Lập kế hoạch đàm phán lương khi xin việc

Nghiên cứu về đàm phán lương khi xin việc cho thấy có tới 4 trong số 5 công ty sẵn sàng đàm phán. Tuy nhiên, chỉ một phần nhỏ các ứng viên mới sẵn sàng tham gia đàm phán với nhà tuyển dụng.

Đàm phán lương khi xin việc
Đàm phán lương khi xin việc

Có thể bạn quan tâm

Đàm phán lương khi xin việc

Các cuộc đàm phán về việc làm được coi là đáng sợ và bạn cần nhớ bạn không phải là chuyên gia thương thuyết để thành công khi thương lượng một đề nghị việc làm.

Một số nguyên tắc cơ bản và chiến lược đàm phán việc làm bạn cần nắm rõ, có nghĩa là bạn có sự chuẩn bị, lập kế hoạch đúng phương pháp, lường trước các tình huống có thể xảy ra. Bạn sẽ thấy thoải mái trong quá trình đàm phán.

Một trong những vấn đề “cân não bạn” là đàm phán lương khi xin việc. Thường thì quá trình đàm phán lương sẽ chia làm hai giai đoạn chính.

  • Thứ nhất là giai đoạn chuẩn bị và lập kế hoạch bao gồm việc nghiên cứu, thu thập,  phân tích thông tin và lập kế hoạch chiến lược đàm phán thực tế.
  • Thứ hai là thỏa thuận thực sự nơi diễn ra trao đổi thông tin và chia sẻ thông tin.
Đừng bỏ lỡ:  Nhắc nhở sếp về lời hứa tăng lương?
Nguyên tắc đàm phán tiền lương
Nguyên tắc đàm phán tiền lương

5 bước đàm phán lương khi xin việc thành công.

1. Xác định giá trị thị trường cạnh tranh

Biết được những gì bạn có giá trị trên thị trường là điều cần thiết để đàm phán việc làm có hiệu quả. Nó cung cấp cho bạn một điểm chuẩn cho bất kỳ công việc bạn nhận được.

2. Xác định giá trị của bạn đối với công ty

Hiểu được những gì bạn có giá trị đối với công ty và biết mức độ thương lượng mà bạn thực sự có. Công ty cần những kỹ năng của bạn đến mức nào trong thời điểm này?

3. Tính mức lương có thể chấp nhận được

Bạn muốn kiếm đủ để hỗ trợ cuộc sống của bạn. Sử dụng máy tính để tính toán xem bạn cần bao nhiêu tiền để duy trì cuộc sống và có tích luỹ. Một con số cuối cùng để bạn biết mức lương bao nhiêu là chấp nhận được.

4. Đánh giá toàn bộ gói lương bao gồm các khoản trợ cấp

Xem xét cả lợi ích trực tiếp và gián tiếp. Tính giá trị của các lợi ích này và thêm con số này vào mức lương cơ bản để có được hình ảnh chính xác hơn.

5. Lập kế hoạch các cuộc đàm phán

Biết cách tiếp cận đàm phán, kỹ thuật sử dụng, thái độ chấp nhận và làm thế nào để đạt được kết quả có lợi.

Hotelcareers.vn vừa chia sẻ với các bạn phương pháp lập kế hoạch đàm phán lương khi xin việc. Hi vọng, những thông tin kiến thức trên sẽ giúp ích cho các bạn trong công việc cũng như cuộc sống. Chúc các bạn sức khỏe và thành công!

5/5 - (1 vote)