Sự khác biệt giữa sơ yếu lý lịch và thư xin việc

11/9/2017  1.292

Một “gói” ứng tuyển việc làm của bạn bao gồm một bức thư xin việc (Applycation letter) và một bản sơ yếu lý lịch (Resume).
 

Tin liên quan:

>> Tip nhỏ giúp thư xin việc ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng

>> Đặc điểm của một bức thư ứng tuyển hiệu quả

>> Bố cục của một bức thư ứng tuyển

>> Những điều nên tránh khi viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để có cơ hội trúng tuyển cao hơn

>> Hướng dẫn viết thư cảm ơn sau buổi phỏng vấn
 

Mỗi tài liệu được tạo ra đều có một mục đích riêng và và định dạng đặc biệt. Bất cứ khi nào bạn ứng tuyển vào một vị trí thì đều phải gửi cả hai loại tài liệu này trừ khi nhà tuyển dụng chỉ yêu cầu bạn nộp sơ yếu lý lịch. Sử dụng phương thức gửi phù hợp như email, fax hoặc bưu điện và nhớ kí tên ở bức thư xin việc. Đảm bảo rằng tất cả các tài liệu đều sử dụng phông chữ và loại giấy giống nhau.

Mục đích của bức thư xin việc

Thư xin việc bổ sung thêm một liên lạc cá nhân và các thông tin cần thiết tới nhà tuyển dụng. Khi nhà tuyển dụng tương lai đọc thư xin việc, anh ta biết ngay lập tức có nên đọc hồ sơ của bạn hay không. Viết một lá thư cho thấy sự nhiệt tình của bạn đối với vị trí, công ty và ngành nghề. Hãy để cho chủ lao động biết bạn đã học được thế nào về vị trí này và tại sao bạn lại thích hợp với công ty. Hãy bao gồm các điểm nổi bật về học thức, kinh nghiệm và lý lịch có liên quan đến vị trí. Nói chính xác những tài liệu bạn đính kèm: bản lý lịch, bản sao, tài liệu tham khảo hoặc lời chứng thực. Cung cấp thêm thông tin không có trong sơ yếu lý lịch, chẳng hạn như ngày ngày chờ đợi sẵn sàng cho một cuộc phỏng vấn.
 

Mục đích của thư xin việc

Mục đích của thư xin việc

Mục đích của một bản sơ yếu lý lịch

Bản lý lịch cung cấp một bản tóm tắt ngắn gọn về trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc và thành tích của bạn. Một bản lý lịch bằng văn bản nói rõ ràng về giá trị của bạn như một nhân viên tiềm năng. Bản mô tả hoạt động và tuyên bố về năng lực có chứa các từ hành động và từ khoá thích hợp - những từ và cụm từ đại diện cho kiến thức, kỹ năng và khả năng cần thiết cho ngành. Khi một chủ lao động tương lai đọc hồ sơ của bạn, cô ấy có thể trả lời những câu hỏi sau: "Làm thế nào để nhân viên này làm lợi cho doanh nghiệp?" "Cô ấy có những điểm mạnh nào phù hợp với vị trí công việc này?"
 

Mục đích của sơ yếu lý lịch

Mục đích của sơ yếu lý lịch

Định dạng của một bức thư xin việc

Thư xin việc là một bức thư kinh doanh. Địa chỉ bên trong có chứa tên, chức vụ, tổ chức và địa chỉ của người sử dụng lao động tiềm năng. Đảm bảo sự chính xác về chính tả và chức danh của người sử dụng lao động và sử dụng nó trong lời chào.

Hầu hết các bức thư này bao gồm ba đoạn văn. Sử dụng đoạn đầu tiên để tự giới thiệu và yêu cầu được xem xét cho công việc. Tập trung vào các kỹ năng và thành tích của bạn trong đoạn 2. Yêu cầu một cuộc phỏng vấn trong đoạn thứ ba. Sử dụng một kết thúc thích hợp” Trân trọng”. Bao gồm chữ ký viết tay và đánh máy.

Định dạng của một bản sơ yếu lý lịch

Bạn có thể sử dụng định dạng theo trình tự thời gian hoặc chức năng cho lý lịch của bạn. Bản lý lịch ngược thời gian liệt kê tất cả việc làm và trình độ giáo dục, bắt đầu với những điều mới nhất và lùi dần về những gì cũ hơn. định dạng chức năng làm nổi bật ba đến năm lĩnh vực kỹ năng và lịch sử việc làm. Bắt đầu với một hồ sơ trình diễn có từ ba tới năm kỹ năng và thành tích cao nhất của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một mục tiêu công việc hoặc tuyên bố tập trung. Phần kinh nghiệm làm việc bao gồm thông tin về việc làm hiện tại và trong quá khứ. Trong phần học vấn, liệt kê tất cả các văn bằng, bằng cấp, chứng chỉ và đào tạo có liên quan đến vị trí. Tạo các phần bổ sung để làm nổi bật trình độ về ngôn ngữ, chuyên môn về máy tính và hoạt động tình nguyện viên. 


Chích Choè


Duong's restaurant include Hanoi Restaurants and Hanoi Cooking Class. Top Places for Vietnamese Food & Fine Dine. Top Restaurants Voted by Tripadvisor.


Bài viết liên quan


Bình luận

Xem nhiều nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ LE TRADA
GPĐKKD số 0107461878 do Sở KHĐT Hà Nội cấp ngày 07/06/2016
Địa chỉ : Số 15 Ngõ 172/46/57 đường Âu Cơ, phường Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 024 3917 5999 | Hotline: 0934 66 59 59
Email: info@hotelcareers.vn | Website: hotelcareers.vn
Việc Làm Khách Sạn | Tuyển Dụng Khách Sạn | Tuyển Dụng Nhà Hàng | Việc Làm Nhà Hàng | Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn | Tuyển Dụng | Việc Làm | Việc Làm Du Lịch | Khách Sạn | Nhà Hàng | Nghề Khách Sạn Nhà Hàng | Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch | Mẫu CV Bằng Tiếng Anh Ngành Khách Sạn | Mẫu Đơn Xin Việc | Mẫu CV Xin Việc | Cách Viết Đơn Xin Việc | Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc