Cooking Class là gì? 7 lý do tham gia cooking class khi du lịch

Một vài năm trở lại đây, cụm từ Cooking class khá phổ biến trong ngành du lịch khách sạn. Vậy Cooking class là gì? Hãy cùng Hotelcareers tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cooking Class là gì?
Cooking Class là gì?

Cooking Class là gì?

Cooking Class (lớp học nấu ăn) là một hoạt động giáo dục hoặc giải trí mà người học tham gia để học cách nấu ăn hoặc nâng cao kỹ năng nấu ăn của họ. Trong các lớp học này, học viên thường được hướng dẫn bởi một đầu bếp chuyên nghiệp hoặc người có kinh nghiệm trong việc nấu ăn. Trong suốt quá trình học, họ sẽ học cách chuẩn bị các món ăn, sử dụng các công cụ và kỹ thuật nấu ăn cụ thể, cũng như hiểu về các nguyên liệu và phối hợp thức ăn.

Cooking Class có thể có nhiều loại khác nhau, từ các lớp nấu ăn cơ bản dành cho người mới bắt đầu đến các lớp nấu ăn chuyên sâu cho những người muốn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp. Ngoài ra, có cả các lớp học chuyên về nấu ăn theo phong cách và văn hóa ẩm thực khác nhau, từ món ăn Ý, Pháp, Trung Hoa, Nhật Bản, và nhiều nền ẩm thực khác. Cooking Class không chỉ là cách để học cách nấu ăn mà còn là cơ hội để tận hưởng và chia sẻ đam mê ẩm thực với những người khác.

Đối tượng tham gia Cooking Class

Du khách hào hứng chế biến món ăn
Du khách hào hứng chế biến món ăn

Đối tượng tham gia các lớp học nấu ăn thường là các du khách nước ngoài, họ muốn có một trải nghiệm văn hóa, ẩm thực ở nước sở tại. Và lớp học Cooking class là một nơi tốt nhất để thực hiện điều đó. Các du khách Hàn, Nhật, Australia, Mỹ và châu Âu là những người yêu thích loại hình này nhất.

Chương trình Cooking Class bao gồm những gì?

Thưởng thức thành quả do mình làm
Thưởng thức thành quả do mình làm

Lớp học Cooking class thường do các nhà hàng, khách sạn, các cơ du lịch tổ chức. Thực đơn dạy nấu ăn được thiết kế riêng để đem lại trải nghiệm tốt nhất cho du khách. Buổi học Cooking class có thời gian từ 2-4 giờ, bao gồm:

  • Đầu bếp, người hướng dẫn đón khách tại khách sạn hoặc nhà hàng. Sau đó dẫn khách tới các khu chợ truyền thống để mua sắm nguyên vật liệu, nếm thử món ăn vặt và tìm hiểu văn hóa ẩm của Việt Nam.
  • Đầu bếp, hướng dẫn và du khách quay về địa điểm dạy nấu ăn. Tiếp theo, đầu bếp sẽ dạy du khách cách sơ chế, nấu nướng và trang trí món ăn.
  • Cuối cùng du khách và đầu bếp cùng chụp ảnh và thưởng thức món ăn do mình chế biến.

Lý do tham gia Cooking Class khi du lịch

1. Lớp học nấu ăn rất vui

Chắc chắn rồi, đơn giản chỉ là tận hưởng trải nghiệm lý thú. Cho dù bạn đi một mình, cùng bạn bạn thân hay gia đình, nơi lớp học luôn cho bạn một không khí vui vẻ và ấm cúng.

2. Lớp học nấu ăn là trải nghiệm theo thời gian thực

Bạn có thể xem tất cả các chương trình TV về nấu ăn mà bạn muốn, nhưng nó không phải là trải nghiệm thực tế như ở lớp học nấu ăn, nơi có đầu bếp chuyên nghiệp hướng dẫn bạn. Bạn có thể học hỏi và thực hiện mọi thứ theo thời gian thực.

Tại lớp học Cooking class bạn được làm việc với đầu bếp chuyên nghiệp
Tại lớp học Cooking class bạn được làm việc với đầu bếp chuyên nghiệp

3. Được làm việc với đầu bếp chuyên nghiệp

Bạn được làm việc với đầu bếp chuyên nghiệp, am hiểu sâu sắc về ẩm thực và có chuyên môn dạy nấu ăn. Bạn sẽ biết thêm các kỹ năng quản lý thời gian, làm việc nhóm, tính toán nguyên liệu, dinh dưỡng và khả năng giao tiếp.

Tìm hiểu văn hóa, ẩm thực địa phương
Tìm hiểu văn hóa, ẩm thực địa phương

4. Được trải nghiệm ẩm thực, văn hóa địa phương

Tại các lớp học Cooking class, bạn không chỉ học nấu ăn mà bạn còn được tham gia vào hành trình từ tham quan các khu chợ địa phương, tìm hiểu văn hóa, nếm các món ăn đường phố, mua nguyên liệu, gia vị cho buổi học.

Học decor món ăn tại Cooking class
Học decor món ăn tại Cooking class

5. Học các decor món ăn

Ngoài việc học nấu một món ăn theo đúng cách, đúng hương vị, bạn còn được học cách trang trí món ăn sao cho đẹp và phù hợp với khẩu vị.

6. Buổi học nấu ăn thường diễn ra bao lâu?

Mỗi buổi học nấu ăn thường diễn ra 3-4 giờ, tùy thuộc vào quy định của từng cơ sở.

7. Học phí cho một buổi học nấu ăn

Chi phí cho một buổi học nấu ăn giao động từ 25$-100$/ người, tùy thuộc vào địa điểm du lịch và quy mô lớp học.

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu Cooking class là gì? Và tìm hiểu một số lý do cũng như kinh nghiệm tham gia Cooking class khi đi du lịch. Hi vọng những thông tin, kiến thức này sẽ giúp ích cho các bạn trong công việc cũng như cuộc sống. Chúc các bạn khỏe mạnh và luôn vui vẻ!

Fanpage của chúng tôi: https://www.facebook.com/hotelcareers.vn

4.9/5 - (30 votes)