Banquet là gì? Yêu cầu cần có đối với nhân viên Banquet

Banquet là gì? Yêu cầu cần có đối nhân viên Banquet là chủ đề mà Hotelcareers muốn chia sẻ với các bạn trẻ yêu thích ngành ẩm thực cũng như ngành khách sạn.

Banquet là gì?

Banquet có nghĩa là yến tiệc,  trong ngành khách sạn Banquet được hiểu là bộ phận phục vụ tiệc, những người làm công việc tổ chức bữa ăn/ bữa tiệc cho các sự kiện đặc biệt như hội nghị, tiệc cưới, liên hoan, họp công ty… Bộ phận phục vụ tiệc (Banquet) thường có ở các khách sạn lớn, công ty dịch vụ ăn uống, trung tâm tổ chức tiệc chuyên nghiệp.

Banquet là gì
Banquet là gì

Có thể bạn quan tâm

Yêu cầu cần có đối với nhân viên Banquet

1. Bằng cấp

Để trở thành một nhân viên Banquet bạn cần có tối thiểu là bằng tốt nghiệp Trung học hoặc tương đương. Có kiến thức, kinh nghiệm về ngành dịch vụ ăn uống, đây không phải là yêu cầu bắt buộc, nhưng nó là lợi thế cạnh tranh khi bạn xin làm phục vụ nhà hàng hoặc phục vụ tiệc.

2. Kỹ năng

  • Nhân viên Banquet cần có kỹ năng quản lý thời gian tuyệt vời để đảm bảo đồ ăn luôn được phục vụ đúng giờ, giữ được nhiệt độ thích hợp.
  • Nhân viên Banquet cần có kỹ năng giám sát, quan sát một cách chi tiết để biết chính xác khay đồ ăn/ uống nào cần dọn đi, khay nào cần nạp thêm.
  • Nhân viên Banquet cần có kỹ năng lắng nghe tích cực, nghe đúng, hiểu đúng và thực hiện đúng yêu cầu một cách hiệu quả.
  • Nhân viên Banquet cần có kỹ năng nói rõ ràng, mạch lạc, điều này cho pháp nhân viên giao tiếp hiệu quả với khách hàng và đồng nghiệp.
Đừng bỏ lỡ:  Khách sạn cần làm gì để tránh các đánh giá tiêu cực?
Yêu cầu kỹ năng đối với nhân viên banquet
Yêu cầu kỹ năng đối với nhân viên banquet

Khả năng

Nhân viên Banquet làm việc nhiều giờ đồng hồ, đôi chân di chuyên liên tục quanh phòng tiệc, vì vậy sức chịu đựng là điều hết sức cần thiết. Ngoài ra, nhân viên Banquet cần có khả năng đa nhiệm, thực hiện công việc nhanh và chính xác, đảm bảo khách hàng luôn được phục vụ kịp thời. Nhân viên Banquet cần có sức khỏe để bưng, đỡ các khay đồ ăn/ uống nặng khi di chuyển trong một không gian hẹp.

Nhân viên banquet cần có sức khỏe
Nhân viên banquet cần có sức khỏe

Đặc điểm cá nhân

Nhân viên Banquet luôn làm việc cùng nhau với một số lượng lớn cho nên họ cần có đạo đức tốt, trách nhiệm cao và kỹ năng làm việc nhóm. Nhân viên Banquet phải là người thích làm việc với nhiều người và luôn có cảm giác thoải mái trong môi trường đông đúc tại các sự kiện. Nhân viên Banquet chuyên nghiệp phải có khả năng tập trung vào nhiệm vụ mặc cho diễn biến chóng mặt của môi trường xung quanh, ứng phó với căng thẳng là rất quan trọng.

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu Banquet là gì? và yêu cầu cần có đối với nhân viên Banquet. Hi vọng, những thông tin kiến thức trên sẽ giúp ích cho các bạn trong công việc cũng như cuộc sống. Chúc các bạn sức khỏe và thành công.

5/5 - (5 votes)