bạn muốn giữ?”

Có thể bạn quan tâm

Như đã chia sẻ, tất cả khách hàng đều là khách hàng tốt. Tuy nhiên, một số khách hàng được xem là tốt hơn. Điều gì làm cho họ tốt hơn? Họ làm ăn với chúng tôi thường xuyên hơn, họ mua nhiều hàng hơn, họ trả giá cao hơn, họ dễ tính trong làm ăn. Có muôn vàn lý do.

Tuy nhiên, khi cố gắng đo lường một khách hàng tốt bằng những con số, chúng ta thường nhìn vào số tiền họ chi tiêu. Khách hàng trung bình của bạn là gì? Bây giờ, điều này là quan trọng, bởi vì để xác định khách hàng trung bình, bạn cần phải kết hợp tất cả các khách hàng và đong đếm. Những người mà chi tiêu rất nhiều tiền và những người chi tiêu một lượng tiền nhỏ.

Đừng bỏ lỡ:  Làm thế nào để có kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả?

Quay lại câu chuyện sử dụng răng và việc chăm sóc nha khoa như một phép ẩn dụ, những chiếc răng nào bạn muốn giữ lại, những răng cửa giúp bạn cắn hoặc những răng hàm giúp bạn nhai. Đó là một lựa chọn khó khăn phải không? Câu trả lời đơn giản là, bạn muốn giữ tất cả. Một lần nữa có thể thấy, khách hàng của chúng ta cũng vậy, tất cả đều quan trọng.

Hãy nhớ, tất cả các khách hàng đều quan trọng
Hãy nhớ, tất cả các khách hàng đều quan trọng

Khách hàng trung thành có khuynh hướng gắn kết tình cảm hơn. Có lẽ do họ có mối quan hệ tốt với một nhân viên bán hàng, họ cảm thấy thoải mái khi trải nghiệm mua hàng, họ thấy mình quan trọng, họ được chăm sóc đặc biệt… Có muôn vàn lý do khiến khách hàng trung thành với một công ty, nó vượt ra ngoài sản phẩm và giá cả.

Một kiểu khách hàng khác, họ mua hàng vì bạn, dù rất hiếm khi họ gặp bạn. Đôi lúc họ biết đã mua hàng giá cao nhưng họ vẫn quay trở lại thường xuyên. Họ cũng là khách hàng tốt.

Tôi đã từng mua một chiếc áo được bán từ một nhân viên bán hàng tại cửa hàng quần áo nam giới. Nhận thấy việc mua hàng của tôi rất nhỏ, tôi đã nói, “Có thể lần tới tôi sẽ xem một chiếc áo khoác thể thao hay bộ quần áo mà tôi thích.

” Người bán hàng mỉm cười và nói, “Nếu tôi có 500 khách hàng giống như bạn, tôi sẽ là người bán hàng hạnh phúc nhất trong cửa hàng.” Anh ấy tiếp tục nói với tôi rằng anh ấy thích những khách hàng tốt người mà đi ra khỏi cửa hàng một cách vui vẻ, bất kể họ chi tiêu bao nhiêu, bởi vì họ sẽ trở lại. Anh ấy đã đúng. Tôi trở lại, và tôi đã mua một bộ com-lê. Và từ đó tôi đã mua quần áo của anh ấy.

Đừng bỏ lỡ:  Marketing 7P là gì? Ứng dụng 7P trong Marketing dịch vụ khách sạn
Bạn phải biết yêu khách hàng dù họ mua ít hay nhiều
Bạn phải biết yêu khách hàng dù họ mua ít hay nhiều

Anh ta đã tìm ra nó. Đó không phải là việc tôi dành ra bao nhiêu tiền cho lần đầu tiên. Mà vi tôi đã đại diện cho một trong những khách hàng của anh ấy, bất kể tôi mua nhiều hay ít. Vì vậy, vấn đề là chăm sóc tất cả khách hàng của bạn cả những khách hàng nhỏ và những khách hàng lớn, bất kể họ chi tiêu bao nhiêu, bạn đều cảm thấy hạnh phúc, tôn trọng và đánh giá cao họ.

Và, cuối hãy nhớ chải toàn bộ những chiếc răng của bạn. Tất cả chúng đều quan trọng.

5/5 - (1 vote)