Những lưu ý khi chấp nhận lời mời làm việc

Trước khi chấp nhận lời mời làm việc, bạn cần phải thực hiện một quá trình đánh giá. Điều này sẽ bảo vệ bạn tránh việc đưa ra quyết định sai về việc làm. Thực hiện các bước Hotelcareers.vn chia sẻ dưới đây để đưa ra quyết định đúng khi nhận được mời vào một vị trí công việc.

Chấp nhận lời mời làm việc
Chấp nhận lời mời làm việc

Sử dụng thư chấp nhận lời mời công việc để xác nhận lời mời một cách trang trọng và chuyên nghiệp.

Trước tiên, bạn nên yêu cầu một lời mời việc làm bằng văn bản. Chúng tôi khuyến khích chuyển đổi lời mời công việc bằng lời thành một văn bản cụ thể.

Có thể bạn quan tâm

Những lưu ý khi chấp nhận lời mời làm việc

1. Yêu cầu ngày quyết định

Sau khi bạn đã yêu cầu lời mời công việc bằng văn bản, hãy yêu cầu công ty cho ngày quyết định khi họ cần câu trả lời cuối cùng của bạn.

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều sẵn sàng cung cấp cho bạn thời gian xem xét đề nghị tuyển dụng – Họ cũng không muốn bạn lựa chọn công việc sai! Khoảng 3 đến 4 ngày nói chung được coi là một khoảng thời gian chấp nhận được.

Nếu nhà tuyển dụng hỏi tại sao bạn cần thời gian này bạn có thể giải thích rằng bạn muốn chắc chắn rằng bạn đưa ra quyết định tốt nhất có thể cho cả bản thân và công ty.

Đánh giá mức độ phù hợp với công việc
Đánh giá mức độ phù hợp với công việc

2. Đánh giá công việc

Đánh giá đề nghị và đánh giá liệu đây là công việc phù hợp với bạn trước khi gửi thư chấp nhận công việc. Sử dụng mẫu thư chấp nhận công việc đúng cách.

Đừng bỏ lỡ:  Giáo trình nghiệp vụ buồng phòng khách sạn

Có rất nhiều điều cần cân nhắc khi quyết định chấp nhận một lời mời làm việc. Bắt đầu với một danh sách cơ bản các yêu cầu của bạn. Đây là mức tối thiểu tuyệt đối bạn có thể chấp nhận.

3. Những yêu cầu cơ bản

  • Lương và các khoản phụ cấp – Tính ra mức thu nhập tối thiểu bạn cần để đáp ứng các nghĩa vụ tài chính của mình. Điểm mấu chốt này là mức lương thấp nhất mà bạn có thể chấp nhận.
  • Lợi ích – Những yêu cầu tối thiểu của bạn là gì? Ví dụ như bảo hiểm sức khoẻ là điều cần thiết.
  • Điều kiện làm việc – Bạn có thể làm việc bao nhiêu giờ? Bạn có thể đi bộ đến chỗ sở làm không?

Nếu công việc đáp ứng được các điều trên, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo của quy trình chấp nhận lời mời làm việc.

Chế độ lương thưởng liệu đã phù hợp?
Chế độ lương thưởng liệu đã phù hợp?

Chính sách lương thưởng – Bây giờ xem xét các yếu tố như số tiền tăng lương cuối cùng, tiền thưởng, chia sẻ lợi nhuận, trả lương làm thêm giờ, chính sách trả lương.

Bảo hiểm sức khoẻ – Các chế độ khác như bảo hiểm y tế sức khoẻ/ nha khoa, thu nhập khác nếu có.

Thời gian nghỉ – Bao nhiêu ngày nghỉ được đưa ra, chính sách về sử dụng những ngày nghỉ là gì? Bạn có thể chuyển đổi ngày nghỉ thành tiền mặt? Quy tắc nào sẽ bao gồm khi bạn có thể đi nghỉ mát? Xem xét những ngày cá nhân và những ngày nghỉ ốm.

