3 câu hỏi phỏng vấn hành vi tiêu biểu

Xử lý các câu hỏi phỏng vấn hành vi với sự tự tin. Đọc qua các câu hỏi phỏng điển hình và các câu trả lời phỏng vấn mẫu. Chuẩn bị câu trả lời của bạn.

Xử lý câu hỏi phỏng vấn hành vi
Xử lý câu hỏi phỏng vấn hành vi

Các hành vi tại nơi làm việc yêu cầu thường bao gồm làm việc theo nhóm, lãnh đạo và khả năng đàm phán của bạn. Phỏng vấn hành vi ứng xử hoặc dựa trên năng lực sẽ bao gồm những câu hỏi tìm kiếm bằng chứng về những hành vi này.

Có thể bạn quan tâm

3 câu hỏi phỏng vấn hành vi tiêu biểu

Chứng minh được khả năng làm việc nhóm hiệu quả
Chứng minh được khả năng làm việc nhóm hiệu quả

1. Mô tả khoảng thời gian mà bạn đã chứng minh được khả năng làm việc nhóm hiệu quả?

Câu hỏi phỏng vấn hành vi này đang xem xét khả năng của bạn để xây dựng các mối quan hệ và đóng góp cho sự thành công của nhóm.

Câu trả lời phỏng vấn của bạn cần cho thấy được bạn đã làm việc hiệu quả như thế nào với nhóm, đặt mục tiêu của nhóm trước các mục tiêu của chính bạn và đóng góp đáng kể vào kết quả của đội. Ví dụ:

Đừng bỏ lỡ:  Lễ tân khách sạn là gì? Công việc của lễ tân khách sạn

“Tôi đã được chuyển sang một bộ phận mới và một nhóm mới tại công ty cũ của tôi. Các thành viên của nhóm đã không chào đón và thể hiện điều này bằng cách không đưa tôi vào cuộc thảo luận và truyền thông.

Tôi yêu cầu được gặp gỡ riêng từng thành viên trong nhóm và thảo luận về những mong đợi của họ đối với tôi như một phần của nhóm. Tôi đã giải thích rằng tôi hiểu sự miễn cưỡng của họ khi tin tưởng và chấp nhận tôi nhưng tôi muốn đóng góp tích cực vào nhóm.

Chúng tôi thảo luận các mục tiêu của nhóm, vai trò cá nhân và phong cách làm việc và bắt đầu phát triển mối quan hệ với nhau. Tôi đảm bảo rằng tôi đã có được lời khuyên và phản hồi của họ ban đầu và dần dần tôi đã giành được sự tin tưởng của họ.

Nhóm nghiên cứu đã học được cách linh hoạt hơn trong cách tiếp cận của họ đối với các nhân viên mới và tôi đã học được rằng phải có được sự tin tưởng và chấp nhận. Nhóm của chúng tôi làm việc một cách gắn kết với mục tiêu của mình. ”

Đặt ra mục tiêu cho bộ phận của bạn
Đặt ra mục tiêu cho bộ phận của bạn

2. Hãy cho biết làm thế nào bạn đặt ra mục tiêu cho bộ phận của bạn và nhận được cam kết từ họ?

Người phỏng vấn muốn biết bạn đã lãnh đạo như thế nào thông qua các mục tiêu, tầm nhìn và các giá trị.

Câu trả lời phỏng vấn hành vi ứng xử của bạn phải cho thấy được cách bạn sử dụng các phương pháp thích hợp để hướng dẫn nhân viên hoàn thành mục tiêu. Chứng tỏ khả năng đặt mục tiêu của bạn và tầm ảnh hưởng của bạn đến nhân viên để đạt được mục tiêu. Ví dụ:

Đừng bỏ lỡ:  Các kênh bán phòng online hàng đầu

“Tôi cần thiết lập các mục tiêu của phòng ban trong sáu tháng tới.

Tôi đã dựa vào tầm nhìn chiến lược và mục tiêu của công ty trong hai năm tới để quyết định các hoạt động và nhiệm vụ mà bộ phận của tôi nên tập trung. Tôi đã truyền đạt rõ ràng mối quan hệ giữa các mục tiêu của bộ phận chúng tôi và mục tiêu của công ty với nhân viên của tôi. Tôi giải thích những hoạt động nào sẽ đạt được những mục tiêu này.

Các nhân viên thực sự được hưởng lợi từ việc có một ý tưởng rõ ràng về tầm nhìn của công ty và làm thế nào chúng tôi có thể đóng góp để đạt được điều này. Hiểu được bức tranh toàn cảnh này có nghĩa là họ có thể nhìn thấy mỗi người trong số họ là một phần thiết yếu trong sự thành công của công ty và điều này thúc đẩy họ hướng tới mục tiêu đạt được. ”

Đàm phán với người khác trong công ty
Đàm phán với người khác trong công ty

3. Mô tả một tình huống khi bạn đàm phán với người khác trong công ty để đạt được thỏa thuận?

Người phỏng vấn đang khám phá khả năng của bạn để truyền đạt thông tin hoặc các phương án thay thế theo cách đạt được thỏa thuận và chấp nhận.

Trong câu trả lời phỏng vấn của bạn, bạn có thể hiểu được vị trí của người khác, đưa ra các lựa chọn thay thế và đạt được một thỏa thuận có lợi cho cả hai bên. Ví dụ:

Đừng bỏ lỡ:  Top 10 câu thoại tiếng Anh lễ tân khách sạn thường xuyên sử dụng

“Người quản lý trình bày với tôi thời hạn không hợp lý để hoàn thành một dự án.

Tôi hỏi anh ta làm thế nào ông đã xác định thời hạn. Ông nói rằng nó dựa trên thời hạn của mình đã trình bày với Giám đốc điều hành. Tôi vạch ra từng bước cần thiết để hoàn thành dự án và mỗi bước thực hiện sẽ diễn ra trong bao lâu.

Chúng tôi thảo luận những cách có thể làm giảm các khung thời gian này. Tôi đề xuất phân bổ thêm các nguồn lực cho dự án. Ông yêu cầu tôi đưa ra một đề xuất dự án bao gồm những gì chúng tôi đã thảo luận và ông sẽ sử dụng điều này để đàm phán với Giám đốc điều hành cho một thời gian thực tế hơn.

Chúng tôi đã có thể giải quyết một kế hoạch thành công có thể thực hiện được cho cả hai chúng tôi. ”

Hotelcareers.vn vừa trình bày với các bạn 3 câu hỏi phỏng vấn hành vi. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích bạn trong hành trình tìm kiếm một công việc tiềm năng. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 vote)