Các khách sạn nổi tiếng nhờ những người nổi tiếng

Phần lớn các khách sạn đều tự xây dựng thương hiệu riêng và trở nên nổi tiếng, nhưng cũng có những khách sạn nổi tiếng mà không cần làm gì. Chúng là những khách sạn thuộc sở hữu của những người nổi tiếng hoặc những câu chuyện và sự ra đi của những người nổi tiếng tại đó.

Có thể bạn quan tâm

Các khách sạn nổi tiếng nhờ những người nổi tiếng

Khách sạn nổi tiếng Queen Elizabeth
Khách sạn nổi tiếng Queen Elizabeth

1. Khách sạn Queen Elizabeth, Montreal

Đây là địa chỉ mà thành viên nhóm Beatles huyền thoại John Lennon và vợ Yoko Ono đã dành một tuần trên giường và sáng tác ca khúc phản chiến Give peace a change vào tháng 5 năm 1969 để phản đối chiến tranh Việt Nam và tổ chức phiên xử với nhiều phóng viên. Nơi đây hiện tại đang mở và đón rất nhiều du khách đến thăm và xem các bài báo, kỉ vật về vợ chồng John Lennon.

Đừng bỏ lỡ:  Khách sạn The One Angkor - Trải nghiệm sự khác biệt
Khách sạn Stanley
Khách sạn Stanley

2. Khách sạn Stanley, Colorado

Khách sạn Stanley nằm ở chân những ngọn núi lớn và khách sạn chính là nơi khơi nguồn cảm hứng cho cuốn tiểu thuyết và phim kinh dị của Stephen King cùng tên The Shining khi ông và vợ tới đây để nghỉ ngơi. Và đã có rất nhiều lời đồn rằng khách sạn này đã bị ma ám ngay sau đó.

Khách sạn Big Sleep
Khách sạn Big Sleep

3. Khách sạn Big Sleep, Cardiff

John Malkovich – diễn viên tuyệt vời, nhà thiết kế… chủ khách sạn? Vâng, JM có cổ phần trong khách sạn thiết kế mới mẻ này.

Khách sạn Mark Twain
Khách sạn Mark Twain

4. Khách sạn Mark Twain, San Francisco

Huyền thoại nhạc Jazz Billie Holiday đã ở đây trở lại vào năm 1949 và bà đã bị điệp viên phụ trách vấn đề ma túy Mỹ đột nhập và bắt ngay tại căn phòng đang ở vì tàng trữ thuốc phiện. Phòng đặc biệt đó đã được đặt tên là Phòng Billie Holiday.

Khách sạn The Clarence
Khách sạn The Clarence

5. Khách sạn The Clarence, Dublin

The Clarence thuộc sở hữu của Bono và The Edge thuộc ban nhạc U2. Nhưng thay vì một cảnh hỗn độn điên cuồng của nhóm, nơi này lại rất quyến rũ, say đắm.

Khách sạn Chateau Marmont
Khách sạn Chateau Marmont

6. Khách sạn Chateau Marmont, Los Angeles

Có thể đây là một trong những khách sạn nổi tiếng nhất thế giới bởi tập trung rất nhiều người nổi tiếng và vẫn là một kiệt tác trong truyền thuyết Hollywood như là một trụ sở không chính thức cho cảnh phim Hollywood. Họ đã có tất cả thời gian ở đây – Greta Garbo, Natalie Wood, James Dean, Jim Morrison … Một số đã có thời gian cuối cùng ở đây, như John Belushi, người qua đời ở ngay trên giường của khách sạn vì sử dụng ma túy năm 1982.

Đừng bỏ lỡ:  3 thương hiệu khách sạn boutique đáng để bạn thử trải nghiệm
Khách sạn Greenwich
Khách sạn Greenwich

7. Khách sạn Greenwich, Thành phố New York

Khách sạn mới nhất của Robert de Niro bắt đầu như một bãi đậu xe nhỏ, nơi mà anh đã biến đổi tạo nên một vẻ đẹp boutique với trần nhà mái vòm và các phòng với thiết kế cửa ra vào kiểu Pháp mở ra khu vườn trung tâm đầy hoa.

Khách sạn Highland Gardens
Khách sạn Highland Gardens

8. Khách sạn Highland Gardens ở Los Angeles

Highland Garden có lẽ được biết đến nhiều nhất là nơi Janis Joplin ca sĩ dòng nhạc rock/blue nổi tiếng đã ra đi mãi mãi vì hít heroin quá liều. Hiện tại, khách sạn này vẫn giữ nguyên căn phòng đó cho du khách đến tham quan.

Khách sạn Rival
Khách sạn Rival

9. Khách sạn Rival, Stockholm

Khách sạn Rival thuộc sở hữu của Benny nhóm Abba được miêu tả giống như một rạp chiếu phim cổ điển những năm 1940 và một lò bánh tại chỗ.

Khách sạn L'Hotel Paris
Khách sạn L’Hotel Paris

10. Khách sạn L’Hotel Paris

Khách sạn nơi nhà văn nổi tiếng Oscar Wilde đã thốt lên câu nói cuối cùng của mình – “Giấy dán tường và tôi đang đấu một trận sống còn. Một trong hai chúng tôi phải chết” Wilde đã sống cảnh túng thiếu khi ông ở lại đó và trên tường là vô số lá thư đòi tiền phòng.

Khách sạn Chelsea
Khách sạn Chelsea

11. Khách sạn Chelsea, NYC

Danh sách các khách sạn nổi tiếng này sẽ không hoàn chỉnh nếu không đề cập đến Chelsea nơi đã thu hút các nhà văn, nghệ sĩ và nhạc sĩ trong nhiều thập kỷ như Ginsberg, Kubrik, Hendrix – nhưng có lẽ lí do nó nổi tiếng nhất là Sid Vicious thành viên của ban nhạc The Sex Pistols đã giết bạn gái Nancy Spungeon. Nơi đây vẫn được đồn thổi với rất nhiều hồn ma không siêu thoát.

5/5 - (1 vote)