Chụp ảnh khách sạn: Hướng dẫn chụp ảnh khách sạn đẹp

Chụp ảnh khách sạn là việc làm cần thiết trong chiến lược quảng bá, marketing khách sạn. Hình ảnh đẹp tác động tích cực đến nhận thức về thương hiệu, thị phần và doanh thu của khách sạn.

Chụp ảnh khách sạn là gì?
Chụp ảnh khách sạn là gì?

Chụp ảnh khách sạn là gì?

Chụp ảnh khách sạn là cách bạn ghi lại những cảnh đẹp của khách sạn như tiền sảnh, phòng lưu trú, nhà hàng, spa, nhân viên và những trải nghiệm của khách hàng. Mục đích chụp ảnh khách sạn là để quảng bá thương hiệu, cung cấp cho khách hàng tiềm năng nguồn tư liệu hữu ích bằng hình ảnh về khách sạn để khách hàng cảm nhận và hình dung điểm đến trong tương lai. Từ đó khách hàng đưa ra quyết định đặt phòng và dịch vụ khách sạn.

Chọn nhiếp ảnh gia
Chọn nhiếp ảnh gia

Chọn nhiếp ảnh gia

Lựa chọn một đơn vị chụp ảnh uy tín hay một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp là bước đầu tiên trong hành trình sáng tạo bộ sưu tập ảnh tuyệt đẹp cho khách sạn. Một nhiếp ảnh gia phù hợp không chỉ chụp ảnh đẹp mà cần có kiến thức về khách sạn. Nhiếp ảnh gia  cần có con mắt nghệ thuật, khả năng kết hợp các kỹ năng và kỹ thuật để tạo điểm nhấn thương hiệu trong mỗi bức ảnh, khơi gợi cảm xúc đối với khách hàng tiềm năng.

Khi đã chọn được nhiếp ảnh gia phù hợp, hãy tổ chức một cuộc họp để thông nhất mục tiêu cảnh chụp, cảnh quay, giá trị thương hiệu, thị trường mục tiêu, danh sách cảnh chụp, thời gian sử dụng, mục đích sử dụng.

Đối với hình ảnh phong cách sống, hãy cân nhắc việc thuê người mẫu. Không chỉ tạo kiểu cho các người mẫu mà còn tư vấn và sắp xếp tạo dáng trong buổi chụp hình. Nhiếp ảnh gia thường sắp xếp việc này khi họ làm việc với nhiều nhà tạo mẫu khác nhau, tùy thuộc vào mục tiêu của buổi chụp.

Kconcept – Chụp ảnh khách sạn và quay phim tvc khách sạn hàng đầu tại Việt Nam

Sau hơn 10 năm tác nghiệp, Kconcept là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực chụp ảnh khách sạn và quay phim tvc khách sạn hàng đầu tại Việt nam. Kết hợp nhiếp ảnh sáng tạo và những kỹ thuật mới nhất về nghiệp vụ nhiếp ảnh quay phim  Kconcept dần trở thành đơn vị dẫn đầu trong ngành mà bất cứ hệ thống khách sạn, du lịch nào cũng không nên bỏ qua. Kconcept luôn mong muốn nâng tầm hình ảnh, thương hiệu và đẳng cấp của thương hiệu, chúng tôi luôn nỗ lực hết mình bằng việc cập nhật áp dụng những kỹ thuật chụp và xử lý hình ảnh video tiên tiến hiện đại nhất.

Kconcept – Chụp ảnh khách sạn và quay phim tvc khách sạn hàng đầu tại Việt Nam
Kconcept – Chụp ảnh khách sạn và quay phim tvc khách sạn hàng đầu tại Việt Nam

Bằng lòng nhiệt huyết và sự tận tâm, anh Khánh Vũ Quang (Founder- Photographer & Art Director) cùng đội ngũ Kconcept đã thực hiện hàng trăm dự án với nhiều thương hiệu Tophotel khách sạn và tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam như: Lotte Hotel & Resort, FLC, PVI, Sunset Beach Resort & Spa Phú Quốc, KK Sapa Hotel, Bamboo Hotel, Khách sạn Châu Long Sapa, Hệ thống bệnh viện Tâm Anh, Vietdecor,  …

Để tạo ra những tác phẩm độc đáo, đầy khác biệt, việc chụp và xử lý ảnh thực hiện theo một quy trình chuyên môn hóa. Từ khâu lên ý tưởng, phác thảo kịch bản và kế hoạch quay phim chụp ảnh, coding phân công nhiệm vụ, setup bối cảnh cho phù hợp với nội dung xuyên suốt, setup ánh sáng cho đến khâu hậu kỳ sản phẩm hoàn thiện. Tất cả được vận hành và tổ chức bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa các bộ phận chuyên biệt với trình độ chuyên môn cao.

