6 câu hỏi phỏng vấn nhân viên phục vụ bằng tiếng Anh thường gặp

6 câu hỏi phòng vấn nhân viên phục vụ bằng tiếng Anh và gợi ý câu trả lời mà chúng tôi chia sẻ dưới đây là những kinh nghiệm đúc rút sau nhiều cuộc phỏng vấn trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn.

Nhân viên phục vụ nam (Waiter), nhân viên phục vụ nữ (Waitress) gọi chung là nhân viên phục vụ trong các nhà hàng, nhiệm vụ chính là tiếp đón khách, ghi yêu cầu món ăn, bưng đồ ăn cho khách và thực hiện các yêu cầu khác của khách. Để làm việc được ở vị trí phục vụ nhà hàng đòi hỏi bạn phải biết tiếng Anh, khi phỏng vấn vị trí này bạn thường gặp những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thông dụng dưới đây:

6 câu hỏi phỏng vấn nhân viên phục vụ bằng tiếng Anh
6 câu hỏi phỏng vấn nhân viên phục vụ bằng tiếng Anh

6 câu hỏi phỏng vấn nhân viên phục vụ bằng tiếng Anh

  1. What is your favorite part of serving? – Bạn thích điều gì ở công việc phục vụ?

Gợi ý trả lời: I know that I have to do the same things again and again. But there are problems you need to solve and new guests you have to serve every day. Many different things happen on daily and I enjoy the challenge of handling them. My soft skills improved more with each new situation.

Tôi hiểu mình sẽ phải làm những công việc lặp đi lặp lại. Nhưng sẽ luôn có những vấn đề phát sinh cần phải giải quyết và những vị khách mới phải phục vụ hàng ngày. Có rất nhiều điều khác biệt sẽ xảy ra mỗi ngày và tôi thích đối mặt với những điều đó. Kỹ năng mềm của tôi cũng sẽ được cải thiện tốt hơn qua những tình huống mới như thế.

  1. Would you make a good addition to the team? – Bạn có thể hỗ trợ tốt cho đồng nghiệp khi làm việc nhóm?

Gợi ý trả lời: I am a quick learner and a team player. I will try to contribute to support my coworkers as much as I can on each shift. And I think we can still learn a few things from together.

Tôi là người học hỏi nhanh và có tinh thần đồng đội. Tôi sẽ cố gắng hỗ trợ đồng nghiệp nhiều nhất có thể trong mỗi ca làm việc. Và tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể học hỏi được một vài điều của nhau.

Điểm mạnh của bạn là gì?
Điểm mạnh của bạn là gì?
  1. What is your greatest strength? – Đâu là thế mạnh lớn nhất của bạn?

Gợi ý trả lời: I am a calm person. When problems happen, I’m able to stay cool and calm, coming up with an instant effective solution. I believe that I have enough experience to do a good job of a waiter/ waitress.

Tôi là kiểu người điềm tĩnh. Khi có vấn đề gì xảy ra, tôi luôn có thể giữ được sự bình tĩnh và đưa ra những giải pháp xử lý hiệu quả tức thì. Tôi tin rằng tôi có đủ kinh nghiệm làm việc để làm tốt công việc của một nhân viên phục vụ.

  1. What is your greatest weakness? – Đâu là khuyết điểm lớn nhất của bạn?

Gợi ý trả lời: I am a idealistic. Therefore, I am learning to be more flexible when things are not going to according to plan.

Tôi là người luôn hướng đến những chuẩn mực hoàn hảo nhưng đôi lúc lại thiếu thực tế. Vì thế, tôi đang học cách để trở nên linh động hơn khi mọi thứ không theo kế hoạch.

  1. If customer complained about bad service, what would you do? – Trong trường hợp khách hàng phàn nàn về chất lượng dịch vụ không tốt, bạn sẽ làm gì?

Gợi ý trả lời: I always do my job with high responsible and try to serve to exceed the expectations of the guest. But if that case happened, I would apologize and try to correct my mistake.

Tôi luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao và cố gắng phục vụ vượt quá sự mong đợi của khách. Nhưng nếu trường hợp đó xảy ra, tôi sẽ xin lỗi và cố gắng sửa chữa sai sót của mình.

Tại sao bạn muốn chọn nhà hàng của chúng tôi
Tại sao bạn muốn chọn nhà hàng của chúng tôi
  1. Why do you want to work for our hotel/ restaurant? – Vì sao bạn muốn làm việc cho khách sạn/ nhà hàng của chúng tôi?

Gợi ý trả lời: I enjoy serving food and a food lover, so this hotel/ restaurant is the best place where I can show my skills. This is also famous hotel/ restaurant in the city, if I work here, so it will be my honor. I believe that this the work environment will help my career growth.

Tôi yêu thích công việc phục vụ và là người đam mê ẩm thực, vì vậy, khách sạn/ nhà hàng này là nơi phù hợp nhất để tôi thể hiện những kỹ năng của bản thân. Đây cũng là một khách sạn/ nhà hàng nổi tiếng trong thành phố, nếu được làm việc ở đây thì đó là một vinh dự lớn của tôi. Tôi tin rằng môi rằng môi trường làm việc này sẽ giúp tôi phát triển sự nghiệp của mình.

Hotelcareers.vn vừa chia sẻ với các bạn 6 câu hỏi phỏng vấn nhân viên phục vụ bằng tiếng Anh thường gặp. Hi vọng, những thông tin, kiến thức trên sẽ giúp ích cho các bạn trong công việc cũng như cuộc sống. Chúc các bạn sức khỏe và thành công!

Fanpage: https://www.facebook.com/hotelcareers.vn

5/5 - (21 votes)