Hướng dẫn viết thư mời ứng viên cho một vị trí việc làm

11/10/2017  2.821

Thư mời làm việc sẽ tạo thành cơ sở của hợp đồng tuyển dụng giữa công ty và ứng viên nếu ứng viên đó chấp nhận công việc.
 

Tin liên quan: 

>> Phương pháp tiếp cận ứng viên trẻ

>> Các tiêu chí đánh giá năng lực nhân viên

>> Phân loại câu hỏi sử dụng khi phỏng vấn ứng viên

>> IQ, EQ, PQ, ... các chỉ số nhà tuyển dụng quan tâm
 

Thư mời làm việc càng chi tiết càng tốt, nội dung có thể nằm trong thư hoặc trong tài liệu đính kèm. Hãy chắc chắn rằng những gì  bạn cung cấp bằng văn bản thực sự đến được nhân viên.
 

Thư mời làm việc có thể trở thành văn bản ràng buộc về mặt pháp lý, hãy nhớ nó không có nhiều sự khác biệt so với hợp đồng tuyển dụng.
 

Một thư mời của nhà tuyển dụng nên bao gồm:
 

- Tên công ty và chức danh công việc đầy đủ.
 

- Địa điểm làm việc thực tế và bộ phận.
 

- Báo cáo trách nhiệm.
 

- Ngày bắt đầu.
 

- Mô tả trách nhiệm - bạn có thể đính kèm bản mô tả công việc đầy đủ để bao gồm tất cả các chi tiết thay vì viết từng chi tiết công việc trong bức thư.
 

Thư mời việc làm nên cung cấp đầy đủ thông tin cho ứng viên

Thư mời việc làm nên cung cấp đầy đủ thông tin cho ứng viên
 

- Mức lương.
 

- Các phúc lợi bao gồm bảo hiểm sức khoẻ, ngày nghỉ lễ và ngày nghỉ phép, nghỉ bệnh và tiền cấp dưỡng hoặc kế hoạch nghỉ hưu. Nên giới thiệu cho ứng viên những tài liệu tham khảo chính thức như sổ tay nhân viên và sách kế hoạch chăm sóc sức khoẻ để biết các chi tiết cần thiết.
 

- Giờ làm việc và các yêu cầu về thời gian làm việc.
 

- Các yếu tố đã được thỏa thuận theo đó cung cấp việc làm bao gồm kiểm tra ma túy, y tế, kiểm tra lý lịch, ký kết các thoả thuận bảo mật và các thỏa thuận cạnh tranh.
 

- Thoả thuận lao động được thực hiện với ứng viên. Đảm bảo rằng bất cứ điều gì được thảo luận với ứng viên được giải thích đầy đủ trong thư như thanh toán hoa hồng, công tác phí, chi phí đi lại.
 

- Thông tin đào tạo và kế hoạch phát triển cho ứng viên.
 

- Chi tiết về cách ứng viên nên đáp ứng với đề nghị tuyển dụng.
 

- Tùy thuộc vào những gì đã được thỏa thuận với ứng viên, cung cấp việc làm có thể bao gồm các thông tin khác như chi tiết về thời gian tập sự.
 

Thư mời làm việc nên gửi một thông điệp tích cực cho ứng viên. Bạn muốn anh ta hoặc cô ta chấp nhận việc làm được cung cấp. Thể hiện một giọng chào đón thân thiện và cho thấy sự mong đợi của bạn về sự đóng góp của ứng viên vào tổ chức.
 

Bạn có thể sử dụng các cụm từ như:
 

"Rất vui vì chúng tôi chính thức cung cấp cho bạn vị trí ....."
 

"Công ty ABC vui mừng mở rộng các đề nghị tuyển dụng sau đây cho bạn .."
 

"Công ty ABC hy vọng bạn sẽ chấp nhận đề nghị việc làm này và mong được chào đón bạn đến với công ty"
 

Những điều không nên bao gồm trong thư mời làm việc
 

- Tránh ý nghĩa của việc đảm bảo lâu dài về việc làm. Điều này có thể khiến công ty gặp nhiều vấn đề về trách nhiệm pháp lý hơn nữa.
 

- Các cụm từ có thể được giải thích như một sự đảm bảo về việc làm vô thời hạn và cần phải tránh bao gồm "vị trí cố định", "trong tương lai", "kiểm tra hàng năm", "bảo đảm việc làm" "tiền thưởng hàng năm". Các tuyên bố như vậy có thể được hiểu như là nghĩa vụ hợp đồng theo luật pháp.
 

Một số điều nên tránh đề cập trong thư mời việc làm

Một số điều nên tránh đề cập trong thư mời việc làm
 

- Tránh ghi chi tiết số tiền lương hàng năm. Điều này có thể vô tình cam kết công ty đến một năm làm việc.
 

- Nên chỉ định mức lương theo kỳ hạn hàng tháng và tránh được khả năng điều này có thể được giải thích như một sự bảo đảm cho một thời hạn hợp đồng cụ thể.
 

Điều quan trọng là soạn thảo định dạng thư mời tuyển dụng một cách cẩn thận như một người sẽ lập một hợp đồng tuyển dụng. Các văn bản cung cấp việc làm vô căn cứ có thể gây ra những vấn đề khó khăn hơn nếu nhân viên không làm việc theo đúng kế hoạch.
 

Thư mời của bạn cần làm rõ các điều kiện làm việc và thuyết phục ứng viên chấp nhận đề nghị tuyển dụng trong khi bảo vệ công ty khỏi bất kỳ vấn đề nào trong tương lai.


Chích Choè


Duong's restaurant include Hanoi Restaurants and Hanoi Cooking Class. Top Places for Vietnamese Food & Fine Dine. Top Restaurants Voted by Tripadvisor.


Bài viết liên quan


Bình luận

Xem nhiều nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ LE TRADA
GPĐKKD số 0107461878 do Sở KHĐT Hà Nội cấp ngày 07/06/2016
Địa chỉ : Số 15 Ngõ 172/46/57 đường Âu Cơ, phường Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 024 3917 5999 | Hotline: 0934 66 59 59
Email: info@hotelcareers.vn | Website: hotelcareers.vn
Việc Làm Khách Sạn | Tuyển Dụng Khách Sạn | Tuyển Dụng Nhà Hàng | Việc Làm Nhà Hàng | Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn | Tuyển Dụng | Việc Làm | Việc Làm Du Lịch | Khách Sạn | Nhà Hàng | Nghề Khách Sạn Nhà Hàng | Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch | Mẫu CV Bằng Tiếng Anh Ngành Khách Sạn | Mẫu Đơn Xin Việc | Mẫu CV Xin Việc | Cách Viết Đơn Xin Việc | Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc