7 mẹo nhỏ để sơ yếu lý lịch online nổi bật hơn

12/11/2017  1.812

Một chuyên gia cao cấp chuyển việc làm vì 2 lý do: anh ta muốn tăng lương hoặc học các kỹ năng mới để tăng giá trị của mình. Nếu bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn, bạn chắc chắn sẽ nhận được một công việc mới với mức lương hậu hĩnh. Nhưng, quá trình này là khó khăn do sự cạnh tranh trong thị trường lao động. Bản lý lịch phù hợp với kinh nghiệm vững chắc, kỹ năng ấn tượng, và những thành tựu phong phú sẽ giúp bạn đạt được mục đích này sớm.
 

Tin liên quan:

>> Bí quyết liệt kê thành tích bán hàng trong sơ yếu lí lịch

>> Hướng dẫn viết sơ yếu lí lịch cho vị trí Sales khách sạn

>> Làm thế nào thể hiện trách nhiệm tiền bạc trên sơ yếu lý lịch (CV)

>> Sự khác biệt giữa sơ yếu lý lịch và thư xin việc


Dưới đây là 7 mẹo Hotelcareers.vn cho rằng bạn nên tập trung để làm nổi bật sơ yếu lý lịch online của mình ngay bây giờ:
 

Sơ yếu lý lịch online

Sơ yếu lý lịch online

1. Cung cấp danh tính rõ ràng trong hồ sơ của bạn

Khi bạn lưu lại sơ yếu lý lịch của bạn trong tệp MS Word, hãy lưu nó với vị trí, cấp bậc hoặc tên bạn. Nhiều người trong số bạn lưu lại tập tin đề cập đến các công ty khác như "Resume for Yahoo.doc". Thay vào đó, gửi hồ sơ hồ sơ của bạn chỉ với tên hoặc vị trí công việc của bạn. Ví dụ: "Resume for Project Manager.doc" hoặc "Resume of Maria Raheem.doc".

2. Mỗi một lần đi xin việc mới hãy cập nhật lại hồ sơ

Những vai trò mới cần được cập nhật, nếu không nó sẽ không còn phù hợp sau khi bạn tốt nghiệp 10 hoặc 20 năm. Vì vậy, hãy sẵn sàng để cập nhật bản sơ yếu lý lịch online của bạn ngay lập tức.
 

Nên cập nhật hồ sơ trước khi đi xin việc làm mới

Nên cập nhật hồ sơ trước khi đi xin việc làm mới

3. Độ dài vừa đủ

Loại bỏ tất cả các chi tiết không liên quan khỏi hồ sơ của bạn. Viết sơ lược hơn về những công việc đầu tiên bạn bắt đầu từ 15 hoặc 20 năm trước, xóa các thông tin ngày tháng và chỉ giữ thành tích của bạn. Hãy nhớ rằng, một nhà tuyển dụng không quan tâm đến việc đọc các trách nhiệm của công việc bắt đầu từ 20 năm trước.

4. Đọc cẩn thận các yêu cầu công việc

Yêu cầu công việc phải phù hợp với kỹ năng của bạn. Nếu nó không phải là 100%, ít nhất 60% phù hợp là điều cần thiết. Hãy tự hỏi những câu hỏi đối với mỗi yêu cầu. Ví dụ: Bạn có thể chứng minh được Kỹ năng Phát triển Kinh doanh và Bán hàng? Và câu trả lời của bạn là: Tôi đã tăng 600% doanh thu của công ty XYZ và đạt được 2 gói thầu trị giá 650.000 đô la và 250.000 đô la.

5. Nghiên cứu văn hóa và giá trị của công ty đó

Nó sẽ giúp ích trong quá trình phỏng vấn và đưa ra quyết định nghề nghiệp phù hợp.
 

Nghiên cứu văn hóa công ty trước khi phỏng vấn

Nghiên cứu văn hóa công ty trước khi phỏng vấn

6. CV cần có một chiếc ảnh của bạn

Thời buổi này mà CV (Sơ yếu lích lịch online) không có ảnh thì bạn thật là quá lạc hậu, giống như ngày xưa làm mối mà không được xem mặt trước vậy. Nhưng ảnh trên CV trông phải nghiêm túc, bạn có thể đi ra hiệu ảnh nhờ họ chụp rồi lưu file chèn vào máy tính hoặc là nhờ bạn bè, hoặc tự chụp, có thể đứng ở một cái tường màu ngà, bạn mặc áo sơ mi màu sáng, sau đó cắt ảnh 3x4 thôi, là một khuôn mặt mỉm cười, mắt nhìn thẳng.

7. Hãy viết CV bằng tiếng Anh nếu bạn biết tiếng Anh

Trong ngành du lịch khách sạn, phần lớn khách hàng của chúng ta là người nước ngoài, vì vậy việc giao tiếp và sử dụng tiếng Anh là tối quan trọng, bạn hãy thể hiện ngay kỹ năng này bằng một bản CV bằng tiếng Anh đưa lên trên hệ thống của chúng tôi.
 

Tệp đính kèm chính là cover letter cùng với bản CV đó trên file MS Word.
 

Với Hotelcareers.vn, bạn chỉ cần tích vào nút nộp hồ sơ, thì CV của bạn sẽ được gửi đến mail của nhà tuyển dụng, rất thuận tiện phải không nào?
 

Hãy thực hiện ngay 7 mẹo nhỏ này để làm nổi bật sơ yếu lý lịch online, nhanh chóng có được công việc mà bạn mơ ước.
 

Chúc bạn thành công!


Trịnh Chế - biên dịch


Duong's restaurant include Hanoi Restaurants and Hanoi Cooking Class. Top Places for Vietnamese Food & Fine Dine. Top Restaurants Voted by Tripadvisor.


Bài viết liên quan


Bình luận

Xem nhiều nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ LE TRADA
GPĐKKD số 0107461878 do Sở KHĐT Hà Nội cấp ngày 07/06/2016
Địa chỉ : Số 15 Ngõ 172/46/57 đường Âu Cơ, phường Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 024 3917 5999 | Hotline: 0934 66 59 59
Email: info@hotelcareers.vn | Website: hotelcareers.vn
Việc Làm Khách Sạn | Tuyển Dụng Khách Sạn | Tuyển Dụng Nhà Hàng | Việc Làm Nhà Hàng | Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn | Tuyển Dụng | Việc Làm | Việc Làm Du Lịch | Khách Sạn | Nhà Hàng | Nghề Khách Sạn Nhà Hàng | Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch | Mẫu CV Bằng Tiếng Anh Ngành Khách Sạn | Mẫu Đơn Xin Việc | Mẫu CV Xin Việc | Cách Viết Đơn Xin Việc | Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc