Một số câu hỏi về kỹ năng tổ chức

Thông qua các câu hỏi về kỹ năng tổ chức, nhà tuyển dụng tìm được những ứng viên hàng đầu. Theo quan điểm của nhà tuyển dụng, ứng cử viên giỏi nhất mà không quản lý được thời gian hiệu quả thì không thực sự đáng xem xét.

Vì lý do này, nó không phải là không bình thường khi người phỏng vấn khám phá thái độ của ứng viên đối với việc quản lý thời gian – và cách anh ta làm việc trong các tình huống áp lực cao. Các câu trả lời giúp nhà tuyển dụng quyết định rằng họ đã tìm thấy một ứng viên thích hợp, hoặc cần phải tìm một người khác.

Câu hỏi về kỹ năng tổ chức
Câu hỏi về kỹ năng tổ chức

Có thể bạn quan tâm

Một số câu hỏi về kỹ năng tổ chức

1. Bạn xử lý các nhiệm vụ xung đột như thế nào?

Nhà tuyển dụng muốn thấy sự tự tin về khả năng của ứng viên trong việc chịu áp lực, đặc biệt khi có nhiều dự án hoặc yêu cầu gấp. Việc nêu ra câu hỏi này giúp người phỏng vấn thấy ứng cử viên quản lý công việc của mình như thế nào và cộng tác với người khác để giải quyết vấn đề. Nếu bạn được yêu cầu phản hồi, đây là cơ hội để nhớ lại bạn đã giải quyết thành công tình huống áp lực cao ở vị trí cuối cùng của bạn như thế nào.

Đừng bỏ lỡ:  Mẫu thư xin lỗi khách hàng của khách sạn
Câu hỏi về cách giải quyết xung đột
Câu hỏi về cách giải quyết xung đột

2. Bạn sắp xếp công việc ưu tiên như thế nào?

Bằng cách đặt câu hỏi này, người phỏng vấn đang cố gắng để có được cảm nhận về việc ứng viên tổ chức công việc hàng ngày như thế nào. Sau đó, người phỏng vấn có thể đưa ra những câu hỏi tiếp theo về các bước thực tiễn mà ứng viên cần để quản lý thời gian của mình.

Người phỏng vấn đang tìm kiếm một mô tả cụ thể, chẳng hạn như lập danh sách và cách họ chứng minh như thế nào là hữu ích cho người tìm việc. Câu hỏi này cũng minh hoạ cho một giả thuyết buộc người tìm việc vượt qua được ngoài những gì đã chuẩn bị

Sắp xếp các công việc ưu tiên
Sắp xếp các công việc ưu tiên

3. Bạn dành bao nhiêu thời gian để làm việc mỗi ngày?

Câu hỏi này được thiết kế để gợi lên cho thấy suy nghĩ của ứng viên như thế nào khi làm việc. Theo trang Hotelcareers.vn, một ứng viên mà chưa hoàn toàn suy nghĩ về câu trả lời của mình, có thể gợi ý rằng anh ta sẽ làm việc miễn là có thể, điều này có thể cho thấy ứng viên này có kỹ năng tổ chức kém.

Ngược lại, các ứng cử viên thông minh có thể cho thấy rằng họ không có khó khăn khi hoàn thành khối lượng công việc được phân bổ, và sẵn sàng làm việc sau giờ làm khi tình huống đòi hỏi.

Câu hỏi về quản lí thời gian
Câu hỏi về quản lí thời gian

3. Điều gì xảy ra khi một công việc kết thúc đúng thời gian?

Không phải tất cả các công việc đều có thể hoàn thành trong một ngày làm việc bình thường, nhưng những người đi làm vẫn phải hoàn thành chúng và người phỏng vấn muốn biết ứng viên mà anh ta sẽ tuyển dụng cảm nhận như thế nào về tình huống này.

Đừng bỏ lỡ:  Hướng dẫn trả lời câu hỏi phỏng vấn về tiền lương

Nhìn chung, người phỏng vấn muốn lắng nghe ứng viên làm thế nào để nhận được sự giúp đỡ bằng cách chỉ ra các vấn đề tiềm ẩn. Mặt khác, một ứng viên người mà nói rằng chấp nhận ở lại muộn mỗi tối để hoàn thành công việc hoặc than phiền về tình trạng quá tải, có thể gặp vấn đề về năng suất lao động, điều này sẽ làm giảm sự thu hút của một nhân viên tiềm năng.

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu Một số câu hỏi về kỹ năng tổ chức. Chúc các bạn có được công việc tốt và thành công!

3/5 - (2 votes)