Cách viết về kỹ năng và thành tựu đã đạt được

Cách viết về kỹ năng và thành tựu đã đạt được – Mỗi người đều có những kỹ năng riêng và những kỹ năng này cần phải được thể hiện trong bản CV xin việc. Bạn có thể là một người có kỹ năng giao tiếp tốt, một nhà lãnh đạo nhóm tuyệt vời hoặc khả năng song ngữ, nhưng làm thế nào để bạn để cho nhà tuyển dụng biết? Hãy viết một phần kỹ năng chính trong CV.

Cách viết về kỹ năng và thành tựu đã đạt được
Cách viết về kỹ năng và thành tựu đã đạt được

Cách viết về kỹ năng và thành tựu đã đạt được

Trình bày các kỹ năng chính và kỹ năng mềm của bạn trong một phần riêng biệt của CV là cách tốt nhất để cho nhà tuyển dụng biết điểm mạnh của bạn. Đây là cơ hội để liệt kê những thứ như:

  • Kiến thức về ngoại ngữ
  • Sử dụng một chương trình máy tính chuyên dụng như Photoshop.
  • Khả năng làm việc tốt trong một đội.

Vậy làm thế nào để bạn viết một phần kỹ năng quan trọng như vậy?

Kết hợp kỹ năng và đặc tả cá nhân
Kết hợp kỹ năng và đặc tả cá nhân

Bước 1: Kết hợp các kỹ năng chính với đặc tả cá nhân

Mặc dù bạn có thể muốn liệt kê tất cả các kỹ năng của bạn, điều này không bao giờ là một ý tưởng tốt. Hãy nhớ rằng nhà tuyển dụng có trung bình 20-30 giây để đọc toàn bộ CV, vì vậy họ không muốn số lượng lớn thông tin không liên quan. Thay vào đó, hãy đọc cẩn thận các đặc điểm khả năng cá nhân và xem liệu bạn có bất kỳ kỹ năng nào mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm, những khả năng này nên hình thành cơ sở của các kỹ năng chính của bạn.

Đưa các ví dụ cụ thể
Đưa các ví dụ cụ thể

Bước 2: Sử dụng ví dụ thực tế

Bạn đã xác định các kỹ năng chính của mình, điều quan trọng là bạn sử dụng bằng chứng để thuyết phục. Sử dụng ví dụ thực tế là một cách hiệu quả và đơn giản để chứng minh giá trị của bạn. Khi lựa chọn các kỹ năng chính, hãy nghĩ đến các tình huống trong suốt quá trình làm việc và cuộc sống cá nhân của bạn. Hãy nghĩ đến thời điểm kỹ năng của bạn đã góp phần đạt được mục tiêu hoặc đã tạo ra sự khác biệt.

Nếu kỹ năng chính của bạn là thuộc về thực hành hoặc kỹ thuật, bạn có thể nói rõ nơi bạn đã được đào tạo, trình độ bạn đã đạt được và những gì bạn đã đạt được bằng cách sử dụng kỹ năng này.

Bước 3: Trình bày ngắn và súc tích

Chỉ sử dụng 2 hoặc 3 kỹ năng chính trong CV của bạn để làm nổi bật điểm mạnh của bạn.

Đây là một ví dụ:

Kỹ năng chính

Khả năng lãnh đạo

  • Tôi đã quản lý một nhóm 11 người trong bốn năm, đóng góp vào một số lượng doanh thu trong khách sạn
  • Thông thạo tiếng Pháp
  • Pháp A-level
  • Sống ở Pháp trong một năm
  • Giao tiếp thành công với các đồng nghiệp.

Hotelcareers.vn vừa chia sẻ Cách viết về kỹ năng và thành tựu trong cv xin việc sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Chúc các bạn xin được việc làm và thành công trong công việc.

Fanpage của chúng tôi: https://www.facebook.com/hotelcareers.vn

4.8/5 - (6 votes)