Các loại cocktail ngon: Top 15 loại cocktail phổ biến nhất thế giới

Cocktail là loại thức uống được yêu thích và ưa chuộng hàng đầu thế giới. Các loại cocktail ngon và đặc biệt nổi tiếng như Martini, Margarita, Mojito, … xuất hiện tràn ngập nơi quán bar, nhà hàng. Hôm nay, Hotelcareers sẽ điểm qua top các loại cocktail phổ biến, nổi tiếng và  ngon nhât để các bạn tham khảo và lựa chọn khi ghé thăm quán bar, nhà hàng.

Cocktail là gì?
Cocktail là gì?

Thông tin cơ bản về cocktail

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu xem cocktail là gì? Cocktail là một loại đồ uống có cồn (alcohol) được pha chế bằng cách kết hợp nhiều loại đồ uống khác nhau, thường bao gồm rượu, nước hoa quả, đường, thêm chút gia vị và đá. Cocktail có rất nhiều loại khác nhau và được phục vụ ở các quán bar, nhà hàng và các buổi tiệc. Các loại cocktail phổ biến bao gồm Margarita, Martini, Daiquiri, Cosmopolitan, Manhattan, và Bloody Mary. Cocktail thường được xem là một loại đồ uống sang trọng và thưởng thức trong các dịp đặc biệt.

Các loại cocktail phổ biến, ngon và nổi tiếng
Các loại cocktail phổ biến, ngon và nổi tiếng

Các loại cocktail ngon, phổ biến và nổi tiếng nhất thế giới

 1. Martini

Cocktail Martini là một trong những loại cocktail nổi tiếng nhất trên thế giới. Nó được pha chế bằng cách kết hợp rượu gin hoặc vodka với một lượng nhỏ vermouth và thường được phục vụ trong ly Martini đã được làm mát trước đó.

Cocktail Martini
Cocktail Martini

Martini có rất nhiều biến thể khác nhau, bao gồm:

 • Dry Martini: Chỉ sử dụng một lượng rất nhỏ vermouth và rượu gin hoặc vodka để tạo ra một loại Martini khô.
 • Dirty Martini: Thêm một lượng nhỏ nước xúc tu từ quả dưa chuột vào Dry Martini để tạo ra một loại Martini đục màu xanh lá cây.
 • Vodka Martini: Thay thế gin bằng vodka để tạo ra một loại Martini mềm hơn.

Martini được coi là một loại cocktail thanh lịch, sang trọng, được yêu thích trong các dịp đặc biệt và trong các buổi tiệc tại các quán bar hoặc nhà hàng.

 1. Margarita

Cocktail Margarita là một loại cocktail có xuất xứ từ Mexico, được pha chế bằng cách kết hợp tequila, triple sec (một loại rượu Cointreau hoặc Grand Marnier) và nước chanh hoặc nước ép chanh tạo thành một hỗn hợp ngon và đầy màu sắc.

Cocktail Margarita
Cocktail Margarita

Margarita có rất nhiều biến thể khác nhau, bao gồm:

 • Margarita cổ điển (Classic Margarita): Pha chế với tequila bạc, triple sec và nước chanh hoặc nước ép chanh. Thường được phục vụ trong ly hoặc cốc ríu, với cạnh ly được rắc muối.
 • Frozen Margarita: Tạo ra từ việc pha chế Margarita cổ điển và xay với đá hoặc đá bào để tạo ra một loại Margarita đông lạnh.
 • Margarita với các loại hoa quả: Thêm nước cam, dâu tây, mâm xôi, trái cây rừng hoặc quả chanh vào Margarita cổ điển để tạo ra một loại cocktail trái cây phức tạp.

Margarita được xem là một loại cocktail rất phổ biến trên toàn thế giới, đặc biệt là trong các dịp ăn mừng, tiệc tùng, hoặc đi chơi giải trí. Có thể phục vụ Margarita trong các quán bar, nhà hàng hoặc tự pha chế tại nhà.

 1. Manhattan

Cocktail Manhattan là một loại cocktail phổ biến có xuất xứ từ thành phố New York. Manhattan được pha chế bằng rye whiskey hoặc bourbon, vermouth ngọt và một vài giọt bitters. Thông thường, Manhattan được phục vụ trong ly Martini đã được làm mát trước đó, với một lát cam hoặc cherry để trang trí.