Chụp ảnh khách sạn chuyên nghiệp
Chụp ảnh khách sạn chuyên nghiệp
Chụp ảnh Lifestyle trải nghiệm dịch vụ
Chụp ảnh Lifestyle trải nghiệm dịch vụ

Các gói dịch vụ Kconcept đang cung cấp cho các hệ thống khách sạn và doanh nghiệp cung cấp dịch vụ du lịch là trọn gói bao gồm các dịch vụ:

 • Chụp ảnh khách sạn chuyên nghiệp
 • Quay phim TVC khách sạn resort chuyên nghiệp
 • Chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp
 • Chụp ảnh Lifestyle trải nghiệm dịch vụ

Đến với Kconcept, khách hàng còn được hỗ trợ tư vấn về chiến lược xây dựng hình ảnh và lộ trình triển khai cụ thể. Từ đó, chuyên nghiệp hóa việc xây dựng hình ảnh nhãn hiệu và nâng tầm thương hiệu. Ngoài ra, đơn vị còn có các dịch vụ gia tăng hỗ trợ tạo dựng thương hiệu một cách hiệu quả. Hãy liên hệ ngay với Kconcept để nhận báo giá chụp ảnh khách sạn và được tư vấn chi tiết hơn. Đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo giúp doanh nghiệp định hình và nâng tầm giá trị hình ảnh, thương hiệu.

Thông tin liên hệ và hỗ trợ tư vấn với Kconcept:

 • Địa chỉ: 61 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Website: https://kconceptvn.com/
 • SĐT: 0986 986 149
 • Email: kconceptvn.com@gmail.com
Chuẩn bị danh sách chụp
Chuẩn bị danh sách chụp

Chuẩn bị danh sách chụp

Chuẩn bị kỹ lưỡng là chìa khóa để quá trình chụp diễn ra thuận lợi và có được hình ảnh đẹp, chất lượng cao. Một danh sách chụp chi tiết sẽ giúp nhiếp ảnh gia hiểu đầy đủ mong muốn và yêu cầu của bạn. Nó cũng cho phép bạn lập kế hoạch cho quá trình quay phim và giúp mọi người tham gia hiểu rõ các yêu cầu.

Trong danh sách chọn lọc, bạn chỉ ra các yêu cầu của mình, chẳng hạn như các lĩnh vực bạn muốn chụp ảnh, cho dù đó là ảnh về sản phẩm và / hoặc phong cách sống, ảnh rộng hoặc chi tiết, ảnh ngày hay đêm, số lượng ảnh, v.v. Theo các tình huống khác nhau có thể có, hãy thảo luận danh sách này với nhiếp ảnh gia trước khi chụp.

Khi danh sách chụp đã được hoàn thiện và thống nhất với nhiếp ảnh gia, bạn có thể lập một kế hoạch chụp. Bản kế hoạch này sẽ trình bày chi tiết địa điểm và thời gian của từng buổi chụp. Chia sẻ kế hoạch này với tất cả nhân viên liên quan để chuẩn bị sẵn sàng các khu vực khác nhau đúng thời gian với các đạo cụ, nhân viên hoặc mô hình cần thiết và dự đoán các vấn đề có thể xảy ra.

