Các kiểu đồng nghiệp công sở bạn nên tránh

Các kiểu đồng nghiệp công sở bạn nên tránh – Công sở như chốn thâm cung, nhìn thì bằng phẳng nhưng rất phức tạp. Để tránh những phiền toái không đáng có, đặc biệt là tránh ấm ức trong thời gian làm việc bạn cần ghi nhớ những kiểu đồng nghiệp mà Hotelcareers.vn sắp chia sẻ dưới đây. Hãy tránh xa họ ra.

Các kiểu đồng nghiệp công sở bạn nên tránh
Các kiểu đồng nghiệp công sở bạn nên tránh

Kiểu đồng nghiệp tốt nhất tránh xa ngay từ khi chúng ta bắt đầu đi làm bởi ông bà ta đã có câu ‘gần mực thì đen, gần đèn thì sáng’ chính vì vậy khi bạn không nên gần gũi với những đồng nghiệp xấu để tránh những ảnh hưởng đến sự nghiệp cũng như tránh bị tổn thương về tình cảm bản thân sau này hay mang những bực tức không đáng có trong người.

Theo nhiều nghiên cứu thì nhiều nhân viên chuyển việc ngoài các lý do như vấn đề về lương, vấn đề về chính sách đãi ngộ không thỏa đáng hay môi trường làm việc không tốt thì có rất nhiều người có lý do là ảnh hưởng của đồng nghiệp khiến họ thôi việc. Vậy dưới đây sẽ là các kiểu đồng nghiệp công sở bạn nên tránh.

Có thể bạn quan tâm

Đừng bỏ lỡ:  Nghề đầu bếp là gì? Toàn tập về nghề đầu bếp

Các kiểu đồng nghiệp công sở bạn nên tránh

1. Tiểu nhân

Kiểu đồng nghiệp tốt nhất bạn nên tránh xa đó là kiểu đồng nghiệp tiểu nhân. Những người này là những người cậy có chút quyền thế mà lên mặt dạy đời, luôn có những hành động soi mói và coi thường đồng nghiệp xung quanh, luôn tìm những cơ hội để khích bác hạ bệ người yếu thế. Và đặc biệt với kiểu đồng nghiệp này phái nam hay phái nữ đều có những biểu hiện như ghen ghét, nói xấu, lan tin không tốt về bạn với người khác.

Nếu gặp phải những đồng nghiệp tiểu nhân như thế này thì hầu như mọi người đều sẽ thể hiện thái độ e ngại. Có thể lí do bạn đưa ra đó là chẳng muốn liên quan gì tới họ hay một mình mình thì không thể nói lại được vì họ vừa có quan hệ mà mồm miệng thì thâm độc và cuối cùng thị bạn quyết định chuyển việc càng nhanh càng tốt và càng không muốn phiền phức mà đau tim, ôm cục tức trong người.

Còn nếu bạn thấy quá khó khăn trong việc tìm kiếm một công việc mới thì chỉ còn cách duy nhất đó là học ‘nhẫn nhục’ ở lại và coi như họ – những người đồng nghiệp tiểu nhân không tồn tại. Tuy nhiên, bạn cũng không nên cam phận mà ở lại quá lâu vì chẳng ai chịu đựng được mãi việc danh dự của mình bị xúc phạm nhiều lần cả.

Đừng bỏ lỡ:  Quản lý thời gian là gì? Mẹo quản lý thời gian hiệu quả
Kiểu đồng nghiệp tốt nhất tránh xa
Kiểu đồng nghiệp tốt nhất tránh xa

2. Hay nhờ vả, không tự lập

Việc nhờ vả giữa đồng nghiệp với nhau thì là việc hết sức bình thường, tuy nhiên nhờ vả nhiều quá là một chuyện khác hoàn toàn và được xếp riêng vào một kiểu đồng nghiệp khác. Bạn đi làm và chắc chắn rằng bạn cũng có những công việc của bạn và không thể cứ hộ mãi người khác như thế được bởi bạn cũng đâu được trả lương cho những việc đó mà còn ảnh hưởng tới tiến độ công việc của chính bạn nữa.

Hãy vui vẻ đồng ý nếu đồng nghiệp nhờ bạn lần đầu còn nếu cứ bị nhờ suốt thì cũng nên tìm cách và giải pháo để có thể giải quyết vấn đề đó càng nhanh càng tốt. Nếu gặp kiểu đồng nghiệp khó ưa này  thì bạn nên tránh xa ra một chút, trừ phi người đó rất thân thiết với bạn thì bạn hãy dạy họ 1 đến 2 lần rồi để họ tự học, tự làm chứ bạn cư làm hộ mãi thì có khi lại trở thành người bị lợi dụng lúc nào không hay. Hãy nói rõ quan điểm của bạn với họ rằng bạn cũng có rất nhiều việc để làm và làm không xuể.

Lưu ý những kiểu đồng nghiệp tốt nhất tránh xa
Lưu ý những kiểu đồng nghiệp tốt nhất tránh xa

3. Chuyên hớt tay trên của người khác

Kiểu đồng nghiệp tốt nhất tránh xa tiếp theo đó là những người chuyên hớt tay trên của người khác. Vốn dĩ thì bản chất của con người đó chính là tham lam, ích kỷ nên khi thấy người khác hơn mình, có được thành công hơn mình thì lại sinh tâm đố kị hay thậm chí muốn cướp công nếu có dịp thuận lợi.

Đừng bỏ lỡ:  Giáo trình nghiệp vụ buồng phòng khách sạn

Nếu gặp phải những kiểu đồng nghiệp như vậy trong công ty thì bạn đừng bao giờ hé răng tiết lộ sơ hở gì của bạn với họ cả, cũng đừng thân mật quá kẻo đến lúc bị đâm sau lưng lúc nào không biết mà trở tay không kịp. Thông thường thì những đồng nghiệp này rất hay chú ý đến máy tính của bạn hoặc hỏi dò thông tin mang tính bảo mật của bạn,….

Trên đây là Các kiểu đồng nghiệp công sở bạn nên tránh và càng xa càng tốt nếu không muốn rời khỏi công ty hay ôm cục tức trong người.

5/5 - (2 votes)