Cocktail Manhattan
Cocktail Manhattan

Có một số biến thể của Manhattan, bao gồm:

 • Perfect Manhattan: Sử dụng một phần vermouth ngọt và một phần vermouth khô để tạo ra một loại Manhattan hoàn hảo.
 • Dry Manhattan: Sử dụng một lượng nhỏ vermouth khô thay vì vermouth ngọt.
 • Rob Roy: Thay thế rượu whiskey bằng scotch để tạo ra một loại cocktail Rob Roy.

Manhattan là một loại cocktail mạnh mẽ, mang lại hương vị cân bằng giữa ngọt và đắng. Nó được xem là một trong những loại cocktail cổ điển nhất trên thế giới và thường được phục vụ trong các dịp đặc biệt, buổi tiệc hoặc trong các quán bar.

 1. Daiquiri

Cocktail Daiquiri là một loại cocktail rất ngon và phổ biến trên thế giới. Nó được pha chế bằng cách kết hợp rum trắng, đường và nước chanh tươi tạo thành một hỗn hợp ngon, giòn và mát lạnh. Nó có hương vị trái cây, chua ngọt, dễ uống.

Cocktail Daiquiri
Cocktail Daiquiri

Có nhiều biến thể khác nhau của Daiquiri, bao gồm:

 • Frozen Daiquiri: Tạo ra từ việc pha chế Daiquiri cổ điển và xay với đá hoặc đá bào để tạo ra một loại Daiquiri đông lạnh.
 • Hemingway Daiquiri: Thêm rượu Maraschino và nước cam vào Daiquiri cổ điển để tạo ra một loại cocktail phức tạp hơn.
 • Strawberry Daiquiri: Thêm dâu tây tươi vào Daiquiri để tạo ra một loại cocktail trái cây phức tạp hơn.

Daiquiri là một loại cocktail phổ biến và rất thích hợp cho mọi dịp từ những buổi tiệc đến các sự kiện hàng ngày. Nó thường được phục vụ trong các quán bar, nhà hàng hoặc tự pha chế tại nhà.

 1. Mojito

Cocktail Mojito có xuất xứ từ Cuba, được phát triển từ thế kỷ 16 và trở thành một phần của văn hóa Cuba trong những năm 1920 và 1930. Được xem là một trong những loại cocktail phổ biến nhất trên thế giới, Mojito thường được phục vụ trong các quán bar và nhà hàng trên khắp thế giới.

Cocktail Mojito
Cocktail Mojito

Cocktail Mojito được pha chế bằng cách kết hợp rum, đường, nước chanh tươi, lá bạc hà và soda để tạo ra một hỗn hợp giòn, mát mẻ và ngọt ngào. Nó có hương vị đặc trưng của rum, hương thơm của lá bạc hà và vị chua của nước chanh.

Mojito là một loại cocktail có nhiều biến thể khác nhau, bao gồm:

 • Strawberry Mojito: Thêm dâu tây tươi vào Mojito để tạo ra một loại cocktail trái cây phức tạp hơn.
 • Pineapple Mojito: Thêm dứa tươi vào Mojito để tạo ra một loại cocktail trái cây hấp dẫn.
 • Coconut Mojito: Thêm nước cốt dừa vào Mojito để tạo ra một loại cocktail mang lại hương vị đầy đặn và béo ngậy.

Mojito là một loại cocktail dễ uống, phù hợp cho mọi dịp từ những buổi tiệc đến các sự kiện hàng ngày. Nó thường được phục vụ trong các quán bar, nhà hàng hoặc tự pha chế tại nhà.

 1. Negroni

Cocktail Negroni là một loại cocktail cổ điển của Ý, được pha chế bằng cách kết hợp gin, Campari và Vermouth. Nó được cho là được phát minh vào những năm 1919 tại Florence, Ý bởi một người đàn ông tên là Count Camillo Negroni, người đã yêu cầu thêm một chút gin vào Americano cocktail (là một loại cocktail pha chế bằng Campari, vermouth và soda) để tạo ra một loại cocktail mạnh mẽ hơn.

Cocktail Negroni
Cocktail Negroni

Negroni có hương vị đắng, cay nồng, được cân bằng bởi vị ngọt của Vermouth và có mùi thơm của các loại thảo mộc. Điểm đặc biệt của Negroni là sự kết hợp giữa Campari – một loại rượu vị đắng, Vermouth – một loại rượu ngọt và gin – một loại rượu thảo mộc mạnh mẽ.

Negroni được phục vụ trực tiếp trong ly cocktail có đá và thường được trang trí bằng một miếng cam hoặc một lát cam thái mỏng. Nó là một trong những loại cocktail cổ điển phổ biến nhất trên thế giới và có nhiều biến thể khác nhau.