Nhân viên buồng phòng chuẩn bị cho cảnh chụp
Nhân viên buồng phòng chuẩn bị cho cảnh chụp

Chuẩn bị cho cảnh chụp

Bạn cần đảm bảo rằng tất cả các không gian và phòng được sử dụng cho buổi chụp ảnh phải sạch sẽ, gọn gàng và phản ánh đúng bản sắc thương hiệu. Một số mẹo hay cần thiết khi chuẩn bị cho buổi chụp:

 • Kiểm tra trước tất cả các khu vực về các vấn đề bảo trì có thể xảy ra, sửa chúng đúng thời gian. Ví dụ: đối với cảnh quay bên ngoài vào ban đêm, ánh sáng bên ngoài của khách sạn (bao gồm cả nội thất) phải đạt 100% theo thứ tự.
 • Vui lòng chọn trước các đạo cụ thích hợp và chuẩn bị sẵn sàng đúng giờ.
 • Đảm bảo rằng một người đại diện cho khách sạn có mặt trong suốt buổi chụp ảnh để làm việc với nhiếp ảnh gia và đưa ra quyết định ngay tại chỗ. Đây có thể là giám đốc thương hiệu hoặc ai đó thay mặt khách sạn hoàn thành vai trò này.
 • Loại bỏ những thứ không cần thiết như báo cũ, công nghệ, trang trí quá mức và bất kỳ vật dụng nào khác làm giảm giá trị hình ảnh.
 • Đảm bảo rằng tất cả các không gian và sản phẩm đều không tì vết, sạch sẽ và không có nếp nhăn. Chú ý đến bàn, bề mặt, sàn nhà, ga trải giường, rèm, gối, vải lanh, đồ bạc và đồ thủy tinh.
Chụp ảnh nội thất
Chụp ảnh nội thất

Chụp ảnh nội thất

Nghiên cứu cho thấy rằng những bức ảnh có tác động cao nhất đến khách truy cập trang web là không gian nội thất, phòng ngủ có tầm nhìn (view). Chúng gợi lên những cảm xúc tích cực và những hình dung của khách về chuyến đi trong tương lai.  Dưới đây là một số điều cần cân nhắc khi chụp ảnh nội thất khách sạn.

 • Đảm bảo bao gồm tất cả các không gian nội thất chính: đó có thể là sảnh đợi, quán bar, nhà hàng, trung tâm thể dục, spa và hơn thế nữa.
 • Phòng nên được dọn dẹp (một lần nữa) ngay trước khi chụp ảnh.
 • Bao gồm tất cả các phần của phòng như tủ quần áo, ti vi, minibar, các thiết bị nổi bật và phòng tắm.
Chụp ảnh ngoại cảnh
Chụp ảnh ngoại cảnh

Chụp ảnh ngoại cảnh

Khi chụp ảnh ngoại cảnh, bạn nên lưu ý những điểm sau:

 • Hãy thử chụp cả ngày và đêm để ghi lại cảm giác và bầu không khí khác biệt! Ảnh chụp ban ngày minh họa rõ nét phong cảnh của khách sạn, trong khi ảnh chụp ban đêm thường tạo ra một bầu không khí ấm cúng, tinh tế hơn.
 • Bao gồm khu vực xung quanh để quảng bá điểm đến và vị trí khách sạn.
 • Xóa những thứ không làm tăng giá trị cho ảnh, chẳng hạn như xe cộ, gạt tàn và thùng rác.
Chụp ảnh Đồ ăn và Đồ uống
Chụp ảnh Đồ ăn và Đồ uống

Chụp ảnh Đồ ăn và Đồ uống

Một số điều cần lưu ý khi chuẩn bị chụp ảnh đồ ăn và thức uống:

 • Quyết định chủ đề và dịp bạn muốn trình bày trước khi tạo danh sách chụp; nó có thể là bữa sáng phục vụ phòng và buffet, trải nghiệm ăn uống tốt nhất, v.v.
 • Kiểm tra trước với các đầu bếp để đảm bảo rằng họ sẽ có thời gian cần thiết để chuẩn bị và bày các món ăn.
 • Sử dụng thực phẩm tươi với các thành phần nhiều màu sắc và kết cấu khác nhau
 • Bao gồm nhân viên khách sạn để thêm yếu tố con người và khía cạnh dịch vụ. Đó là cách tốt nhất để khắc họa cảm giác hiếu khách và nó mang đến cho thương hiệu khách sạn.

