Cách làm bò Kobe nướng tại nhà thơm ngon chuẩn vị nhà hàng

Cách làm bò Kobe nướng đang được rất nhiều người quan tâm nhằm mang đến món ăn dinh dưỡng, hấp dẫn cho gia đình và các bữa tiệc. Với thịt bò mềm, ngọt kết hợp cùng gia vị đặc trưng, những món ăn từ bò Kobe chắc chắn sẽ khiến người ta khó có thể cưỡng lại. Dưới đây là một số cách nướng bò Kobe tại nhà đơn giản mà ngon, bạn có thể tham khảo để áp dụng.

Thịt bò Kobe là một loại thịt bò có nguồn gốc từ Nhật Bản, chính xác là từ vùng Kobe. Đây là một trong những loại thịt bò cao cấp nhất trên thế giới. Thịt bò Kobe được nổi tiếng với chất lượng cao, mềm mại, phần mỡ nội bật và vị ngon đặc trưng.

Đặc điểm nổi bật của thịt bò Kobe là quá trình chăm sóc đặc biệt cho bò từ việc ăn uống, massage và môi trường sống. Bò được nuôi trong môi trường yên bình, ăn chế độ dinh dưỡng đặc biệt và thậm chí được massage hàng ngày để tăng cường sự phân bố mỡ trong cơ thể, làm cho thịt bò trở nên mềm và ngon hơn.

Thịt bò Kobe thường có giá rất cao do quá trình nuôi dưỡng đặc biệt và nguồn cung hạn chế. Đây thường là một món ăn sang trọng và được người ta đánh giá cao về hương vị và chất lượng.

Cách làm bò Kobe nướng thơm ngon như nhà hàng cho gia đình
Cách làm bò Kobe nướng thơm ngon như nhà hàng cho gia đình

Cách làm bò Kobe nướng ngũ vị hương thơm ngon

Nếu đang muốn thay đổi khẩu vị cho gia đình vào những ngày cuối tuần mà chưa biết chọn món ăn gì. Bò Kobe nướng giàu dinh dưỡng với hương thơm ngon sẽ là một ý tưởng không tồi cho bạn. Món bò nướng cho mùi thơm dễ chịu, thịt bò mềm, ngọt sẽ đủ hấp dẫn mọi thành viên trong gia đình.

Làm bò Kobe nướng ngũ vị hương chính là lựa chọn của không ít bà nội trợ, bởi món ăn dễ làm lại ngon miệng. Muốn có được món bò nướng ngũ vị hương thơm ngon đủ mềm, đủ ngọt chỉ cần thực hiện theo những bước dưới đây, bạn sẽ có món ăn ngon cho cả gia đình.

Chuẩn bị nguyên liệu 

  • Thịt bò Kobe (nên chọn phần vai hay ba rọi bò để khi nướng miếng thịt sẽ mềm và ngọt hơn)
  • Mật ong
  • Ngũ vị hương
  • Bột quế, dầu hào, hành, sả, hạt điều, tỏi
  • Một số nguyên liệu khác như: đường, mắm, hạt tiêu, bột ớt, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu 

  • Thịt bò Kobe: Sau khi mua thịt bò về rửa sạch lại bằng nước => để vào tủ đông trong khoảng 30p để dễ dàng thái thịt bò thành từng miếng mỏng có kích thước đều nhau => Cắt thịt bò thành miếng có độ dày khoảng 0.3-0.5cm giúp thịt không bị dai lại nhanh chín.
  • Hành, tỏi làm sạch vỏ => băm nhỏ.
  • Sả loại bỏ phần vỏ ngoài bị già, bỏ lá trên và rửa sạch => đập dập sau đó băm nhỏ.
  • Cho chút dầu ăn lên bếp => Dầu nóng thì cho hạt điều vào đun đến khi có màu ưng ý thì tắt bếp.

Ướp thịt 

Ướp thịt chính là khâu vô cùng quan trọng quyết định phần lớn tới hương vị của món ăn. Bạn muốn ăn ngon phải đảm bảo ướp thịt chuẩn. Cách ướp thịt bò đơn giản như sau:

Sau khi đã sơ chế xong các loại nguyên liệu, chúng ta ướp thịt bò với dầu điều, hành tỏi, sả, mật ong, ngũ vị hương và các loại gia vị tùy theo khẩu vị gia đình như hạt nêm, bột ngọt, tiêu, bột ớt. Ướp thịt trong khoảng 30 phút để gia vị ngấm đều vào trong các thớ thịt, giúp hương vị thơm ngon hơn khi nướng.