Các biến thể thường thấy của Negroni bao gồm:

 • Sbagliato Negroni: Thay thế gin bằng rượu sủi bọt để tạo ra một loại Negroni nhẹ hơn.
 • Negroni Sbagliato Americano: Thay gin bằng rượu sủi bọt và soda bằng vermouth để tạo ra một loại cocktail mềm hơn.
 • Boulevardier: Thay gin bằng bourbon hoặc rye whiskey để tạo ra một loại cocktail đầy đặn hơn.

Negroni là một loại cocktail phổ biến và được phục vụ trong các quán bar và nhà hàng trên khắp thế giới.

 1. Cosmopolitan

Cocktail Cosmopolitan là một trong những cocktail được yêu thích nhất trên thế giới, đặc biệt là nữ giới đam mê cocktail. Nó được coi là biểu tượng của sự thanh lịch và đẳng cấp trong thế giới cocktail.

Cocktail Cosmopolitan
Cocktail Cosmopolitan

Cosmopolitan được pha chế từ vodka, Triple Sec, nước cân bằng vị chanh và nước quả mâm xôi. Các thành phần này được pha chế cùng với đá trong shaker và được rót ra ly Martini đã được đánh bọt.

Hương vị của Cosmopolitan tươi mát, chua nhẹ và có vị ngọt. Vodka tạo ra vị cay cùng với vị ngọt của nước quả mâm xôi, trong khi Triple Sec và nước cân bằng vị chanh mang đến hương vị trái cây tươi mát.

Cocktail Cosmopolitan thường được phục vụ trong ly Martini và được trang trí bằng lát vỏ cam để tạo ra sự tươi mát và hấp dẫn.

Tuy nhiên, vị của Cosmopolitan là một chủ đề thảo luận phổ biến. Một số người yêu thích hương vị trái cây tươi mát của nó, trong khi những người khác cảm thấy rằng nó quá ngọt hoặc có mùi hương quá mạnh.

Tóm lại, Cosmopolitan là một cocktail phổ biến với hương vị trái cây tươi mát và hấp dẫn. Nó được coi là một biểu tượng của sự thanh lịch và đẳng cấp trong thế giới cocktail.

 1. Old Fashioned

Cocktail Old Fashioned là một trong những cocktail cổ điển và được coi là biểu tượng của thế giới cocktail. Nó được pha chế từ whisky bourbon hoặc rye, đường cát trắng, bitter, một miếng cam và đá.

Cocktail Old Fashioned
Cocktail Old Fashioned

Old Fashioned có hương vị đậm đà và truyền thống, với hương vị whisky nồng nàn được kết hợp với vị ngọt và cay của đường cát trắng và bitter. Một miếng cam được thêm vào cho mùi hương tươi mát và hương vị thêm phần phong phú.

Cách pha chế Old Fashioned cũng rất đơn giản, nó tập trung vào việc tạo ra một hương vị cân bằng giữa whisky, đường cát trắng và bitter. Trong một ly Old Fashioned, rượu và đường cát trắng được trộn chung với một ít bitter và một miếng cam. Sau đó, thêm đá để tạo ra một cocktail mát lạnh và tuyệt vời.

Old Fashioned có thể được phục vụ trong ly nhỏ hoặc ly trụ, thường được trang trí bằng một lát cam hoặc một lát chanh. Cocktail này là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích hương vị truyền thống và mạnh mẽ của whisky.

 1. Mai Tai

Cocktail Mai Tai là một trong những cocktail nổi tiếng và được yêu thích trên toàn thế giới, đặc biệt là trong giới yêu cocktail Mỹ. Nó được cho là đã được phát minh tại Hawaii hoặc California vào những năm 1940.

Cocktail Mai Tai
Cocktail Mai Tai

Mai Tai được pha chế từ rum đen, rum trắng, nước cốt dừa, Triple Sec, siro mật ong và nước cân bằng vị chanh. Tất cả các thành phần được đổ vào shaker với đá, lắc đều và rót ra ly rượu đã được đánh bọt. Cocktail Mai Tai có màu vàng nâu và được trang trí với một lát cam và một chiếc ống hút.

Hương vị của Mai Tai là hài hòa và phức tạp, mang đến vị ngọt, chua và cay của rum cùng với hương vị đặc trưng của nước cốt dừa và siro mật ong. Cocktail này được coi là tuyệt vời để thưởng thức vào mùa hè, với hương vị mát mẻ và tươi mới của nước cốt dừa.