Chụp ảnh khách sạn – Tạo ra những hình ảnh đẹp, chất lượng cao và việc quảng bá thương hiệu khách sạn thông qua những hình ảnh mạnh mẽ thậm chí quan trọng hơn ngàn lời nói. Lựa chọn nhiếp ảnh gia phù hợp, lập danh sách chụp chi tiết và chuẩn bị kỹ lưỡng mọi không gian sẽ giúp bạn tạo ra những hình ảnh tuyệt đẹp giới thiệu thương hiệu và làm cho khách sạn của bạn nổi bật.

Hướng dẫn chụp ảnh khách sạn đẹp

Dưới đây là hướng dẫn chụp ảnh khách sạn của Booking.com

Để thu hút khách đặt phòng khách sạn, trước tiên bạn cần thu hút sự chú ý của họ bằng một trang chỗ nghỉ hấp dẫn. Hình ảnh đóng vai trò quan trọng trong quá trình này. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chụp những bức ảnh tuyệt đẹp, lôi cuốn khách đặt phòng.

Tại sao lại cần chụp ảnh?
Tại sao lại cần chụp ảnh?

Tại sao lại cần chụp ảnh?

Một bức ảnh chỗ nghỉ đẹp cần phải là một hình ảnh chất lượng cao, đầy đủ ảnh sáng và chân thực về khách sạn.

Ảnh của bạn cần phải cho thấy tất cả các loại phòng và tiện nghi – cùng với  những thông tin cụ thể – có thể thu hút và tạo cảm hứng cho khách. Đó là lý do vì sao chúng tôi khuyên bạn đăng tải ít nhất 24 ảnh về khách sạn trên OTA.

Để được hiển thị một cách hiệu quả trên nhiều kênh điện tử khác nhau, ảnh của chỗ nghỉ cần phải luôn có chất lượng và độ phân giải cao.

Ảnh khách sạn sẽ:

 • Đưa du khách vào một hành trình tham quan bằng hình ảnh tại khách sạn
 • Thể hiện đúng về cảnh sắc và không gian tại chỗ nghỉ
 • Làm nổi bật về văn hóa và lịch sử của chỗ nghỉ
 • Cho khách biết về những trải nghiệm đang đón chờ họ trong thời gian lưu trú

Nên chụp những ảnh gì?

Hãy nhớ chụp ảnh tất cả các loại phòng khách sạn  – Phòng Giường đơn, Giường đôi/Hai giường đơn, Giường ba, Suite – Các loại giường có tại khách sạn.

Chụp  tối  thiểu  4  bức  ảnh  cho  mỗi  loại  phòng  và  ít  nhất  1  ảnh  cho  phòng  tắm/ phòng vệ sinh trong mỗi loại phòng.

Chụp ảnh phòng hai giường
Chụp ảnh phòng hai giường
Chụp ảnh phòng đôi
Chụp ảnh phòng đôi
Chụp ảnh phòng Suite
Chụp ảnh phòng Suite

Nếu là khách sạn căn hộ, hãy nhớ:

 • Chụp tất cả các loại căn hộ – 1 Phòng ngủ, 2 Phòng ngủ, Studio, Penthouse – Có tại chỗ nghỉ.
 • Chụp các phòng khác nhau trong mỗi căn hộ cùng toàn bộ căn hộ (bố cục tổng thể).
 • Chụp ít nhất 24 ảnh về chỗ nghỉ.
Chụp ảnh căn hộ một phòng ngủ
Chụp ảnh căn hộ một phòng ngủ
Chụp ảnh căn Studio
Chụp ảnh căn Studio
Chụp ảnh nguyên căn hộ
Chụp ảnh nguyên căn hộ

Đối với căn hộ rộng và có nhiều phòng ngủ, Quý vị không cần phải chụp ảnh từng phòng.

