JD: Cost Controller/ Kế toán chi phí

3/4/2019  674


Cost controller/ Kế toán chi phí thực hiện công việc tính toán chi phí tiền phòng, chi phí nhà hàng, minibar và các chi phí khác trong khách sạn. Ngoài ra, Cost controller còn kiểm soát và tối ưu chi phí nhằm tối đa hóa lợi nhuận. Hãy cùng Hotelcareers.vn tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

 

Tin liên quan

JD: Income Auditor/ Kế toán doanh thu

JD: Sale & Marketing Manager/ Trưởng bộ phận Kinh Doanh & Tiếp Thị

JD: Housekeeping Supervisor/ Giám sát buồng phòng
 

JD: Cost controller/ Kế toán chi phí

JD: Cost controller/ Kế toán chi phí
 

Main responsibilities/ Trách nhiệm chính


- Kiểm soát giao nhận hàng.


- Xây dựng định mức “Par-stock” của các hàng F&B, guest supplies … thực hiện kiểm tra đột xuất hàng tháng.       


- Tham gia vào các chương trình kiểm soát chi phí của khách sạn. Chủ động phối hợp với trưởng bộ phận F&B và các bộ phận liên quan khác giải quyết các vần đề liên quan đến cắt giảm và kiểm soát chi phí.               


- Kiểm soát giá thành trong việc lên menu mới của F&B, kiểm tra giá vốn nhập vào, đảm bảo tỷ suất lợi nhuận theo ngân sách được duyệt.                        


- Thẩm định và tổng hợp các giá thành F&B từng món ăn/ đồ uống (recipe), đưa vào hệ thống để quản lý.                           


- Cùng với kế toán kho cập nhật danh mục đơn vị vật tư vào phần mềm cho tất cả hàng hóa, dịch vụ.                                 


- Kiểm tra và ký phiếu Nhập Xuất Tồn (NXT) đảm bảo đúng mã phí, mã bộ phận, tài khoản.                                  


- Kiểm tra đối chiếu hàng bán thực tế với số lượng bán hàng được ghi nhận trên hệ thống POS và làm phiếu xuất điều chuyển của F&B.                                


- Hạch toán phiếu luân chuyển hàng hóa giữa các nhà hàng, quầy bán trong khu vực khi có phiếu giao nhận đầy đủ các chữ ký.                                   


- Kiểm soát lại việc phân loại, sắp xếp bảo quản thực phẩm thích hợp tại các nhà hàng, quầy bán.                           


- Giám sát việc tiêu hủy hàng hóa bị hư hỏng, kém chất lượng.                                  


- Chịu trách nhiệm kiểm tra giá vốn cho các món hàng ăn uống, thuốc lá trong các thực đơn của nhà hàng, quầy bar theo đúng quy định, quy trình khi nhận được thông tin từ các bên liên quan.                         


- Kiểm soát việc cập nhật giá bán F&B, minibar, laundry … vào hệ thống POS, PMS khách sạn.                              


- Kiểm tra đột xuất hàng hóa thực tế tại các khu vực để đối chiếu với số liệu sổ sách định kỳ hàng tuần.                              


- Tổ chức chỉ đạo, phối hợp với các bộ phận trong công tác kiểm tra định kỳ và đột xuất đối với các hàng hóa.
 

- Giám sát quá trình kiểm kê hàng tháng các kho, nhà bếp và quầy giải khát … vào cuối tháng.                               


- Kiểm tra các báo cáo về chi phí ẩm thực hàng tuần..                        


- Chịu trách nhiệm kiểm soát các thực phẩm hàng hóa chậm luân chuyển sau 6 tháng và thông báo đến Trưởng bộ phận, Kế toán trưởng, Tổng Quản lý để có phương án xử lý kịp thời đảm bảo hàng hóa không bị hết hạn sử dụng hoặc kém chất lượng do tiêu thụ chậm.                               


- Thực hiện hỗ trợ các công tác đóng sổ kế toán hàng tháng. Báo cáo tiêu thụ hàng hóa khách sạn:              

+ Báo cáo chi phí giá vốn Ẩm thực và Thức uống (cuối tháng).                                 

+ Báo cáo chi phí tiếp khách của CBLĐ tại bộ phận Ẩm thực.                                   

+ Báo cáo chi phí giá vốn bữa ăn nhân viên (cuối tháng).                              

+ Báo cáo chênh lệch suất ăn theo tháng.                               

+ Báo cáo tiêu thụ hàng amenities buồng phòng.                                

+ Báo cáo phân tích giá mua.                          

+ Báo cáo phân tích bán hàng.                        

+ Báo cáo kiểm kê hàng tháng.                                   

+ Báo cáo chênh lệch giữa thực tế và sổ sách.                        

+ Kiểm tra các báo cáo về Phân tích đánh giá doanh thu, hao hụt minibar trên phòng khách.                        


- Tổng hợp, phân tích số liệu liên quan đến các chi phí, giá vốn hàng bán… phân tích xu hướng, yếu tố ảnh hưởng, làm cơ sở cho Kiểm soát tài chính lập, kiểm soát ngân sách.                                 


- So sánh chi phí thực tế, kiểm tra các định mức của những nhóm giá vốn hàng bán, chi phí năng lượng … so với ngân sách đã lập, báo cáo kịp thời cho Kiểm soát tài chính và các trưởng bộ phận liên quan để có biện pháp xử lý kịp thời.
 

Requirements/ Yêu cầu
 

- Education: Economy, Finance college/University

Trình độ: Tốt nghiệp cao đẳng/đại học khối ngành kinh tế, tài chính.


- Certification: Computer (Word, Excel...), level B or C certificate in English

Chứng chỉ: Chứng chỉ tiếng Anh, vi tính, và các phần mềm có liên quan.


- Experience: Worked as payable accountant (1 years)

Kinh nghiệm: Tối thiểu 1 năm kinh nghiệm ở vị trí kế toán chi phí.  


- Other: Hard work, be honest                         

Yêu cầu khác:  Chăm chỉ, trung thực  

Tải mẫu Job description Cost controller/ Kế toán chi phí tại đây


Bài viết liên quan


Bình luận

Xem nhiều nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ LE TRADA
GPĐKKD số 0107461878 do Sở KHĐT Hà Nội cấp ngày 07/06/2016
Địa chỉ : Số 15 Ngõ 172/46/57 đường Âu Cơ, phường Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 024 3917 5999 | Hotline: 0934 66 59 59
Email: info@hotelcareers.vn | Website: hotelcareers.vn
Việc Làm Khách Sạn | Tuyển Dụng Khách Sạn | Tuyển Dụng Nhà Hàng | Việc Làm Nhà Hàng | Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn | Tuyển Dụng | Việc Làm | Việc Làm Du Lịch | Khách Sạn | Nhà Hàng | Nghề Khách Sạn Nhà Hàng | Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch | Mẫu CV Bằng Tiếng Anh Ngành Khách Sạn | Mẫu Đơn Xin Việc | Mẫu CV Xin Việc | Cách Viết Đơn Xin Việc | Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc