Hướng dẫn trả lời các câu hỏi phỏng vấn về công việc cũ

Các câu hỏi phỏng vấn về công việc cũ là những câu hỏi phỏng vấn điển hình, nó xuất hiện trong hầu hết các cuộc phỏng vấn. Chúng bao gồm những câu hỏi về những gì bạn thích và những gì bạn không thích về các công việc trước đây của bạn và mối quan hệ làm việc của bạn với người giám sát và đồng nghiệp trước đây của bạn.

Các câu hỏi phỏng vấn về công việc cũ
Các câu hỏi phỏng vấn về công việc cũ

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn trả lời các câu hỏi phỏng vấn về công việc cũ

Hãy sẵn sàng cho những câu hỏi này và nổi bật như là một ứng cử viên tuyệt vời cho công việc mới.

Công việc cuối cùng của bạn?
Công việc cuối cùng của bạn?

1. Bạn thích gì về công việc hiện tại hoặc việc làm cuối cùng của bạn?

Người phỏng vấn muốn đánh giá tính tương thích của bạn với vị trí bạn đang phỏng vấn. Hãy làm cho câu trả lời của bạn có liên quan đến yêu cầu công việc.

Đừng bỏ lỡ:  Bản mô tả công việc Bartender

Những lý do chung như thách thức mới, tương tác với con người, sự phát triển và cơ hội học tập, sử dụng sáng kiến của bạn, làm việc nhóm và mục tiêu đặt ra thường áp dụng cho hầu hết các cơ hội việc làm.

Làm nổi bật lý do và làm cho nó cụ thể hơn bằng cách trích dẫn một ví dụ.

“Tôi rất thích sử dụng sáng kiến của mình, tôi đã triển khai và cải tiến một số hệ thống bao gồm hệ thống xử lý đơn đặt hàng.”

Bạn không thích gì công việc hiện tại?
Bạn không thích gì công việc hiện tại?

2. Bạn không thích gì về công việc hiện tại hoặc việc làm cuối cùng của bạn?

Với các câu hỏi phỏng vấn về công việc cũ như thế này hãy cẩn thận rằng những điều bạn không thích bạn không nói đến những đặc điểm cụ thể của cơ hội việc làm bạn đang phỏng vấn. Tránh xa các lý do như làm thêm giờ và tiền lương. Tránh những lời chỉ trích của ông chủ, quản lý hoặc đồng nghiệp của bạn. Nói chung và đề cập đến việc thiếu vắng hoặc không có và những gì bạn tìm kiếm trong môi trường làm việc mới.

Ví dụ:

“Có rất ít cơ hội để tôi sử dụng sáng kiến ​​của mình, tôi coi đây là một trong những điểm mạnh của mình và thấy nản lòng vì tôi không thể vượt qua được sự quan liêu của một công ty lớn như thế, không có bất kỳ cải tiến nào. Làm việc cho công ty của bạn tôi sẽ có cơ hội sử dụng sáng kiến và tôi cũng khuyến khích nhân viên sử dụng sáng kiến của họ.

Đừng bỏ lỡ:  Top 10 câu thoại tiếng Anh lễ tân khách sạn thường xuyên sử dụng

Một ví dụ khác của một câu trả lời phỏng vấn tốt cho câu hỏi này là:

Có rất ít cơ hội để phát triển ở công ty nhỏ. Một trong những lý do tôi rất quan tâm đến công ty của bạn là nó là một tổ chức lớn hơn nhiều với các cơ cấu quy hoạch nghề nghiệp chính thức tại chỗ “.

Bằng cách này bạn nhấn mạnh lý do tại sao bạn là một ứng viên thích hợp cho công việc và công ty này cũng như chuyển nó thành lời khen cho công ty mà bạn đang phỏng vấn.

Câu hỏi về ông chủ cũ
Câu hỏi về ông chủ cũ

3. Bạn mô tả người quản lý trước đây của bạn như thế nào?

Khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn về công việc cũ về các nhà quản lý trước, tránh nói bất cứ điều gì có thể được diễn giải là tiêu cực. Ngay cả khi có điều gì đó thực sự tiêu cực về ông chủ của bạn, thì hãy cố gắng tìm một cái gì đó tích cực để tập trung miêu tả. Câu trả lời bạn đưa ra phải dựa trên thực tế chứ không phải ý kiến ​​của bạn.

Ví dụ:

Ông quản lý của tôi rất có kinh nghiệm, ông đã quản lý một số trung tâm lớn trong 12 năm qua. Ông thích nhân viên của mình làm việc độc lập và tôi phải học cách nhanh chóng trở nên độc lập về phân tích các vấn đề và tìm giải pháp.

Đừng bỏ lỡ:  Xác định thời điểm nên chuyển việc

Trong câu trả lời này bạn đang nói lên một thực tế tích cực về ông chủ của bạn, kinh nghiệm của ông. Bạn có thể chuyển tiêu cực của ông chủ thành điều tích cực của bạn, kiểu như tôi đã hoàn thành sớm chỉ tiêu dù sự hỗ trợ của ông chủ chưa thật kịp thời.

Bạn đã không chỉ trích nặng nề ông chủ của bạn nhưng vẫn có cơ hội để làm nổi bật khả năng của bạn, chủ động đối phó tình huống câu hỏi.

Hotelcareers.vn vừa chia sẻ với các bạn Hướng dẫn trả lời các câu hỏi phỏng vấn về công việc cũ. Hi vọng, những thông tin kiến thức trên sẽ giúp ích cho các bạn trong công việc cũng như cuộc sống. Chúc các bạn sức khỏe và thành công!

5/5 - (1 vote)