7 mẹo thu hút khách du lịch doanh nghiệp đến khách sạn

Khách du lịch doanh nghiệp (Corporate travellers) ngày càng tăng cả về số lượng lẫn chất lượng và là đối tượng khách hàng mục tiêu của các khách sạn. Làm thế nào để thu hút, giữ chân khách hàng du lịch doanh nghiệp? Làm thế nào khiến họ chi tiêu nhiều hơn cho các dịch vụ gia tăng tại khách sạn, khiến họ sẵn sàng giúp thiệu khách sạn tới đồng nghiệp và đối tác? Dưới đây là 7 lời khuyên cụ thể giúp bạn thu hút nhiều hơn khách du lịch doanh nghiệp.

Khách du lịch doanh nghiệp
Khách du lịch doanh nghiệp

Khách du lịch doanh nghiệp là gì?

Khách du lịch doanh nghiệp là khách lưu trú tại khách sạn với mục đích liên quan đến công việc, kinh doanh. Ví dụ: nhân viên tham dự hội nghị, quản lý đến làm việc tại chi nhánh, gặp gỡ đối tác kinh doanh….

Xem thêm: Phân loại khách hàng trong kinh doanh khách sạn

Tại sao khách du lịch doanh nghiệp quan trọng đối với khách sạn?

Tại sao khách du lịch doanh nghiệp quan trọng đối với các khách sạn? Thứ nhất, du lịch kinh doanh là một thị trường đang phát triển, với sự tiện lợi từ di chuyển hàng không, sự phổ biến của các sự kiện, hội nghị kinh doanh. Thứ hai, khách du lịch doanh nghiệp thường sẽ đi công tác tại một địa điểm nhiều lần trong năm. Nếu khách sạn có thể thu hút và tạo ấn tượng tích cực với khách, khách có thể quay lại khách sạn, đồng thời có thể giới thiệu cho đồng nghiệp, đối tác và những người họ gặp gỡ.

Khách đi công tác không theo mùa và thường tham gia các sự kiện đã được sắp xếp trước. Đảm bảo đặt phòng trước thời hạn giúp bạn quản lý cung và cầu hiệu quả hơn. Khách đến thăm khu vực kinh doanh cũng có thể chi thêm tiền cho những thứ như phòng hội nghị hoặc thuê khu vực làm việc trong khách sạn.

Đừng bỏ lỡ:  Quảng cáo khách sạn: 10 chiến lược quảng cáo khách sạn hiệu quả

Hơn nữa, có một xu hướng ngày càng tăng đối với khách ‘bleisure’, những người đi du lịch vì mục đích kinh doanh, nhưng kéo dài thời gian lưu trú cho mục đích giải trí. Các khách sạn thu hút những vị khách này được hưởng lợi từ thời gian lưu trú kéo dài và chi nhiều tiền hơn cho các dịch vụ khách sạn bổ sung, như giặt ủi, dịch vụ phòng, đặt nhà hàng và phòng tập thể dục.

7 mẹo để thu hút nhiều hơn khách du lịch doanh nghiệp

Nhắm mục tiêu khách du lịch kinh doanh là một ưu tiên của nhiều khách sạn. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy bảy lời khuyên tuyệt vời để thu hút họ.

1. Kết nối khách sạn với hệ thống GDS

Ngày càng có nhiều khách sạn thuê các công ty quản lý du lịch chuyên nghiệp hoặc đại lý du lịch. Điều này có nghĩa là đặt chỗ của khách du lịch doanh nghiệp sẽ được chuyên sang các hệ thống phân phối toàn cầu (GDS) để tìm khách sạn tốt nhất, giá phòng tốt nhất cho một điểm đến – Xem thêm: GDS là gì?

Kết nối khách sạn với hệ thống GDS
Kết nối khách sạn với hệ thống GDS

Vì lý do này, khách sạn có thể cân nhắc làm sao đảm bảo thu hút nhiều khách du lịch doanh nghiệp nhất. Kết nối với các hệ thống GDS chính là giải pháp. Các đại lý du lịch dễ dàng tìm thấy khách sạn và kiểm tra phòng trống, khách sạn càng có nhiều cơ hội cho họ lựa chọn làm giải pháp kinh doanh du lịch.

2. Tạo chương trình khách hàng thân thiết

Một mẹo hữu ích khác khi muốn thu hút nhiều khách du lịch công tác là tập trung vào cả khách mới và khách cũ. Hãy nhớ rằng nhiều khách du lịch kinh doanh sẽ thường xuyên đến khu vực kinh doanh của khách sạn. Một chương trình khách hàng thân thiết là giải pháp tuyệt vời.

Chi tiết của chương trình khách hàng thân thiết tùy thuộc vào bạn, nhưng thông thường người ta mong đợi chương trình khách hàng thân thiết sẽ giảm giá dựa trên số lần lưu trú, nâng cấp hạng phòng thậm chí là ở miễn phí.

