Hướng dẫn tuyển dụng nhân viên sales khách sạn thành công

30/11/2018  1.805

Nhân viên sales khách sạn hiệu quả là chìa khóa cho thành công của các nỗ lực bán hàng tại khách sạn, điều rất quan trọng là phải chọn đúng người cho công việc bán hàng.


Tin liên quan

Bản mô tả công việc nhân viên sales khách sạn

Mẫu CV xin việc Sales khách sạn tiếng Anh

Kiến thức và yêu cầu cần thiết cho phỏng vấn vị trí Sales

Dịch vụ sales online khách sạn


Một trong những vấn đề chính mà ngành công nghiệp khách sạn phải đối mặt là tỷ lệ luân chuyển nhân viên cao. Vì vậy, tốt hơn là thuê những nhân viên sales giỏi và đào tạo lại trong khoảng thời gian ngắn nhất nhằm giảm chi phí doanh nghiệp bị mất khi chờ đợi tuyển dụng và đào tạo nhân viên chưa có kinh nghiệm.
 

Hướng dẫn tuyển dụng nhân viên sales khách sạn thành công

Nhân viên sales khách sạn
 

Mọi nỗ lực được thực hiện để giữ lại nhân viên bán hàng, người mà đang đang làm việc tốt. Bởi vì việc tìm kiếm một sự thay thế tốt có thể mất đến hàng tháng và hai đến ba tháng để được đào tạo và sau đó tạo ra ít nhất 60% doanh thu so với những gì đã được tạo ra bởi các nhân viên trước đây. Do đó, khách sạn có thể mất một khoản doanh thu đáng kể.


Để xây dựng một đội ngũ bán hàng hiệu quả và thành công cho khách sạn của họ, DOS nên tìm các đặc điểm dưới đây khi tuyển dụng:

1. Kỹ năng giao tiếp tốt

Nhân viên sales thành công luôn có kỹ năng giao tiếp bằng miệng và bằng văn bản tốt. Điều này sẽ giúp họ trình bày rõ ràng về dịch vụ khách sạn cho khách hàng, xây dựng mối quan hệ nhanh với khách hàng.
 

Hướng dẫn tuyển dụng nhân viên sales khách sạn thành công

Kỹ năng giao tiếp tốt

2. Chuyên nghiệp

Nhân viên sales nên có hình ảnh chuyên nghiệp để có thể thành công trong công việc. Anh/ cô ấy nên ăn mặc đẹp và có ngoại hình tốt. Nhân viên bán hàng cần có những phẩm chất then chốt như làm việc theo nhóm, độc lập, đáng tin cậy, nhiệt tình và thông minh.

3. Kỹ năng phân tích tốt

Nhân viên sales phải có khả năng phân tích SWOT (Điểm mạnh, Điểm yếu, Cơ hội và Thách thức) về khách sạn và chuyển đổi các phát hiện của họ để thu hút/ đem lại lợi ích cho khách hàng tiềm năng. Anh/ cô ấy cũng nên chủ động và tận dụng mọi cơ hội để bán các sản phẩm và dịch vụ bổ sung để đáp ứng nhu cầu của khách.

4. Tính bền bỉ và hiệu quả

Nhân viên sales tốt là một chuyên gia quản lý lịch làm việc và thời gian của họ. Họ cũng sẽ lãng phí ít thời gian vào tài khoản không hiệu quả. Anh/ cô ấy sẽ sử dụng một cách tiếp cận có hệ thống và đúng đắn về việc bán hàng. Và cũng thường xuyên theo dõi khách hàng tiềm năng của họ và cố gắng chuyển đổi họ sang hiệu quả kinh doanh.
 

Hướng dẫn tuyển dụng nhân viên sales khách sạn thành công

Tính kiên trì và hiệu quả

5. Thấu hiểu và tôn trọng người khác

Nhân viên sales giỏi phải có khả năng thấu hiểu và tôn trọng với khách hàng tiềm năng. Đồng thời họ cũng nên tôn trọng và đánh giá cao công việc của đồng nghiệp.

6. Động lực bản thân

Nhân viên sales phải luôn có thái độ tích cực, hướng tới mục tiêu, tổ chức tốt và tự tin. Họ là người cởi mở và tìm kiếm các yếu tố trong cuộc sống để giúp họ tăng cường động lực.

7. Tò mò

Đây là một tố chất khác mà nhân viên sales nên có. Họ nên luôn luôn tò mò về những gì xảy ra trên thị trường hoặc bất kỳ tổ chức nào mà có thể mang lại cơ hội kinh doanh cho khách sạn.
 

Hướng dẫn tuyển dụng nhân viên sales khách sạn thành công

Tính tò mò khám phá

8. Biết cách sử dụng các công cụ bán hàng và kỹ năng báo cáo

Anh/ cô ấy cần biết vận hành phần mềm lập kế hoạch bán hàng, hệ thống quản lý đang được sử dụng tại khách sạn. Đồng thời tạo các báo cáo về việc bán hàng theo yêu cầu về thời gian. Ví dụ: Chuẩn bị báo cáo bán hàng hàng ngày sau khi cập nhật kết quả cuộc gặp gỡ của họ với khách hàng,...


Chích Chòe


Duong Restaurants include Hanoi Restaurants, Saigon Restaurants and Hanoi Cooking Class. Top Places for Vietnamese Food & Fine Dine. Top Restaurants Voted by Tripadvisor.


Bài viết liên quan


Bình luận

Xem nhiều nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ LE TRADA
GPĐKKD số 0107461878 do Sở KHĐT Hà Nội cấp ngày 07/06/2016
Địa chỉ : Số 15 Ngõ 172/46/57 đường Âu Cơ, phường Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 024 3917 5999 | Hotline: 0934 66 59 59
Email: info@hotelcareers.vn | Website: hotelcareers.vn
Việc Làm Khách Sạn | Tuyển Dụng Khách Sạn | Tuyển Dụng Nhà Hàng | Việc Làm Nhà Hàng | Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn | Tuyển Dụng | Việc Làm | Việc Làm Du Lịch | Khách Sạn | Nhà Hàng | Nghề Khách Sạn Nhà Hàng | Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch | Mẫu CV Bằng Tiếng Anh Ngành Khách Sạn | Mẫu Đơn Xin Việc | Mẫu CV Xin Việc | Cách Viết Đơn Xin Việc | Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc