Hướng dẫn trả lời các câu hỏi phỏng vấn vị trí marketing

Chuẩn bị trước câu trả lời cho các câu hỏi phỏng vấn vị trí marketing sẽ tạo cho bạn sự khác biệt trong quá trình phỏng vấn dưới con mắt nhà tuyển dụng. Nào! Hãy cùng Hotelcareers.vn tìm hiểu tiến trình chuẩn bị!

Các câu hỏi phỏng vấn vị trí marketing
Các câu hỏi phỏng vấn vị trí marketing

Tự hào giới thiệu mình là một chuyên gia marketing, đặc biệt là marketing nhà hàng, khách sạn, sự tự tin và am hiểu sẽ giúp bạn nổi bật hơn những ứng viên khác.

Mong đợi các câu hỏi khám phá những thành công và thành tựu trước đây của bạn. Câu hỏi phỏng vấn hành vi điển hình cho tiếp thị sẽ tìm hiểu khả năng thuyết phục, đổi mới và ảnh hưởng của bạn.

Hướng dẫn trả lời các câu hỏi phỏng vấn vị trí marketing
Hướng dẫn trả lời các câu hỏi phỏng vấn vị trí marketing

Hướng dẫn trả lời các câu hỏi phỏng vấn vị trí marketing

1. Hãy cho tôi biết về một chiến dịch marketing thành công mà bạn đã làm gần đây. Đóng góp của bạn là gì?

Chia sẻ thông tin nhưng hãy cẩn thận với việc giữ bí mật công ty. Tập trung vào một chiến dịch liên quan đến công việc mà bạn đang phỏng vấn.

Làm nổi bật các số liệu hỗ trợ như tăng doanh thu, ROI, tỷ lệ thu hút khách hàng, khách hàng tiềm năng.

Tập trung vào các chi tiết cụ thể của lý do tại sao chiến dịch thành công và định lượng đóng góp cá nhân của bạn.

2. Cho tôi biết về chiến dịch tiếp thị không hoạt động tốt như mong đợi? Điều gì đã thực hiện không đúng?

Khả năng xác định lý do tại sao một kế hoạch tiếp thị thất bại và sử dụng thông tin để học hỏi và cải thiện là chìa khóa để trả lời thành công câu hỏi này. Hãy trình bày cụ thể về lý do tại sao nó đã đi sai và chịu trách nhiệm về phần của bạn.

Phân tích chiến dịch Marketing thất bại
Phân tích chiến dịch Marketing thất bại

3. Bạn đã sử dụng công nghệ nào để tiếp cận khách hàng của mình?

Trình bày một sự hiểu biết tốt về các công nghệ mới nhất và nền tảng phương tiện truyền thông xã hội và làm thế nào để tận dụng chúng. Nếu bạn không làm việc nhiều với chúng, hãy đọc về những phát triển mới nhất trong tiếp thị kỹ thuật số, nhắm mục tiêu, thực tế gia tăng và phương tiện truyền thông xã hội. Bạn sẽ có thể thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn theo kịp với các xu hướng tiếp thị mới nhất.

4. Hãy cho tôi một ví dụ về chiến lược thương hiệu/ kế hoạch marketing mà bạn cho là thành công

Xác định thương hiệu thành công và thảo luận về vị trí, thị trường mục tiêu, 4Ps (sản phẩm, giá cả, địa điểm và quảng cáo). Bạn sẽ giữ gìn điều gì và những gì bạn sẽ thay đổi trong thương hiệu và tại sao?

5. Bạn đã làm được bao nhiêu so với mục tiêu trong 6 tháng qua?

Các câu hỏi phỏng vấn marketing cụ thể này để đánh giá hiệu suất công việc thực tế của bạn và cách bạn định hướng mục tiêu. Có sẵn dữ kiện và số liệu. Cung cấp ví dụ về các mục tiêu liên quan đến công việc mà bạn đã đặt cho chính mình.

6. Tại sao bạn quan tâm đến việc marketing sản phẩm/ dịch vụ của chúng tôi?

Nghiên cứu và kiến thức của bạn về công ty sẽ cho phép bạn trả lời các câu hỏi về sản phẩm, thị trường và đối thủ cạnh tranh một cách chuyên nghiệp và tự tin.

