Tầm quan trọng cái bắt tay khi phỏng vấn

Tầm quan trọng cái bắt tay khi phỏng vấn. Cách bạn bắt tay người phỏng vấn có thể đóng dấu cơ hội việc làm của bạn.

Giao tiếp bằng mắt và cung cấp một cái bắt tay chắc chắn thể hiện sự tự tin và tính chuyên nghiệp. Ngược lại, một cái bắt tay hờ hững và lời cảm ơn chiếu lệ, có thể kết thúc cơ hội bước vào vòng phỏng vấn tiếp theo. Hotelcareers.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu tầm quan trọng của cái bắt tay trước vào sau buổi phỏng vấn xin việc.

Tầm quan trọng cái bắt tay khi phỏng vấn
Tầm quan trọng cái bắt tay khi phỏng vấn

Có thể bạn quan tâm

Tầm quan trọng cái bắt tay khi phỏng vấn

Bắt đầu buổi phỏng vấn

Nếu bạn dễ bị căng thẳng và lòng bàn tay mồ hôi, hãy lau khô tay khi bạn đợi ở khu vực tiếp tân để người phỏng vấn ra ngoài và chào đón bạn. Bất kể bạn đang phỏng vấn với một người đàn ông hay đàn bà, hãy mở rộng một cái bắt tay.

Các quy tắc thông thường cho rằng người phụ nữ nên mở rộng bắt tay trước. Tuy nhiên, chào hỏi người phỏng vấn – nam hay nữ – với một nụ cười, một cái bắt tay vững chắc và một lời “Xin chào, vui mừng được gặp cô/anh,” sẽ giúp bạn tự tin và thể hiện biết về sự chuyên nghiệp của mình.

Đừng bỏ lỡ:  Điều gì làm nên nhân viên phục vụ chuyên nghiệp?
Quá trình phỏng vấn xin việc làm
Quá trình phỏng vấn xin việc làm

Thêm người phỏng vấn

Khi một người phỏng vấn thứ hai đến sau khi buổi phỏng vấn của bạn bắt đầu, bạn nên đứng lên và chào hỏi với một nụ cười và một cái bắt tay chặt chẽ khi được giới thiệu. Ngoại lệ duy nhất là khi người phỏng vấn thứ hai nói, “Bạn không cần phải đứng dậy.”

Điều này xảy ra đối với nam giới và phụ nữ. Đàn ông thường là những người duy nhất được mong đợi để đứng khi chào hỏi một người đàn ông hay một phụ nữ khác. Tuy nhiên, trong bối cảnh kinh doanh, đứng để chào đón một người khác là một dấu hiệu của sự tôn trọng vượt qua các quy tắc về giới tính.

Kết thúc buổi phỏng vấn bằng một lời cảm ơn và cái bắt tay thật chặt
Kết thúc buổi phỏng vấn bằng một lời cảm ơn và cái bắt tay thật chặt

Kết thúc buổi phỏng vấn

Một cái bắt tay vào cuối buổi phỏng vấn là dấu hiệu lịch sự và chuyên nghiệp. Trong một số trường hợp, nó báo hiệu một sự quan tâm của bạn hoặc sự đồng ý cho các buổi phỏng vấn khác. Khi cả bạn và người phỏng vấn đang đứng, và chuẩn bị rời văn phòng, kéo dài một cái bắt tay và nói, “Cám ơn, tôi đánh giá cao thời gian của bạn dành cho tôi trong cuộc phỏng vấn, tôi mong muốn được gặp người quản lý tuyển dụng cho vị trí này.”

5/5 - (2 votes)