Nghệ thuật trả lời khi bị từ chối phỏng vấn

Khi bạn bị từ chối phỏng vấn bởi nhà tuyển dụng, bạn có thể xóa tên công ty trong danh sách và tiếp tục tìm kiếm việc làm mới. Tuy nhiên, bằng cách gửi một câu trả lời lịch sự, trân trọng, bạn có thể nâng cao danh tiếng nghề nghiệp của bạn hoặc sử dụng từ chối như là một cơ hội để kết nối với những người ra quyết định trong ngành.

Nghệ thuật trả lời khi bị từ chối phỏng vấn
Nghệ thuật trả lời khi bị từ chối phỏng vấn

Có thể bạn quan tâm

Nghệ thuật trả lời khi bị từ chối phỏng vấn

1. Sự theo dõi

Nhiều người tìm việc gửi những lời cảm ơn sau một cuộc phỏng vấn, nhưng ít khi làm như vậy sau khi bị từ chối. Nếu bạn thể hiện tính chuyên nghiệp bằng những lời cảm ơn, bạn sẽ để lại cho nhà tuyển dụng ấn tượng cuối cùng tích cực và phân biệt mình với những ứng cử viên khác.

Mặc dù bạn có thể không quan tâm đến việc từ chối nhưng hãy gọi hoặc gửi thư hoặc email cám ơn nhà tuyển dụng đã xem xét bạn và liên hệ với bạn. Nếu hồ sơ của bạn vượt qua bàn làm việc của người sử dụng lao động trong tương lai, anh ta sẽ ghi nhớ những nỗ lực của bạn trong cuộc gặp gỡ đầu tiên.

Đừng bỏ lỡ:  Công nghệ giúp khách sạn giữ chân nhân viên
Gửi lời cảm tới người thích hợp
Gửi lời cảm tới người thích hợp

2. Liên hệ với người thích hợp

Những phản hồi cuối cùng của bạn nên được gửi tới người thích hợp. Đừng gọi số chính của công ty hoặc gửi trả lời đến một địa chỉ email chung, ngay cả khi đó là cách bạn đã gửi CV. Gọi hoặc gửi một ghi chú ngắn hoặc email tới người thông báo cho bạn biết công ty sẽ không phỏng vấn bạn vào lúc này. Trong một số trường hợp, đây là một người khác với người bạn gửi bản sơ yếu lý lịch của bạn, vì vậy hãy chú ý đến tên và thông tin liên lạc.

Gửi lời cảm ơn tới Nhà tuyển dụng
Gửi lời cảm ơn tới Nhà tuyển dụng

3. Bày tỏ lòng biết ơn

Thực hiện cuộc gọi điện thoại hoặc thư tín tích cực. Cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian để đọc sơ yếu lý lịch và thư giới thiệu của bạn và xem xét các bằng cấp của bạn. Nhận thức được sự khó khăn trong việc xem xét lại rất nhiều đơn và chỉ chọn một vài người nộp đơn.

Mặc dù bạn có thể bày tỏ sự thất vọng trong việc mất cơ hội, nhưng không ngụ ý rằng bạn tức giận với người sử dụng lao động hoặc bạn đặt câu hỏi về quyết định của họ. Thay vào đó, tập trung vào những gì thu hút bạn đến vị trí. Ví dụ, nói “Trong khi tôi mong muốn có cơ hội trở thành một thành viên của một công ty, tôi nhận ra rằng có lẽ có rất nhiều ứng cử viên xứng đáng cho vị trí công việc này hơn tôi.”

Đừng bỏ lỡ:  Danh sách kiểm tra cho đội an ninh khách sạn/ resort
Thể hiện sáng kiến
Thể hiện sáng kiến

4. Thể hiện sáng kiến

Kết thúc trả lời bằng cách thể hiện sự nhiệt tình đối với công việc và sứ mệnh của công ty. Nói với nhà tuyển dụng rằng bạn hy vọng bạn sẽ có cơ hội khác để tìm hiểu thêm về tổ chức và cách bạn có thể đóng góp, và yêu cầu anh ta nhớ đến những lần tuyển dụng trong tương lai.

Bạn cũng có thể nói với người sử dụng lao động rằng bạn muốn được học về các cơ hội ở các phòng ban khác. Nếu nhà tuyển dụng thích những gì anh ta nhìn thấy nhưng nghĩ rằng bạn không hoàn toàn phù hợp với công việc, anh ta có thể giúp bạn kết nối với người khác trong công ty.

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu Nghệ thuật trả lời khi bị từ chối phỏng vấn. Chúc các bạn thành công trong công việc!

5/5 - (1 vote)