Cooking Class là gì? Lý do tham gia Cooking Class khi du lịch

4.9/5 - (15 votes)

Một vài năm trở lại đây, cụm từ Cooking class khá phổ biến trong ngành du lịch khách sạn. Vậy Cooking class là gì? Hãy cùng Hotelcareers tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cooking Class là gì?
Cooking Class là gì?

Có thể bạn quan tâm

Cooking Class là gì?

Cooking class là lớp học dạy nấu ăn. Có nhiều loại lớp học nấu ăn, một số dành cho việc đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp, một số dành người nấu ăn nghiệp dư, phần còn lại dành cho những du khách muốn trải nghiệm nấu các món ăn địa phương trong hành trình du lịch.

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi không bàn đến những lớp dạy nấu ăn chuyên nghiệp mà chỉ muốn chia sẻ với các bạn một số lý do và kinh nghiệm khi tham gia một lớp học nấu ăn trong hành trình du lịch của mình.

Lý do tham gia Cooking Class khi du lịch

1. Lớp học nấu ăn rất vui

Chắc chắn rồi, đơn giản chỉ là tận hưởng trải nghiệm lý thú. Cho dù bạn đi một mình, cùng bạn bạn thân hay gia đình, nơi lớp học luôn cho bạn một không khí vui vẻ và ấm cúng.

  Mocktail là gì? 5 loại Mocktail nổi tiếng thế giới

2. Lớp học nấu ăn là trải nghiệm theo thời gian thực

Bạn có thể xem tất cả các chương trình TV về nấu ăn mà bạn muốn, nhưng nó không phải là trải nghiệm thực tế như ở lớp học nấu ăn, nơi có đầu bếp chuyên nghiệp hướng dẫn bạn. Bạn có thể học hỏi và thực hiện mọi thứ theo thời gian thực.

Tại lớp học Cooking class bạn được làm việc với đầu bếp chuyên nghiệp
Tại lớp học Cooking class bạn được làm việc với đầu bếp chuyên nghiệp

3. Được làm việc với đầu bếp chuyên nghiệp

Bạn được làm việc với đầu bếp chuyên nghiệp, am hiểu sâu sắc về ẩm thực và có chuyên môn dạy nấu ăn. Bạn sẽ biết thêm các kỹ năng quản lý thời gian, làm việc nhóm, tính toán nguyên liệu, dinh dưỡng và khả năng giao tiếp.

Tìm hiểu văn hóa, ẩm thực địa phương
Tìm hiểu văn hóa, ẩm thực địa phương

4. Được trải nghiệm ẩm thực, văn hóa địa phương

Tại các lớp học Cooking class, bạn không chỉ học nấu ăn mà bạn còn được tham gia vào hành trình từ tham quan các khu chợ địa phương, tìm hiểu văn hóa, nếm các món ăn đường phố, mua nguyên liệu, gia vị cho buổi học.

Học decor món ăn tại Cooking class
Học decor món ăn tại Cooking class

5. Học các decor món ăn

Ngoài việc học nấu một món ăn theo đúng cách, đúng hương vị, bạn còn được học cách trang trí món ăn sao cho đẹp và phù hợp với khẩu vị.

6. Buổi học nấu ăn thường diễn ra bao lâu?

Mỗi buổi học nấu ăn thường diễn ra 3-4 giờ, tùy thuộc vào quy định của từng cơ sở.

7. Học phí cho một buổi học nấu ăn

Chi phí cho một buổi học nấu ăn giao động từ 25$-100$/ người, tùy thuộc vào địa điểm du lịch và quy mô lớp học.

  VIP là gì? Vai trò của VIP trong khách sạn

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu Cooking class là gì? Và tìm hiểu một số lý do cũng như kinh nghiệm tham gia Cooking class khi đi du lịch. Hi vọng những thông tin, kiến thức này sẽ giúp ích cho các bạn trong công việc cũng như cuộc sống. Chúc các bạn khỏe mạnh và luôn vui vẻ!