Những cách nướng bò Kobe ngon nhất hiện nay là gì?
Những cách nướng bò Kobe ngon nhất hiện nay là gì?

Nướng thịt

Chuẩn bị bếp than đỏ hồng để nướng thịt vì cách làm này sẽ ngon hơn so với những công cụ nướng khác. Sau khi đun than đỏ hồng và không còn thấy lửa thì bắt đầu nướng thịt. Hơi nóng của than hồng sẽ giúp cho miếng thịt không bị khét.

* Lưu ý: Khi nướng thịt cần chú ý trở thường xuyên miếng thịt bò để tránh bị cháy, đồng thời cũng không nướng quá lâu vì thịt sẽ bị dai, 3-5 phút là khoảng thời gian lý tưởng. Bạn có thể quét mật ong trong quá trình nướng để miếng thịt thêm óng ánh và hấp dẫn.

Cách làm bò Kobe nướng thơm ngon kiểu BBQ Hàn Quốc

Hương vị nướng kiểu BBQ Hàn Quốc luôn có một nét đặc trưng riêng khiến người ta bị cuốn hút chẳng thể nào quên khi được thưởng thức. Mặc dù bò Kobe nướng trên than sẽ có hương vị thơm ngon hơn. Nhưng để có thể nướng chuẩn vị BBQ cần phải có tay nghề thành thạo.

Chính vì thế, nếu muốn có một món ăn ngon vào cuối tuần cho gia đình mà tránh lãng phí nguyên liệu, chi phí. Bạn có thể thực hiện cách làm bò Kobe nướng kiểu BBQ Hàn Quốc bằng chảo.

Chuẩn bị nguyên liệu 

  • Bò (nên chọn phần vai hay ba rọi bò để khi nướng miếng thịt sẽ mềm và ngọt hơn)
  • Hành tây, quả lê,
  • Tỏi, hành lá, vừng, tiêu đen
  • Một số loại gia vị như: Xì dầu, đường nâu, dầu vừng, dầu hạt cải.
Lựa chọn bò Kobe tươi ngon để tăng độ ngon cho món ăn
Lựa chọn bò Kobe tươi ngon để tăng độ ngon cho món ăn

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò Kobe: Sau khi mua thịt bò về rửa sạch lại bằng nước => để vào tủ đông trong khoảng 30p để dễ dàng thái thịt bò thành từng miếng mỏng có kích thước đều nhau => Cắt thịt bò thành miếng có độ dày khoảng 0.3-0.5cm giúp thịt không bị dai lại nhanh chín.
  • Hành tây bóc vỏ thái thành những lát mỏng.
  • Hành lá nhặt rễ, bỏ lớp vỏ hư bên ngoài, sau đó rửa sạch và thái nhỏ.
  • Tỏi bóc vỏ.

Ướp thịt bò

  • Cho hành tây, tỏi, hành lá tươi, quả lê, hạt tiêu, nước tương, đường nâu và dầu vừng vào máy xay => Xay đến khi tạo thành một hỗn hợp đều mịn thì dừng lại.
  • Đổ phần hỗn hợp này lên bò Kobe đã thái mỏng, đậy kín và cho vào ngăn mát của tủ lạnh ướp khoảng 30 phút.

Cách làm bò Kobe nướng đơn giản kiểu BBQ Hàn Quốc bằng chảo 

Cho dầu hạt cải vào chảo và đun nóng ở nhiệt độ cao để thịt bò có hương vị thơm ngon tự nhiên. Rải đều một lớp hành tây bên dưới chảo, sau đó lấy thịt đã ướp ra sắp đều bên trên. Nướng miếng thịt bò cho đến khi chúng chuyển sang màu nâu (nướng khoảng 3-4 phút cho mỗi mặt). Rắc một chút hành lá thái nhỏ và hạt vừng lên trên để món ăn thêm phần hấp dẫn.