Tuy nhiên, Mai Tai là một trong những cocktail có nhiều biến thể và cách pha chế khác nhau, và mỗi người lại có thể có sở thích riêng về hương vị. Nếu bạn thích hương vị mạnh mẽ của rum và nước cốt dừa, Mai Tai có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

 1. Bloody Mary

Cocktail Bloody Mary là một trong những cocktail kinh điển và được yêu thích trên toàn thế giới, đặc biệt là trong giới yêu thích cocktail của Mỹ. Cocktail này được pha từ nước cà chua, vodka, nước chanh và một số gia vị như muối, tiêu đen, xì dầu, sốt Worcestershire và cayenne pepper. Hương vị của nó là phức tạp và độc đáo, kết hợp giữa vị cay của cayenne pepper, vị chua của nước cà chua và vị ngọt của rượu vodka.

Cocktail Bloody Mary
Cocktail Bloody Mary

Có nhiều phiên bản của cocktail Bloody Mary, tùy thuộc vào sở thích và khẩu vị của người pha chế. Một số phiên bản phổ biến bao gồm:

 • Bloody Maria: sử dụng tequila thay vì vodka.
 • Bloody Caesar: sử dụng Clamato (một loại nước ép từ cua) thay vì nước cà chua.
 • Red Snapper: sử dụng gin thay vì vodka.

Cocktail Bloody Mary thường được phục vụ vào buổi sáng hoặc vào các dịp tiệc tùng, và là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích hương vị độc đáo và cay nồng. Nó cũng được coi là một loại cocktail “được yêu thích nhất” trong các cuộc điều tra về cocktail của người tiêu dùng.

 1. Pina Colada

Cocktail Pina Colada là một trong những cocktail nổi tiếng và phổ biến nhất trên thế giới. Nó được tạo ra từ rượu rum, sữa dừa, nước ép dứa và được pha chế với đá hoặc đá xay để tạo ra một hương vị đầy trái cây mát lạnh.

Cocktail Pina Colada
Cocktail Pina Colada

Cocktail Pina Colada có nguồn gốc từ Puerto Rico và được coi là biểu tượng của nước này. Câu chuyện kể rằng cocktail này được sáng tạo bởi một nhà hàng ở Old San Juan tên là Barrachina vào những năm 1950. Tuy nhiên, có nhiều phiên bản khác nhau của câu chuyện này.

Hương vị của cocktail Pina Colada là phức tạp và đa dạng, với hương vị ngọt ngào và mát lạnh của sữa dừa, hương vị trái cây của nước ép dứa và hương vị mạnh mẽ của rượu rum. Cocktail này thường được phục vụ trong ly có hình chữ thập hoặc trái tim, với lớp kem đánh bông phía trên và một miếng dứa làm trang trí.

Cocktail Pina Colada là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích hương vị trái cây đầy tươi mát và hơi ngọt ngào. Nó thường được phục vụ trong các dịp tiệc tùng, những buổi hẹn hò hay trong các khu nghỉ mát ven biển.

 1. Singapore Sling

Cocktail Singapore Sling là một trong những cocktail phổ biến nhất của Singapore. Nó được pha chế với nhiều loại rượu, trái cây và gia vị khác nhau để tạo ra một hương vị phức tạp và độc đáo.

Singapore Sling
Singapore Sling

Câu chuyện kể rằng cocktail Singapore Sling được phát minh tại khách sạn Raffles ở Singapore vào cuối thế kỷ 19 hoặc đầu thế kỷ 20 bởi một người phục vụ tên là Ngiam Tong Boon. Ban đầu, cocktail này được phục vụ trong một ly đồ uống trong suốt và có màu hồng nhạt. Sau đó, nó được thay đổi để có màu đỏ sậm hơn.

Cocktail Singapore Sling thường được pha chế với gin, rượu cherry, nước chanh, nước ép dứa, Cointreau, grenadine, nước soda và một chút bitter. Một số phiên bản cũng có thêm một số loại rượu khác như rượu vang đỏ hoặc rượu cốt dừa. Cocktail này thường được phục vụ trong một ly highball với đá và trái cây tươi làm trang trí.

Hương vị của cocktail Singapore Sling đa dạng và phức tạp, với hương vị trái cây từ nước ép dứa, hương vị ngọt của rượu cherry, hương vị chua nhẹ từ nước chanh và hương vị mạnh mẽ của gin. Cocktail này thường được coi là một loại đồ uống mát lạnh và rất thích hợp cho những ngày hè nóng bức.

 1. Whiskey Sour

Cocktail Whiskey Sour là một trong những cocktail phổ biến nhất được pha chế với whiskey, nước chanh và đường.

