Một vài gợi ý giúp sinh viên mới ra trường xin việc làm dễ dàng hơn

18/4/2018  1.685

Sinh viên mới ra trường xin việc làm thì cần những điều kiện gì? Để nhận được việc làm ngay khi ra trường không hề dễ nhưng nếu nói khó cũng không hẳn.
 

Tin liên quan:

>> 10 lời khuyên vàng khi tham dự phỏng vấn xin việc làm

>> Tạo thiện cảm - Thành công bước đầu trong phỏng vấn xin việc

>> Lập kế hoạch đàm phán tiền lương khi xin việc

>> Sự khác biệt giữa sơ yếu lý lịch và thư xin việc
 

Một vài gợi ý giúp sinh viên mới ra trường xin việc làm dễ dàng hơn

Điều kiện cần để sinh viên mới ra trường xin việc làm dễ dàng
 

Sinh viên mới ra trường xin việc làm được hay không phụ thuộc vào bạn có thể chứng minh với nhà tuyển dụng rằng mình có là một ứng viên xứng đáng hay không. Một tấm bằng đại học là không đủ trong môi trường việc làm cạnh tranh gay gắt như hiện nay vì vậy hãy bỏ túi thêm ho mình những lưu ý và một số bí kíp sau đây.

Sinh viên mới ra trường xin việc làm - Thiết kế một CV ấn tượng

Mỗi đợt tuyển dụng, nhà tuyển dụng có hàng nghìn CV được gửi đến vì vậy CV của bạn phải đủ ấn tượng để nhà tuyển dụng chú ý. Việc tóm tắt bản thân và quá trình hoạt động sẽ là việc làm khôn khéo để bạn có thể đến nhanh hơn với nhà tuyển dụng, trong CV bạn hãy nói về bản thân trong vài cụm từ ấn tượng, trình bày sao cho độc đáo và đánh bật lên tính cách, ưu điểm, sở trường và nguyện vọng của mình.
 

Có nhiều cách để có thể trình bày bố cục của bản CV nhưng trong đó bạn phải thể hiện được quá trình học vấn, thành tích của bản thân và liệt kê những hoạt động xã hội, những kinh nghiệm của bạn trong những năm học qua. Lưu ý rằng bạn nên đưa những kỹ năng và thành tích phù hợp với vị trí tuyển dụng mà bạn ứng tuyển để có thể thể hiện bạn là một ứng viên mạnh hay yếu.
 

Một vài gợi ý giúp sinh viên mới ra trường xin việc làm dễ dàng hơn

Điều kiện để sinh viên mới ra trường xin việc làm hiệu quả, thành công

Sinh viên mới ra trường xin việc làm - Hãy nổi bật từ khâu hồ sơ

Việc chuẩn bị một bộ hồ sơ chu đáo cũng sẽ hỗ trợ bạn nhiều trong quá trình  xin việc làm, bởi nó khiến nhà tuyển dụng chú ý nhiều hơn đên bạn. Bạn có thể chuẩn bị bì hồ sơ do mình tự thiết kế lấy, chuẩn bị thư xin việc để thể hiện mong muốn của bản thân và trình bày những lợi ích nếu nhà tuyển dụng nhận bạn vào công ty, chuẩn bị sản phẩm đính kèm mà bạn đã thực hiện bằng cách in ra giấy, DVD,… Điều này sẽ giúp hồ sơ của bạn sinh động, đặc biệt giúp nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy bạn là người năng động thế nào. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung những mối quan hệ trong những lĩnh vực mà bạn có như bạn đã làm được những gì, bạn đã từng hợp tác hay quan hệ với ai,... Những lưu ý này chắc chắn sẽ giúp những sinh viên mới ra trường xin việc hiệu quả.