* Bạn có thể kiểm tra nhiệt độ bên trong thịt bằng nhiệt kế để đảm bảo đạt độ ngon chuẩn nhà hàng. Khi nhiệt độ rơi vào khoảng 130 độ thì lúc này miếng thịt đang ở trạng thái ngon nhất, bạn có thể lấy ra và thưởng thức.

Bí quyết để món bò Kobe nướng trở nên hấp dẫn hơn
Bí quyết để món bò Kobe nướng trở nên hấp dẫn hơn

Cách làm bò Kobe nướng kiểu beefsteak

Đây cũng là cách làm bò Kobe nướng được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Những miếng thịt bò mềm với độ chín vừa phải kết hợp với hương vị thơm nức của gia vị. Món ăn này chắc chắn sẽ khiến nhiều người khó lòng cưỡng lại.

Để chế biến món ăn này, bạn có thể sử dụng lò nướng hoặc nướng bằng chảo gang. Mỗi cách đều có những ưu điểm riêng, mang đến hương vị khác nhau cho món ăn. Dưới đây là cách nướng bò Kobe kiểu beefsteak bằng lò nướng, bạn có thể tham khảo.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để món ăn này có hương vị thơm ngon chuẩn vị như nhà hàng, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • 200g Thịt bò Kobe (nên chọn phần vai hoặc ba rọi vì khi nướng thịt sẽ ngon hơn)
  • 3 củ hành tím, 1 củ tỏi, hành lá, Lá thyme, Tiêu đỏ
  • Một số loại gia vị khác như: Tiêu đỏ, đường, dầu olive, muối, bơ, rượu vang đỏ,…

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò Kobe: Sau khi mua thịt bò về rửa sạch lại bằng nước => để vào tủ đông trong khoảng 30p để dễ dàng thái thịt bò thành từng miếng mỏng có kích thước đều nhau => Cắt thịt bò thành miếng có độ dày khoảng 0.3-0.5cm.
  • Hành tím và tỏi bóc vỏ bên ngoài, bỏ rễ sau đó băm nhỏ.
  • Cần tây rửa sạch thái thành từng khúc nhỏ

Ướp thịt bò Kobe

Muốn thịt bò thơm ngon với hương vị đậm đà, bạn cần ướp thịt với các loại gia vị trong khoảng 20 – 30 phút. Theo đó, cho muối, đường, tiêu, rượu vang đỏ, một chút dầu oliu, một ít hành tỏi băm vào thịt và chà đều để gia vị ngấm nhiều hơn.

Nướng bò Kobe 

Bạn có thể sử dụng chảo gang để nướng trực tiếp trên bếp gas, bếp từ, giúp đảm bảo được nhiệt độ khi nướng, tránh gây cháy. Tuy nhiên, sử dụng lò nướng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức, đồng thời đảm bảo món ăn có hương vị thơm ngon nhất.

  • Làm nóng chảo bằng cách bật lò nướng ở nhiệt độ 232°C.
  • Cho dầu hạt cải, bơ vào chảo và đợi cho dầu nóng già thì cho hành lá và Lá thyme để tăng độ thơm, rồi đặt thịt bò đã ướp vào nướng.
  • Để mỗi mặt của miếng thịt bò Kobe 90 giây trong dầu sau đó cho chảo vào lò nướng.
  • Tùy theo độ chín của miếng thịt bò bạn có thể lựa chọn thời gian nướng từ 2 – 10 phút.
    • 1 phút mỗi mặt: tái
    • 2 phút mỗi mặt: tái vừa
    • 3 phút  mỗi mặt: chín tới
    • 4 phút mỗi mặt: chín
    • 5 phút mỗi mặt: chín kỹ

Như vậy, chỉ với một số bước trong cách làm bò Kobe nướng kiểu beefsteak là bạn đã có được một món ăn hấp dẫn.

Nên nướng bò Kobe theo cách nào thì thơm ngon chuẩn vị nhất?
Nên nướng bò Kobe theo cách nào thì thơm ngon chuẩn vị nhất?

