5 cách tạo động lực cho nhân viên khách sạn

Cách tạo động lực cho nhân viên khách sạn? Vận hành khách sạn đem lại cho chúng ta rất nhiều niềm vui và hạnh phúc! Nhưng chúng ta cần hiểu mọi chuyện không phải lúc nào cũng dễ dàng, sẽ có ngày tốt, ngày tồi tệ. Có những ngày nhàn rỗi và có những ngày bận rộn.

Đó có thể là lý do tại sao kinh doanh khách sạn có tỷ lệ tiêu hao nhân viên cao nhất trong tất cả các ngành. Và nó cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc có các chương trình và chiến lược phù hợp để giữ động lực cho nhân viên.

Cách tạo động lực cho nhân viên khách sạn
Cách tạo động lực cho nhân viên khách sạn

Có thể bạn quan tâm

5 cách tạo động lực cho nhân viên khách sạn

Dưới đây là một số điều mà tôi đã học được để thực sự có hiệu quả khi nói đến việc giữ cho nhân viên khách sạn nhiệt tình và tràn đầy sinh lực.

1. Biến mỗi ngày thành một kinh nghiệm học tập

Một trong những lý do chính khiến nhiều nhân viên khách sạn từ chức là vì họ cảm thấy bị mắc kẹt, rằng họ không phát triển trong công việc của mình. Họ cảm thấy chán nản và nản lòng và chỉ còn là vấn đề thời gian và cuối cùng họ sẽ thấy mình căm ghét công việc đang làm.

Đừng bỏ lỡ:  Cách thuyết trình cuốn hút người nghe
Trao cơ hội học tập cho nhân viên
Trao cơ hội học tập cho nhân viên

Đây là lý do tại sao điều cực kỳ quan trọng là chúng ta nên “biến khách sạn của chúng ta thành lớp học” và cung cấp các cơ hội học tập hàng ngày. Điều này có thể dưới hình thức tập huấn, huấn luyện một người, đánh giá hiệu năng và tư vấn, đưa họ đến các hội nghị và hội thảo.

2. Nói chuyện với họ về sự phát triển nghề nghiệp

Một trong những cách tốt nhất để giữ nhân viên khách sạn của bạn động viên là làm cho họ cảm thấy rằng công việc khó khăn sẽ thúc đẩy sự nghiệp của họ tiến lên phía trước.

Trong các buổi huấn luyện thường lệ, hãy nói với họ về con đường sự nghiệp và những gì  khách sạn dành cho họ, những gì họ cần để họ thăng tiến và họ có thể phát triển tài chính, cá nhân và sự nghiệp nếu họ ở lại và làm việc chăm chỉ tại khách sạn.

3. Khuyến khích, khuyến khích, khuyến khích!

Nếu bạn là nhân viên, tại sao bạn lại cảm thấy có động cơ để đạt được hiệu suất làm việc tốt nếu bạn nhận được những điều giống như các đồng nghiệp không thành công, đúng không? Vì vậy, điều cực kỳ quan trọng là phải khen ngợi và khuyến khích những ai hoạt động tốt để giữ động lực cho họ và gây cảm hứng cho những người không làm tốt để bước lên.

Đừng bỏ lỡ:  Guest Relation Officer là gì? Bản mô tả công việc Guest Relation Officer
Khuyến khích nhân viên
Khuyến khích nhân viên

Bạn có thể thể hiện sự đánh giá của mình đối với nhân viên khách sạn xứng đáng bằng nhiều cách, chẳng hạn như một ngày nghỉ, thẻ quà tặng spa, đưa họ đi ăn trưa.

Nhờ có những điều này! Thông qua các biện pháp khuyến khích, bạn đang nâng cao năng lực cạnh tranh tự nhiên của nhân viên để có được các ưu đãi. Chỉ cần đảm bảo sự cạnh tranh công bằng và hiệu quả.

4. In cho họ danh thiếp

Bạn có thể hỏi việc in danh thiếp cho nhân viên của bạn thúc đẩy họ như thế nào? Nó sẽ khiến họ cảm thấy được trao quyền. Thêm vào đó, nó sẽ mang lại lợi ích cho khách sạn của bạn bởi vì nó sẽ cung cấp cho nhân viên của bạn một công cụ sẽ tạo cho họ sự tự tin để tương tác với khách hàng của bạn, điều này rất tốt cho dịch vụ khách hàng.

Xây dựng nhóm làm việc
Xây dựng nhóm làm việc

5. Xây dựng nhóm

Điều này không chỉ quan trọng đối với nhân viên để họ thích công việc để duy trì động lực mà họ cũng phải thích những người đang làm việc cùng.

Điều quan trọng là bạn thúc đẩy làm việc theo nhóm và văn hoá tôn trọng lẫn nhau giữa các nhân viên khách sạn. Lập kế hoạch xây dựng đội ngũ thường xuyên, nơi bạn có thể vui chơi và cảm thấy kết nối với nhau hơn. Ăn trưa, ăn tối với nhóm của bạn. Bạn cũng có thể làm một cuộc khảo sát giữa các nhân viên của bạn về những gì họ muốn làm cho một hoạt động xây dựng đội ngũ để cung cấp cho bạn một ý tưởng.

Đừng bỏ lỡ:  3 lời khuyên mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng

Làm việc theo nhóm rất quan trọng trong đội ngũ nhân viên khách sạn của chúng ta nếu bạn muốn họ đến nơi làm việc mỗi ngày với sự nhiệt tình mới.

Áp lực mà nhân viên khách sạn đang phải đối mặt hàng ngày có thể gây khó chịu và làm mất phẩm giá. Điều quan trọng hơn bao giờ hết là khuyến khích nhân viên giữ tinh thần và truyền cảm hứng cho họ để tiếp tục làm việc.

Hotelcareers.vn vừa chia sẻ với các bạn 5 cách tạo động lực cho nhân viên khách sạn. Hi vọng, những thông tin kiến thức trên sẽ giúp ích cho các bạn trong công việc cũng như cuộc sống. Chúc các bạn sức khỏe và thành công!

5/5 - (1 vote)