Hướng dẫn trả lời câu hỏi về kỹ năng quản lý

Các câu hỏi về kỹ năng quản lý giúp người phỏng vấn đưa ra đánh giá  và quyết định khi cần thuê một người quản lý mới. Nhà tuyển dụng phải xem xét các ứng viên sẽ phù hợp với văn hoá và định hướng chiến lược của công ty như thế nào.

Hướng dẫn trả lời câu hỏi về kỹ năng quản lý
Hướng dẫn trả lời câu hỏi về kỹ năng quản lý

Nếu bạn đang phỏng vấn vị trí quản lý mới, hãy nghĩ đến cách bạn quản lý các nhóm để đạt được thành công – điều này có thể giúp bạn vượt qua đối thủ nhận được công việc quản lý mới.

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn trả lời câu hỏi về kỹ năng quản lý

Phong cách quản lý
Phong cách quản lý

1. Phong cách nhà lãnh đạo

Xem xét vai trò của người quản lý đạt được những kết quả cần thiết như thế nào. Bạn có thể là một người chỉ huy và điều khiển người khác, áp đặt các quy tắc đảm bảo rằng nhân viên sẽ tuân theo. Ở một khía cạnh khác, có thể bạn có cách tiếp cận tự do kinh doanh, tin tưởng vào nhân viên để đáp ứng các cam kết nhưng vẫn cung cấp phản hồi thông thường.

Đừng bỏ lỡ:  Chụp ảnh khách sạn: Hướng dẫn chụp ảnh khách sạn đẹp

Cách tiếp cận của bạn hoàn toàn có thể thay đổi tùy theo tình hình và nhu cầu của nhóm. Giúp nhà tuyển dụng hiểu những gì nhóm của bạn đã hoàn thành và những gì bạn đã làm để chỉ đạo nhân viên để đạt được những mục tiêu đó.

Phương pháp trao quyền
Phương pháp trao quyền

2. Trao quyền cho nhân viên

Trao quyền cho nhân viên có thể mang lại rủi ro, nhưng nó cũng có thể mang lại kết quả sáng tạo. Cho phép nhân viên có trách nhiệm lớn hơn trong việc hỗ trợ phát triển nghề nghiệp và sự phát triển của họ có thể là một động lực tuyệt vời.

Các nhà lãnh đạo có thể tin tưởng vào nhân viên để đưa ra quyết định cũng có thể áp dụng tập trung nhiều hơn vào các vấn đề chiến lược. Chia sẻ thông tin với nhà tuyển dụng về cách bạn trao quyền và thời điểm trao quyền để đạt kết quả cao.

Tạo động lực cho nhân viên
Tạo động lực cho nhân viên

3. Tạo động lực cho nhân viên

Tạo động lực cho nhân viên là trọng tâm trách nhiệm của người quản lý. Nhân viên có động lực là sẽ có năng suất. Vì sự chán nản là phản đề của động lực, hãy suy nghĩ về những gì bạn đã làm để giúp nhân viên thoát khỏi sự ảm đạm.

Có lẽ bạn đã cung cấp cơ hội cho họ làm việc với những dự án đầy thách thức, giới thiệu cho họ những kỹ năng mới và các thành viên trong nhóm ở những nơi khác trong công việc kinh doanh. Giúp nhóm phỏng vấn hiểu cách tiếp cận của bạn với động lực của đội ngũ nhân viên.

Đừng bỏ lỡ:  Khiếu nại với bộ phận nhân sự bằng cách nào?
Thể hiện vai trò cố vấn
Thể hiện vai trò cố vấn

4. Vai trò cố vấn

Dành thời gian cho việc nghiên cứu, tìm hiểu những phương thức mới, cập nhật công nghệ để trở thành nhà lãnh đạo thành công 4.0. Cố vấn cũng giúp các công ty xây dựng một đội ngũ những người lên kế hoạch và có thể kế cận khi các nhà lãnh đạo nghỉ hưu hoặc chuyển sang vị trí mới.

Hãy xem xét cách bạn đã cố vấn các thành viên trong nhóm để giúp họ phát triển – hoặc làm thế nào bạn có thể, nếu có cơ hội. Gửi thông điệp tới nhà tuyển dụng rằng bạn biết đầu tư vào nguồn lực con người để có thể mang lại lợi nhuận cao.

Hotelcareers.vn vừa chia sẻ phương pháp trả lời câu hỏi về kỹ năng quản lý. Hi vọng, các bạn sẽ thành công trong vị trí công việc mới.

5/5 - (1 vote)