Cách làm bò Kobe nướng tiêu đen 

Cách làm này không quá khó mà bạn lại có được một món ăn ngon để thay đổi khẩu vị cho gia đình vào những ngày cuối tuần. Chỉ cần dựa theo những bước dưới đây là bạn đã có được món ngon chuẩn vị nhà hàng.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bò Kobe (nên chọn phần vai hoặc ba rọi vì khi nướng thịt sẽ ngon hơn)
  • Lá thyme, Muối tỏi, tiêu đen, bơ, dầu oliu,…

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò Kobe: Sau khi mua thịt bò về rửa sạch lại bằng nước => để vào tủ đông trong khoảng 30p để dễ dàng thái thịt bò thành từng miếng mỏng có kích thước đều nhau => Cắt thịt bò thành miếng có độ dày khoảng 0.3-0.5cm.
  • Lá thyme rửa sạch thái nhỏ.

Ướp thịt

Cho các loại gia vị vào thịt bò Kobe đã thái mỏng và ướp trong khoảng 20-30 phút để ngấm đều gia vị. Tùy theo khẩu vị các thành viên trong gia đình, bạn có thể thay đổi liều lượng cho phù hợp.

Nướng thịt bò Kobe

Cho dầu oliu và chút bơ vào chảo để làm nóng => Rải từng miếng thịt bò đã ướp vào chảo để bắt đầu nướng. Bạn cũng có thể cho chảo vào lò nướng với nhiệt độ phù hợp để làm chín bò. Tùy theo độ chín mong muốn mà mỗi mặt bạn có thể nướng trong thời gian từ 1-5 phút.

Những cách chế biến bò Kobe phù hợp cho gia đình vào cuối tuần
Những cách chế biến bò Kobe phù hợp cho gia đình vào cuối tuần

Cách làm bò Kobe nướng Parmesan 

Một món ăn ngon hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích từ bò Kobe chính là nướng Parmesan. Bạn có thể thực hiện món ăn ngay tại nhà trong thời gian nhanh chóng mà đảm bảo chuẩn vị theo những bước sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bò Kobe (nên chọn phần vai hoặc ba rọi vì khi nướng thịt sẽ ngon hơn)
  • Tỏi, xi-rô tươi, muối, tiêu xay, dầu oliu
  • rau rosemary (hương thảo) tươi
  • Bơ Parmesan

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò Kobe: Sau khi mua thịt bò về rửa sạch lại bằng nước => để vào tủ đông trong khoảng 30p để dễ dàng thái thịt bò thành từng miếng mỏng có kích thước đều nhau => Cắt thịt bò thành miếng có độ dày khoảng 2,5cm.
  • Tỏi bóc vỏ => Băm nhỏ
  • rau rosemary (hương thảo) rửa sạch xay nhỏ

Ướp thịt bò Kobe 

Đặt các miếng bò Kobe đã thái mỏng vào đĩa nướng bằng thủy tinh, sau đó cho dầu oliu và tỏi băm, xi-rô tươi, muối, tiêu xay và rau rosemary (hương thảo) say nhỏ vào. Lật đều các miếng thịt bò để chúng thấm đều gia vị. Sau đó để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng ít nhất 2 giờ, tối đa một ngày để khi nướng thịt có vị thơm ngon hơn.

Nướng thịt bò 

Bước cuối cùng trong cách làm bò Kobe nướng Parmesan chính là nướng thịt. Tưởng đơn giản nhưng bước này quyết định trực tiếp đến hương vị và độ ngon của món ăn. Trải bơ Parmesan lên trên các miếng thịt bò, cho vào lò nướng từ 1-5 phút tùy theo khẩu vị mỗi người về độ chín.

Mua bò Kobe ở đâu để đảm bảo tươi ngon, giá phù hợp?
Mua bò Kobe ở đâu để đảm bảo tươi ngon, giá phù hợp?

Mỗi miếng thịt bò Kobe nướng xong đều có mùi hương thơm nức mũi, khi thưởng thức rất mềm, ngọt và thấm đều gia vị. Đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình bạn. Bí quyết để cách làm bò Kobe nướng thêm phần hấp dẫn chính là lựa chọn thịt bò Kobe tươi ngon.

Hotelcareers.vn vừa chia sẻ với các bạn một số cách làm bò Kobe nướng ngon chuẩn vị như nhà hàng. Để mua thịt bò Kobe tươi ngon đạt chuẩn, các gia vị làm món bò nướng, các bạn hãy lựa chọn những cửa hàng uy tín được người tiêu dùng tin tưởng.

4.9/5 - (36 votes)