Sinh viên mới ra trường xin việc làm - Vòng phỏng vấn

Khi bạn đi xin việc hãy tạo ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên trong vòng phỏng vấn. Điều chắc chắn rằng ngoại hình bao giờ cũng là yếu tố để nhà tuyển dụng bị thu hút bởi đây là yếu tố đầu tiên đập vào mắt người tuyển dụng nên nếu có ấn tượng tốt thì họ sẽ muốn trò chuyện với bạn lâu hơn. Một số lưu ý về trang phục khi đi phỏng vấn đó là các bạn nữ thì hãy mặc trang phục công sở và mang guốc cao một chút và nên make up nhẹ nhàng còn các ứng viên nam thì nên mặc sơ mi quần tây, đóng sơ vin.
 

Một vài gợi ý giúp sinh viên mới ra trường xin việc làm dễ dàng hơn

Sinh viên mới ra trường xin việc làm cần những điều kiện gì

Sinh viên mới ra trường xin việc làm - Tìm hiểu thông tin về công ty ứng tuyển

Một điều chắc chắn răng bạn sẽ thiếu tự tin khi nói hoặc hội thoại về những vấn đề mà mình không biết nên hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu tất cả những thông tin về công ty từ thời gian thành lập đến quá trình vận hành, ai là lãnh đạo hiện nay và công ty có những phòng ban nào,…. Chuẩn bị kỹ sẽ giúp bạn tự tin hơn khi các nhà tuyển dụng đặt các câu hỏi kiểm tra sự am hiểu của bạn về công ty họ.

Sinh viên mới ra trường xin việc làm - Phong thái đối thoại thật tự nhiên

Một yếu tố giúp sinh viên mới ra trường xin việc làm dễ dàng hơn, đó là trong cuộc phỏng vấn hãy trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng với sự tự tin, đĩnh đạc và thoải mái, bạn nên đặc biệt luôn thường trực nụ cười của bạn trên môi bởi bao giờ sự lưu loát, hóm hỉnh cũng là vũ khí hoàn hảo để tạo sự lôi cuốn.
 

Bạn không nên cố gắng đến mức gượng gạo hay gồng mình để xây dựng một hình ảnh giả tạo trước mắt nhà tuyển dụng bởi bạn sẽ không qua khỏ những con mắt tinh tường đó đâu nên hãy chân thật và hãy là mình, chỉ cần bạn chuẩn bị chu đáo thì hãy tự tin nhìn vào mắt nhà tuyển dụng mà trả lời các câu hỏi mà họ đưa ra.
 

Trên đây là một số hướng dẫn và lưu ý giúp các bạn sinh viên mới ra trường xin việc làm dễ dàng hơn. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn chuẩn bị hành trang cho quá trình đi xin việc chỉnh chu hơn. Chúc các luôn bạn thành công.


Chích Chòe


Duong Restaurants include Hanoi Restaurants, Saigon Restaurants and Hanoi Cooking Class. Top Places for Vietnamese Food & Fine Dine. Top Restaurants Voted by Tripadvisor.


Bài viết liên quan


Bình luận

Xem nhiều nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ LE TRADA
GPĐKKD số 0107461878 do Sở KHĐT Hà Nội cấp ngày 07/06/2016
Địa chỉ : Số 15 Ngõ 172/46/57 đường Âu Cơ, phường Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 024 3917 5999 | Hotline: 0934 66 59 59
Email: info@hotelcareers.vn | Website: hotelcareers.vn
Việc Làm Khách Sạn | Tuyển Dụng Khách Sạn | Tuyển Dụng Nhà Hàng | Việc Làm Nhà Hàng | Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn | Tuyển Dụng | Việc Làm | Việc Làm Du Lịch | Khách Sạn | Nhà Hàng | Nghề Khách Sạn Nhà Hàng | Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch | Mẫu CV Bằng Tiếng Anh Ngành Khách Sạn | Mẫu Đơn Xin Việc | Mẫu CV Xin Việc | Cách Viết Đơn Xin Việc | Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc