15 thói quen tạo nên một giám đốc điều hành khách sạn tuyệt vời

Tôi biết, bạn làm việc chăm chỉ. Bạn thậm chí có thể làm việc một triệu giờ một tuần. Leo lên hàng ngũ lãnh đạo với vị trí tổng giám đốc khách sạn không phải là một việc dễ dàng. Chắc chắn, bạn rất giỏi và với những gì bạn đã làm, bạn xứng đáng.

Thói quen tạo nên một giám đốc điều hành khách sạn
Thói quen tạo nên một giám đốc điều hành khách sạn

Có thể bạn quan tâm

Điều này không có nghĩa là không còn chỗ cho sự cải tiến. Hôm nay tôi muốn nói về chất lượng, chứ không phải là số lượng. Vậy điều gì làm cho giám đốc điều hành khách sạn trở nên tuyệt vời? Câu trả lời sẽ là chủ quan. Chúng tôi đã khảo sát các quản lý khách sạn thành công cũng như các chuyên gia trong ngành và đã đưa ra những lời khuyên sau để giúp bạn trở nên hiệu quả hơn trong vị trí của mình.

Một số trong số những điều này bạn có thể đã biết nhưng không làm và một số có thể hoàn toàn mới đối với bạn. Dù bằng cách nào, xem nó như là lời khuyên từ một người bạn. Dưới đây là 15 thói quen tạo nên một giám đốc điều hành nhà hàng khách sạn tuyệt vời.

1. Lắng nghe nhân viên

Một trong những dấu hiệu cho thấy bạn đang làm tốt công việc của một giám đốc điều hành khách sạn là nhân viên của bạn cảm thấy họ thực sự là một phần của khách sạn. Một trong những nhược điểm của nhiều nhà quản lý khách sạn hoặc bất cứ ai nắm giữ vị trí quản lý  đó là khuynh hướng coi thường nhân viên. Hãy lắng nghe nhân viên bởi vì họ cung cấp thông tin chi tiết về cách bạn có thể vận hành khách sạn tốt hơn.

Đừng bỏ lỡ:  Nhắc nhở sếp về lời hứa tăng lương?

2. Chia sẻ kiến thức

Đào tạo là một phần trong công việc của bạn với tư cách là Giám đốc điều hành khách sạn. Chia sẻ những gì bạn biết với nhân viên sẽ không chỉ nâng cao vị thế trong khách sạn mà nó thực sự sẽ làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn. Bởi vì bạn đang trang bị cho nhân viên những kiến thức và kỹ năng mà họ có thể sử dụng để thực hiện công việc mà không cần sự trợ giúp liên tục từ bạn.

Chia sẻ kiến thức cho nhân viên
Chia sẻ kiến thức cho nhân viên

3. Hợp tác

Nhiều cái đầu tốt hơn một phải không? Có các buổi hợp tác thường xuyên với nhân viên khách sạn có thể cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt về cách bạn có thể cải thiện khách sạn, thậm chí làm thế nào bạn có thể tạo ra nhiều đặt phòng và tăng sự hài lòng của khách hàng.

4. Dành 30 phút để đọc tin tức ngành

Bạn luôn phải biết khi nói đến các xu hướng và tin tức gần đây có thể ảnh hưởng đến khách sạn của bạn. Chúng tôi biết bạn bận rộn nhưng dành riêng chỉ cần 30 phút một ngày để đọc về những tin tức và xu hướng ngành công nghiệp của bạn. Thiết lập tài khoản Feedly hoặc phần mềm RSS trực tuyến khác để mọi thứ bạn cần biết được biên soạn ở một nơi.

5. Không ngại hỏi để nhận được sự giúp đỡ

Trở thành một người quản lý khách sạn là một trong những công việc căng thẳng nhất trên thế giới và một lý do cho điều này là hầu hết các nhà quản lý đều thấy hổ thẹn khi hỏi sự trợ giúp. Mặc dù bạn được mong đợi có thể xử lý mọi thứ theo cách của bạn, mọi người đều có một giới hạn. Khi đạt đến giới hạn này, đừng ngại tìm kiếm nhân viên của bạn và yêu cầu trợ giúp.

Đừng bỏ lỡ:  Chiến lược marketing mix của khách sạn

6. Đừng giả vờ rằng bạn biết mọi thứ

Khi một người nào đó trong nhóm của bạn hỏi bạn một điều gì đó và bạn không biết câu trả lời, đừng ngại thừa nhận điều đó. Chỉ cần nói rằng bạn không biết câu trả lời và bạn sẽ trả lời anh ta hoặc cô ta một khi bạn biết.

7. Động viên mọi người

Bạn là hoạt náo viên lớn nhất khách sạn. Động viên nhân viên khi họ mệt mỏi và làm cho họ nhận ra rằng họ là một phần của cái gì đó lớn hơn chính bản thân họ và họ là điều cần thiết để đạt được thành tựu.

Động viên mọi người
Động viên mọi người

8. Đón nhận các lời chỉ trích

Không ai hoàn hảo, thậm chí là quản lý khách sạn như bạn cũng sẽ mắc phải sai lầm – dù bạn có ý thức về nó hay không. Thay vì phòng thủ, hãy đón nhận chỉ trích như những bước đi để làm tốt hơn công việc của bạn.

9. Tìm hiểu nhân viên khách sạn ở mức độ cá nhân hơn

Tất nhiên, bạn vẫn phải duy trì một “khoảng cách” nhất định giữa bạn và nhân viên khách sạn, nhưng bạn cũng phải đảm bảo rằng bạn quan tâm họ. Các nghiên cứu chỉ ra rằng các doanh nghiệp coi nhân viên như gia đình có năng suất cao hơn và tinh thần làm việc tốt hơn.

10. Ghi nhận công lao cho người xứng đáng

Có một số nhà quản lý khách sạn nắm giữ tất cả công lao cho sự thành công của khách sạn. Nhân viên khách sạn ghét người khoe khoang công lao, đặc biệt là nếu người quản lý làm việc đó. Hãy ghi nhận công lao cho người xứng đáng và thừa nhận công việc khó khăn của nhân viên khách sạn.

11. Đừng quản lý đến những chi tiết quá nhỏ

Không ai thích quản lý của họ giám sát quá kĩ hàng giờ. Chỉ đường cho nhân viên của bạn, nhưng không bao giờ quản lý tiểu tiết.

12. Luôn luôn quan tâm đến khách sạn

Mỗi nhân viên trong khách sạn của bạn sẽ có lợi ích riêng của họ và nó sẽ làm bạn điên lên nếu bạn cố gắng đáp ứng mọi chương trình nghị sự. Để duy trì sự công bằng, hãy luôn nhớ rằng trách nhiệm đầu tiên của bạn là bảo vệ quyền lợi khách sạn mà bạn làm việc.

Đừng bỏ lỡ:  Reservation officer là gì? Bản mô tả công việc của Reservation officer

13. Lên một định hướng về thái độ dịch vụ

Cuối cùng, ngành công nghiệp khách sạn là cung cấp dịch vụ đặc biệt cho khách du lịch. Phong cách quản lý của bạn cũng phải phản ánh cùng một nguyên tắc.

14. Không bao giờ sợ thay đổi

Ngành dịch vụ đang phát triển mỗi ngày. Trong khách sạn của bạn, điều này có thể là sự thay đổi trong chính sách, sự sụp đổ của nhân viên hoặc một công nghệ mới. Đừng sợ sự thay đổi. Nắm lấy nó. Nếu nhân viên của bạn thấy rằng bạn đang áp dụng để thay đổi chứ không phải chống lại nó, họ sẽ làm theo.

Không ngại sự thay đổi
Không ngại sự thay đổi

15. Hãy là một người giao tiếp tuyệt vời

Nhân viên của bạn cần biết nơi bạn muốn khuấy động khách sạn. Bạn cần phải rõ ràng về tầm nhìn để bạn có thể khuyến khích tất cả mọi người cùng hướng tới một mục tiêu. Hãy tưởng tượng một đội chèo thuyền. Bạn có nghĩ rằng một đội có thể giành chiến thắng trong cuộc đua nếu người đưa ra hướng dẫn chèo thuyền không phải là người giao tiếp tốt? Không thực sự. Hãy rõ ràng và thuyết phục.

Biết rằng bạn đang tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của người khác là một phần lý do tại sao chúng ta chọn ngành khách sạn. Cách bạn tương tác với nhân viên, khách hàng và khu vực xung quanh rất có thể sẽ đóng góp vào sự quyến rũ giúp bạn trở nên tuyệt vời.

5/5 - (3 votes)