3. Truyền thông đúng khách hàng mục tiêu

Một sai lầm phổ biến trong ngành khách sạn là làm cho tất cả các giao tiếp với khách hoặc khách tiềm năng trở nên chung chung, hoặc hướng đến giao tiếp với khách hàng giải trí. Tuy nhiên, một trong những cách tốt nhất để thu hút khách du lịch của công ty đến khách sạn là sử dụng giao tiếp phù hợp cho nhóm mục tiêu phù hợp.

Đừng bỏ lỡ:  Mẹo tối ưu hoá đặt phòng và doanh thu từ trang web khách sạn

Cho dù đó là trong nỗ lực tiếp thị, email trước khi đến, tương tác phương tiện truyền thông xã hội hoặc cách khác, giao tiếp với khách du lịch kinh doanh theo cách có ý nghĩa với họ. Hỏi xem họ có muốn đặt phòng họp không. Quảng cáo Wi-Fi hoặc quan điểm của khách du lịch công ty trước đây. Hỏi về đặt nhà hàng hoặc chuyển sân bay.

4. Doanh nghiệp địa phương

Khi mọi người nghĩ về du khách công ty, họ thường nghĩ về những người kinh doanh đi du lịch từ xa. Tuy nhiên, trên thực tế khách sạn có thể hưởng lợi rất nhiều từ việc tập trung vào các doanh nghiệp địa phương. Rốt cuộc, nhiều trong số các công ty này sẽ yêu cầu các cơ sở hội nghị hoặc phòng hội nghị địa phương, và các khách sạn là một nơi lý tưởng để họ tìm kiếm.

Thu hút khách du lịch địa phương

Một số doanh nghiệp địa phương cũng có thể yêu cầu chỗ ở cho khách hàng quốc tế, đối tác kinh doanh hoặc nhân viên đi du lịch. Có một số cách để kết nối với các doanh nghiệp địa phương, bao gồm sắp xếp bữa trưa hoặc bữa tối kinh doanh, sắp xếp các sự kiện đặc biệt cho doanh nhân địa phương và quảng bá doanh nghiệp địa phương trên trang web của bạn.

5. Cung cấp tiện nghi doanh nghiệp

Một phần quan trọng khác của quản lý khách sạn là các tiện nghi bạn cung cấp. Đối với các khách sạn đang tìm kiếm lợi ích từ việc đi công tác, việc cung cấp các tiện nghi sẽ thu hút những khách hàng này là rất quan trọng. Một số ví dụ rõ ràng nhất ở đây sẽ bao gồm các khu vực họp riêng và dễ dàng kết nối cổng sạc máy tính xách tay hoặc điện thoại.

Tuy nhiên, bạn có thể tiến thêm một bước. Khách du lịch công ty có thể bận rộn vì vậy mọi thứ nên dễ dàng tùy biến. Cố gắng gây ấn tượng với họ bằng tốc độ internet, chất lượng Wi-Fi, không gian làm việc, nhận phòng và trả phòng nhanh, thức ăn và đồ uống tại chỗ.

Đừng bỏ lỡ:  Ứng dụng khách sạn là gì? 3 lý do nên xây dựng ứng dụng khách sạn

6. Tạo danh mục dành cho đối tác khách hàng kinh doanh trên trang web khách

Nhiều khách du lịch doanh nghiệp hoặc công ty quản lý du lịch công ty sẽ xem trang web khách sạn để biết thông tin về những gì bạn cung cấp. Một cách tuyệt vời để lôi kéo những người này là bao gồm một phần kinh doanh cụ thể trên trang web, để họ biết rằng bạn là một khách sạn thân thiện với doanh nghiệp và có một cái gì đó có giá trị để cung cấp cho họ.

Đây là cơ hội để trình bày đúng thông điệp cho đối tác, hoàn thành với giao diện phù hợp về mặt thiết kế trang web và hình ảnh bạn đưa vào. Hãy chắc chắn rằng bạn làm nổi bật phòng họp hoặc khu vực làm việc và dành thời gian để quảng bá các tiện nghi hoặc đánh giá của khách hàng từ các khách du lịch công ty trước đó.

7. Phân tích khách du lịch doanh nghiệp

Cuối cùng, những người trong ngành khách sạn hiện đại có quyền truy cập vào lượng dữ liệu khách hàng khổng lồ, giúp việc nắm bắt chính xác khách hàng của bạn là ai, động lực của họ là gì, họ cần gì, họ thích gì và không thích gì. Thông tin này cần được sử dụng để phân tích khách du lịch công ty hiện tại của bạn.

Sử dụng dữ liệu trong hệ thống quản lý tài sản, xem phản hồi trên các nền tảng đánh giá trực tuyến và chuyển sang Google Analytics để hiểu thói quen trực tuyến. Cố gắng xác định một số xu hướng hoặc chi tiết giúp bạn hiểu khách đi công tác. Họ đến từ đâu? Làm thế nào để họ đặt phòng? Thời gian nào trong năm là bận rộn nhất?

4.9/5 - (8 votes)