Tìm hiểu về vai trò của công ty trong ngành, thị trường mục tiêu, sản phẩm và dịch vụ, doanh thu, số liệu hàng năm và bất kỳ sự phát triển gần đây nào. Học cách tiến hành các nghiên cứu có giá trị về công ty để chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn việc làm.

Nghiên cứu của bạn nên đảm bảo rằng bạn có thể trả lời các câu hỏi phỏng vấn sau đây:

  • Bạn đã học được gì về công ty này?
  • Tại sao bạn muốn làm việc ở đây?
  • Bạn biết gì về sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi?
  • Những chương trình marketing nào chúng tôi đã sử dụng trong quá khứ?
  • Ai là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của chúng tôi?

Các câu hỏi phỏng vấn tiếp thị hành vi khám phá các năng lực cốt lõi hoặc hành vi cần thiết cho sự thành công trong một vị trí marketing.

7. Nói cho chúng tôi biết mất bao lâu bạn có thể thay đổi tâm trí khách hàng khi họ nói “Không”

Công ty đang khám phá khả năng ảnh hưởng và kiên trì của bạn. Làm nổi bật khả năng kết nối với khách hàng, để xác định nhu cầu thực của khách hàng và thuyết phục khách hàng rằng sản phẩm của bạn có thể đáp ứng được những nhu cầu này.

8. Hãy cho tôi một ví dụ về cách bạn đã sử dụng sự sáng tạo và tháo vát để đáp ứng một thách thức marketing khó

Sáng tạo có thể biểu hiện bằng nhiều cách khác nhau. Để được hướng dẫn trả lời câu hỏi phỏng vấn về khả năng tìm ra những ý tưởng mới và giải pháp của bạn, hãy đi đến các câu trả lời hành vi.

9. Nói với tôi về một tình huống gần đây khi bạn phải đối mặt với một thời hạn rất hạn chế?

Đối phó với áp lực và thời hạn là không thể tách rời với vị trí marketing. Làm nổi bật kế hoạch của bạn và tổ chức các kỹ năng, khả năng tập trung và bình tĩnh dưới áp lực và khả năng sử dụng các nguồn có sẵn có hiệu quả.

Các câu hỏi này sẽ bao gồm những câu hỏi khám phá cam kết cá nhân của bạn đối với công việc.

10. Tại sao bạn muốn làm việc tại vị trí marketing?

Liên kết câu trả lời của bạn cho cả sự nghiệp của bạn và công ty mà bạn đang phỏng vấn. Làm nổi bật những điểm mạnh và sở thích của bạn phù hợp với những năng lực chính cần thiết cho sự nghiệp marketing thành công.

Ví dụ bao gồm các thách thức đối đầu, làm việc dưới áp lực, sáng tạo và đổi mới, phân tích dữ liệu và giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp, làm việc theo nhóm và làm việc với các mục tiêu Bao gồm lý do tại sao bạn tìm thấy công ty hấp dẫn. Niềm đam mê và động lực của bạn sẽ khiến bạn khác biệt so với các ứng cử viên khác.

Sự hấp dẫn của vị trí Marketing
Sự hấp dẫn của vị trí Marketing

11. Gần đây bạn đã đọc cuốn sách marketing nào?

Câu hỏi này được yêu cầu để đo lường niềm đam mê thực sự của bạn cho lĩnh vực marketing. Hãy chắc chắn gần đây đã đọc một cuốn sách mà bạn có thể nói về nó. Tập trung vào những gì bạn nhận được từ cuốn sách và sự liên quan của nó đối với những thách thức hiển nhiên trong công việc mà bạn đang phỏng vấn.

Hotelcareers.vn vừa chia sẻ Hướng dẫn trả lời các câu hỏi phỏng vấn vị trí marketing. Hi vọng, những thông tin kiến thức này sẽ giúp ích cho các bạn trong các cuộc phỏng vấn xin việc đầy khắc nghiệt. Chúc các bạn sức khỏe và thành công!

Fanpage: https://www.facebook.com/hotelcareers.vn

5/5 - (1 vote)