Hướng dẫn trả lời câu hỏi phỏng vấn về tiền lương

Bạn sẽ trả lời thế nào khi người phỏng vấn hỏi bạn những câu hỏi phỏng vấn về tiền lương. Trong một số lượng lớn các cuộc phỏng vấn việc làm, chủ đề về tiền lương được đưa ra và rất khó khăn khi cố gắng xây dựng phản ứng phù hợp.

Hướng dẫn trả lời câu hỏi phỏng vấn về tiền lương
Hướng dẫn trả lời câu hỏi phỏng vấn về tiền lương

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn trả lời câu hỏi phỏng vấn về tiền lương

Trả lời câu hỏi về mức lương yêu cầu dễ dàng hơn và đơn giản hơn cho các ứng viên có lịch sử lương bổng nghề nghiệp hơn là đối với một ứng viên chưa có công việc.

Hotelcareers.vn sẽ xem xét từng tình huống riêng biệt và chỉ cho bạn cách trả lời câu hỏi về tiền lương trong cuộc phỏng vấn.

Cách trả lời câu hỏi với ứng viên đã từng có thu nhập tiền lương
Cách trả lời câu hỏi với ứng viên đã từng có thu nhập tiền lương

1. Đối với ứng viên trước đây đã từng có thu nhập tiền lương

Q: Bạn đang mong đợi mức lương như thế nào?

Nếu điều này được hỏi sớm trong quá trình phỏng vấn, bạn có thể gợi ý rằng cần có thời gian để thảo luận về nó sau này nhưng bây giờ bạn quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về vị trí và trách nhiệm công việc. Ngoài ra, cần có thêm thông tin về công việc và trách nhiệm công việc trước khi có thể trả lời đúng câu hỏi về lương.

Đừng bỏ lỡ:  Bản mô tả công việc tổ trưởng bếp bánh

Nếu người phỏng vấn ép bạn vào câu hỏi phỏng vấn về tiền lương, bạn có thể hỏi rằng có một khoản ngân sách dành cho vị trí này không  hoặc hỏi xem có mức tiền lương gắn liền với công việc và xem nó có phù hợp với yêu cầu của bạn hay không.

Khi không có dấu hiệu nào và người phỏng vấn tiếp tục thăm dò, bạn sẽ phải trả lời bằng một con số cụ thể. Nếu không, bạn có thể tạo ấn tượng rằng không quan trọng đối với những gì bạn nhận được và bất kỳ đề xuất nào cũng có thể chấp nhận được.

Khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn khó về yêu cầu tiền lương của bạn, thay vì giới hạn mình vào một con số cụ thể, hãy nói rằng: “Phạm vi  cho vị trí này là giữa X VNĐ và Y VNĐ.”

Cách xác định mức lương chính xác

Hãy xem mức lương bạn muốn, mức lương gần đây nhất của bạn và mức lương liên quan đến thị trường cho công việc. Đừng đánh giá thấp bản thân, tiếp tục nhấn mạnh rằng vị trí là yếu tố quan trọng nhất. Tiền không nên coi là điều quan trọng nhất đối với bạn.

“Tôi hiện đang kiếm được xxx VNĐ, rõ ràng tôi muốn làm tốt hơn con số đó nhưng quan tâm chính của tôi là vị trí thực tế.”

Có một công việc mới không tự động làm cho bạn có giá trị nhiều tiền hơn. Liên kết bất kỳ tài liệu tham khảo nào với mức tăng lương trước của bạn với trách nhiệm và nhu cầu công việc gia tăng.

Đừng bỏ lỡ:  Khách sạn cần làm gì để tránh các đánh giá tiêu cực?

Khi bạn ghi mức lương thực tế trước đây, người chủ lao động tương lai có quyền yêu cầu bằng chứng về điều đó. Bạn có quyền từ chối nhưng không nên làm thế vì nó có thể là nguyên nhân khiến bạn nhận được những đánh giá tiêu cực trong cuộc phỏng vấn việc làm.

Cách trả lời dành cho ứng viên mới đi làm
Cách trả lời dành cho ứng viên mới đi làm

2. Đối với ứng viên không có lịch sử tiền lương

Bạn có thể đề xuất một phạm vi cho người sử dụng lao động nhưng phạm vi đề xuất của bạn cần phải được dựa trên nghiên cứu tốt để đảm bảo rằng nó là mức lương phổ biến hiện nay và liên quan đến ngành công nghiệp. Nghiên cứu thông tin trước cuộc phỏng vấn và làm một số ghi chú.

Salaryexpert.com là một trang nghiên cứu hữu ích khác nhưng cụ thể về khu vực bạn đang tìm kiếm, chi phí sinh hoạt khác nhau rất nhiều giữa các khu vực và là một yếu tố quan trọng trong việc xác định mức lương trung bình. Dữ liệu này giúp bạn xác nhận rằng yêu cầu về tiền lương và những gì bạn đang được cung cấp phù hợp với mức trung bình của ngành trong khu vực địa lý cụ thể.

Sao lưu đề xuất lương của bạn với các chi tiết về cách bạn có con số đó, ví dụ:

“Tôi đã đạt được con số này thông qua một số nghiên cứu sâu rộng, tôi đã sử dụng số liệu thống kê NACE và thông tin từ các cuộc khảo sát lương gần đây trong lĩnh vực này.”

Đừng bỏ lỡ:  Quy trình check out khách sạn

Chuẩn bị cho câu hỏi phỏng vấn về tiền lương bằng cách thực hiện nghiên cứu của bạn và suy nghĩ về nhu cầu tài chính của bạn cho phép bạn giải quyết một cách chuyên nghiệp với câu hỏi khó khăn này. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 vote)