Thai sản và nghỉ phép gia đình – Chính sách của công ty về những lợi ích này là gì?

Nghỉ hưu – Kế hoạch nghỉ hưu của công ty là gì? Cơ cấu đóng góp và các điều kiện gắn liền với việc nhận trợ cấp là gì?

Đừng bỏ lỡ:  Sơ đồ tổ chức khách sạn 5 sao và cấu trúc phòng ban

Vị trí – Đây là một yếu tố quan trọng cần xem xét khi quyết định chấp nhận một đề nghị tuyển dụng. Thời gian đi lại bao lâu? Các lựa chọn giao thông công cộng giữa nhà bạn và công ty là gì? Xem chi phí đi lại – cả chi phí xăng xe hoặc chi phí phương tiện công cộng. Xem xét thời gian dành cho việc đi làm.

Giờ làm việc – Điều gì về làm thêm giờ, thời hạn cuộc họp…? Bạn sẽ phải làm việc cuối tuần? Có điều khoản cho thời gian làm việc trong ngày?

Mô tả công việc – Bất kể bạn làm tốt như thế nào thì bạn cũng sẽ nản lòng nếu bạn không thích công việc hàng ngày. Xem xét chính xác công việc liên quan, trách nhiệm của bạn là gì và bạn mong đợi điều gì. Liệu công việc có sử dụng các kỹ năng và kiến ​​thức của bạn, công việc đủ đầy thách thức? Bạn thích điều gì về công việc, bạn không thích điều gì? Đây có phải là loại công việc bạn mong muốn khi bắt đầu tìm kiếm việc làm?

Cơ hội phát triển nghề nghiệp?
Cơ hội phát triển nghề nghiệp?

Phát triển sự nghiệp – Có cơ hội phát triển nghề nghiệp? Có điều khoản về đào tạo, học phí hoàn trả không? Tần suất đánh giá hiệu suất, cơ hội thăng tiến là gì? Liệu công việc có hướng tới mục tiêu nghề nghiệp của bạn?

Quản lý – Bạn sẽ có thể làm việc dưới người này? Bạn có liên quan đến người quản lý không?

Nơi làm việc – Trước khi chấp nhận một đề nghị việc làm xem xét nơi làm việc. Bạn sẽ vui vẻ trong một môi trường như vậy? Hãy tự hỏi mình rằng nó quá ồn ào, bạn có một công việc thỏa đáng hoặc không gian văn phòng, nó có thân thiện, quá trang trọng hay quá tềnh toàng? Các đồng nghiệp của bạn có phải là những người mà bạn có thể vui vẻ làm việc?

Đừng bỏ lỡ:  Operator là gì? Tiêu chuẩn dịch vụ điện thoại cho nhân viên Operator khách sạn

Công ty – Bạn cần cảm thấy thoải mái khi làm việc tại công ty trước khi chấp nhận một đề nghị tuyển dụng từ họ. Công ty có giá trị gì? Có phù hợp với các giá trị và niềm tin của bạn? Bạn có tôn trọng loại công việc của công ty?

Bảo mật việc làm – Đây là điều cần được xem xét trước khi chấp nhận một lời mời làm việc – bạn cần phải biết rằng vị trí đó là một mối quan hệ lâu dài. Nhìn vào số năm công ty đã làm ăn. Nhìn vào lợi nhuận của nó, nó đang phát triển, những gì đang xảy ra với đối thủ cạnh tranh của nó?

Kiểm tra các bài báo để cập nhật công ty. Nhận danh sách nguồn thông tin trực tuyến để tìm hiểu thêm về công ty. Xem xét công việc – đó là vị trí mới? Bộ phận  đó thành công như thế nào?

Bạn có tất cả thông tin cần thiết để đánh giá việc làm? Trước khi chấp nhận lời mời làm việc, bạn hãy chuẩn bị để hỏi tất cả các câu hỏi cần thiết để bạn đưa ra quyết định. Hãy gọi nhân sự để lấy thông tin mà bạn có thể bị thiếu.

5/5 - (1 vote)