Chụp ảnh phòng khách sạn

Để miêu tả những đặc điểm độc đáo nhất, bạn hãy chụp ảnh của từng loại phòng từ nhiều góc khác nhau:

 • Tầm nhìn từ góc, cho thấy toàn bộ phòng
 • Tầm nhìn từ một góc khác
 • Đặc điểm/tiện nghi độc đáo của phòng
 • Tầm nhìn
 • Ban công hoặc sân hiên
 • Phòng bếp, phòng ăn hoặc khu vực có ghế ngồi
 • Tiện nghi trà và cà phê
 • Các chi tiết trang trí thú vị và độc đáo
Chụp ảnh phòng góc số 1
Chụp ảnh phòng góc số 1
Chụp ảnh phòng góc số 2
Chụp ảnh phòng góc số 2

Quý vị có thể chụp ảnh bất cứ thứ gì khiến khách sạn đặc biệt hơn so với những nơi khác.

Bày biện trong phòng

Ảnh của bạn cần giới thiệu khách sạn một cách chân thực và làm nổi bật những đặc điểm thú vị nhất. Tất cả ảnh cần phải rõ, sáng và đẹp, vì thế, bạn hãy sắp xếp phòng ốc thật gọn gàng trước khi chụp ảnh.

Phòng nên có:

 • Rèm mở để thấy rõ tầm nhìn bên ngoài
 • Đèn phòng và đèn ngủ được bật
 • Giường được sắp xếp gọn gàng
 • Các bề mặt được xếp gọn gàng
 • Thảm và sàn sạch sẽ
 • Quần áo được cất đi
 • Dây điện được che lại
Chụp ảnh bày biện trong phòng
Chụp ảnh bày biện trong phòng

Chụp ảnh các tiện nghi trong phòng, ví dụ:

 • Tiện nghi trà và cà phê
 • Tủ lạnh
 • Máy điều hòa
 • Ly/tách
 • Minibar/đồ ăn vặt
 • Két an toàn trong phòng
 • Bàn làm việc

Chụp ảnh phòng tắm

Ảnh phòng tắm cũng rất quan trọng với du khách vì đây là nơi phản ánh mức độ sạch sẽ của khách sạn.

Phòng tắm nên có:

 • Đèn được bật sáng
 • Gương được lau sạch
 • Bồn tắm đứng/bồn tắm sạch bong
 • Rèm bồn tắm mở ra
 • Nắp bồn cầu đậy lại
 • Không nhìn thấy giấy vệ sinh hoặc thùng rác trong ảnh
Chụp ảnh phòng tắm 1
Chụp ảnh phòng tắm 1
Chụp ảnh phòng tắm 2
Chụp ảnh phòng tắm 2
Chụp ảnh phòng tắm 3
Chụp ảnh phòng tắm 3

Chụp ảnh các tiện nghi phòng, như:

 • Áo choàng tắm
 • Dép phòng tắm
 • Máy sấy tóc
 • Bộ bàn chải đánh răng
 • Đồ dùng vệ sinh cá nhân miễn phí

Chụp ảnh các tiện nghi

Chụp ảnh tất cả các tiện nghi chung mà khách có thể sử dụng tại khách sạn, như là:

 • Sảnh/quầy lễ tân
 • Nhà hàng/địa điểm ăn uống
 • Các lựa chọn bữa sáng
 • Lounge/quầy bar
 • Các dịch vụ hay tiện nghi spa và chăm sóc sức khỏe
 • Trung tâm thể dục/gym
 • Bể bơi
 • Phòng trò chơi
 • Bãi biển
 • Tiện nghi phòng bếp chung
 • Khu vực phòng khách chung
Chụp ảnh các tiện nghi 1
Chụp ảnh các tiện nghi 1
Chụp ảnh các tiện nghi 2
Chụp ảnh các tiện nghi 2

Chụp ảnh của các tiện nghi khác

Quý vị cũng nên chụp cả ảnh tiện nghi hay dịch vụ bổ sung khác mà khách có thể sử dụng, như:

 • Phòng họp hoặc phòng tiệc
 • Business center hoặc máy tính ở sảnh (tắt màn hình máy tính)
 • Các lựa chọn thân thiện với gia đình như khu vui chơi hoặc thực đơn cho trẻ em
 • Xe buýt đưa đón sân bay
 • Gara đỗ xe
 • Báo
 • Phòng giữ hành lý
 • Dịch vụ giặt khô/giặt là
 • Dịch vụ phòng
 • Quầy đặt tour/vé kèm tờ thông tin (nếu tách biệt với quầy lễ tân)
Chụp ảnh các tiện nghi khác 1
Chụp ảnh các tiện nghi khác 1
Chụp ảnh các tiện nghi khác 2
Chụp ảnh các tiện nghi khác 2

Chụp ảnh vị trí khách sạn

Khi đặt chỗ nghỉ, du khách muốn nhìn thấy thông tin về khách sạn và vị trí thật rõ ràng và chân thực.