Cocktail Whiskey Sour
Cocktail Whiskey Sour

Cách pha chế cocktail Whiskey Sour khá đơn giản. Đầu tiên, người pha chế sẽ kết hợp 2 ounces whiskey với 3/4 ounce nước chanh tươi và 1/2 ounce đường trong một shaker. Sau đó, họ sẽ thêm đá và lắc đều. Cuối cùng, cocktail sẽ được đổ qua một rây lọc vào một ly cỡ nhỏ với đá và trang trí bằng một lát cam hoặc một lát chanh.

Cocktail Whiskey Sour có hương vị mạnh mẽ, hơi chua từ nước chanh và hương vị ngọt từ đường. Để tăng thêm độ hấp dẫn cho cocktail, một số người pha chế có thể thêm vài giọt bitter và một lát cam hoặc một lát chanh để làm trang trí. Nếu thích, người uống cũng có thể thêm một ít nước soda để làm cho cocktail thêm nhẹ nhàng.

Cocktail Whiskey Sour là một lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích whiskey và đồ uống mạnh mẽ. Nó thường được phục vụ trong các buổi tiệc hoặc quán bar và là một trong những cocktail cổ điển được ưa chuộng nhất.

 1. Long Island Iced Tea

Cocktail Long Island Iced Tea là một loại cocktail mạnh, được pha chế bằng rượu vodka, rum trắng, gin, triple sec, nước chanh và đường cùng với một ít nước coca-cola. Tên của cocktail này không có liên quan gì đến trà mà chỉ đơn giản là một cách để mô tả màu nâu của cocktail này giống như trà đá.

Long Island Iced Tea
Long Island Iced Tea

Cách pha chế cocktail Long Island Iced Tea khá đơn giản. Người pha chế sẽ kết hợp 1/2 ounce vodka, 1/2 ounce rum trắng, 1/2 ounce gin, 1/2 ounce triple sec, 1/2 ounce nước chanh và 1/2 ounce đường trong một shaker với đá. Sau đó, họ sẽ lắc đều cocktail trước khi đổ hỗn hợp vào một cốc có đá và chút nước coca-cola. Cocktail này thường được trang trí với một lát chanh hoặc một que đinh tán.

Cocktail Long Island Iced Tea có hương vị mạnh mẽ, có vị chua từ nước chanh và vị ngọt từ đường, kết hợp với hương thơm từ các loại rượu và nước coca-cola. Nó là một loại cocktail mạnh và có nồng độ cồn cao, do đó cần uống cẩn thận.

Cocktail Long Island Iced Tea được phục vụ trong các quán bar và tiệc tùng và là một trong những loại cocktail được yêu thích nhất trên thế giới.

 1. Moscow Mule

Cocktail Moscow Mule là một loại cocktail phổ biến được pha chế bằng vodka, nước cốt chanh và ginger beer (nước giải khát có vị gừng). Điểm đặc biệt của cocktail này chính là ly phục vụ được làm bằng đồng hoặc inox, tạo ra sự khác biệt trong vẻ ngoài của cocktail so với các loại cocktail khác.

Cocktail Moscow Mule
Cocktail Moscow Mule

Cách pha chế cocktail Moscow Mule cũng khá đơn giản. Người pha chế sẽ lắc đều 1,5 ounce vodka và 1/2 ounce nước cốt chanh trong một shaker với đá. Sau đó họ sẽ đổ hỗn hợp vào ly đồng đặc trưng của cocktail Moscow Mule, thêm 3-4 ounce ginger beer và chút nước cốt chanh để trang trí.

Cocktail Moscow Mule có hương vị cân bằng giữa vodka, vị chua từ nước cốt chanh và vị cay, nồng độ từ nước giải khát có vị gừng. Nó được phục vụ với đá và thường được trang trí bằng một lát chanh và một cành rau thơm như bạc hà.

Cocktail Moscow Mule được phục vụ trong các quán bar và nhà hàng trên khắp thế giới và đã trở thành một biểu tượng trong thế giới cocktail.

Hotelcareers.vn vừa chia sẻ các loại cocktail ngon, phổ biến và nổi tiếng nhất thế giới. Hi vọng, những thông tin trên sẽ giúp các bạn lựa chọn cho mình loại cocktail ưng ý nhất. Chúc các bạn vui vẻ!

Tags: các loại cocktail, các loại cocktail ngon, các loại cocktail phổ biến, cocktail phổ biến, các loại cocktail nổi tiếng, một số loại cocktail phổ biến, tên các loại cocktail, các loại cocktail cơ bản, các loại cocktail phổ biến ở việt nam

5/5 - (6 votes)