Khách cần biết chính xác chỗ nghỉ trông như thế nào khi đến nơi, vì thế bạn cần chụp cả ảnh bên ngoài chỗ nghỉ để khách nhìn thấy:

 • Cửa vào khách sạn
 • Mặt ngoài tòa nhà trên đường
Chụp ảnh vị trí khách sạn
Chụp ảnh vị trí khách sạn

Bạn hãy cố gắng không bao gồm biển báo đường, xe đỗ trên đường và khách đi trên đường trong ảnh.

Yêu cầu chất lượng ảnh chụp

 • Sử dụng máy ảnh kỹ thuật số.
 • Chụp chủ yếu ảnh phong cảnh (ảnh ngang) – những ảnh này sẽ được hiển thị tốt nhất trên Booking.com.
 • Ảnh này cần phải có độ phân giải cao: tối thiểu 2048 x 1080 pixel nhưng tốt nhất là 4000 x 3000 pixel (kích cỡ ảnh tối đa có thể tải lên cho một ảnh là 19MB).
 • Chụp tối thiểu 24 ảnh tổng cộng.
 • Chụp ảnh từ độ cao 100-160cm (3-5ft). Điều này tạo nên sự đồng nhất giữa các ảnh và tạo cho người xem cảm giác tự nhiên.
 • Điều chỉnh tiêu cự trong khoảng 24 – 35mm.
 • Chụp ảnh từ góc phòng để chụp được nhiều hơn và tạo chiều sâu cho bức ảnh.
 • Cố gắng bao quát càng nhiều không gian trong bức ảnh càng tốt. Không làm mất đồ đạc hoặc các chi tiết có thể quan trọng với khách.
 • Sử dụng tripod để chống rung ảnh.
Yêu cầu chất lượng ảnh chụp
Yêu cầu chất lượng ảnh chụp

Yêu cầu kỹ thuật chụp ảnh

Kích cỡ tối đa có thể tải lên cho một ảnh là 19MB.

Nhằm đảm bảo ảnh khách sạn được hiển thị tối ưu tới khách tiềm năng, Quý vị hãy cố gắng tránh tải ảnh:

 • Bị vỡ hình
 • Bị mờ hoặc nghiêng
 • Bị xử lý quá đà
 • Có chỉnh sửa, có độ tương phản quá mạnh, quá đậm màu hoặc lạm dụng HDR
 • Ghép trong khung
 • Có hình mờ hoặc minh họa
 • Bị méo, nghiêng, kéo dài hoặc bóp méo
Yêu cầu kỹ thuật chụp ảnh
Yêu cầu kỹ thuật chụp ảnh

Những điều cần tránh khi chụp ảnh khách sạn

✘ Ảnh của khách, người mẫu hoặc chủ chỗ nghỉ

✘ Ảnh khỏa thân

✘ Ảnh logo, thương hiệu, giải thưởng hoặc thông tin liên lạc

✘ Ảnh phản chiếu người trong gương và cửa sổ

✘ Ảnh có TV đang bật

✘ Ảnh các đồ vật có hiện ngày (điện thoại, đồng hồ báo thức, v.v.)

✘ Ảnh dùng ống kính quá khổ, rộng hoặc mắt cá

✘ Ảnh chụp từ góc có độ cao quá thấp hoặc quá cao

✘ Ảnh quá tối (thiếu sáng) hoặc quá sáng (thừa sáng)

✘ Ảnh đen trắng

Những điều cần tránh khi chụp ảnh khách sạn
Những điều cần tránh khi chụp ảnh khách sạn

Download hướng dẫn chụp ảnh khách sạn của Booking.com

Download “Hướng dẫn chụp ảnh khách sạn của Booking.com”

Huong-dan-chup-anh-khach-san-booking_com.pdf – Downloaded 1643 times – 2.76 MB
4.8/5 - (222 votes)